Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nhấn mạnh, trong phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan báo chí đã phát huy rất tốt vai trò xung kích của mình với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, kịp thời đăng tải các bản tin chính thống, công khai, minh bạch về tình hình dịch bệnh,.. Từ đó góp phần cùng Bạc Liêu thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp hết sức quan trọng và quý báu của các phóng viên, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh với sự phát triển của Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều tin tưởng rằng, trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, sự đồng hành của cơ quan báo chí để chúng ta cùng nhau xây dựng và phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh, mà mục tiêu “Đến năm 2025 tiếp tục là tỉnh khá trong khu vực, có mức GRDP/người thuộc nhóm cao của vùng, quy mô kinh tế đến năm 2025 tăng từ 2 đến 2,5 lần so với năm 2020”.

 Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã góp nhiều ý kiến ghi nhận tình cảm, thái độ thân thiện, hợp tác của lãnh đạo tỉnh đối với các cơ quan thông tin báo chí. Ghi nhận những kết quả đáng trân trọng của tỉnh trong phát triển KT-XH, diện mạo mới của Bạc Liêu đã tạo chất xúc tác cho các tác phẩm báo chí, cung cấp cho báo chí nhiều đề tài hay... 

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đề xuất Bạc Liêu cần khắc phục một số vấn đề trong cung cấp thông tin. Cụ thể, duy trì thường xuyên các cuộc họp giao ban báo chí, cần có người phát ngôn của UBND tỉnh trong các cuộc họp giao ban báo chí, nên có sự phản hồi kịp thời đối với thông tin mà báo chí đặt ra...

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng ghi nhận, đánh giá cao phóng viên, nhà báo của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã đồng hành và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh Bạc Liêu trong suốt thời gian qua.  

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021. 

Trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cũng mong rằng, phóng viên, nhà báo tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, sớm đưa Bạc Liêu đạt được các mục tiêu đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu mong muốn báo chí trong và ngoài tỉnh đưa tin đậm nét về những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2021 như đã nêu trên. Đồng thời, tập trung tuyên truyền, phản ánh về những thành tựu của nhiệm kỳ Đại hội XV và những kết quả đã đạt được trong năm qua. Ngoài ra, báo chí cần tăng cường tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh dựa trên 5 trụ cột phát triển kinh tế, xã hội và 3 đột phá,...nhằm thu hút nhiều hơn nữa nguồn lực từ bên ngoài để thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng gửi lời cảm ơn các Cơ quan báo chí, các nhà báo; ghi nhận cuộc gặp gỡ trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn đã nhận được nhiều chia sẻ, góp ý, động viên, định hướng góp phần đưa Bạc Liêu trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm khá của vùng tỉnh khá của cả nước vào năm 2030./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬