Bạc Liêu: Triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

(PLVN) - Chiều nay (21/12), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Tại Hội nghị, Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã triển khai Quyết định số 88, ngày 21/12/2020, về việc điều động, phân công đồng chí Phan Như Nguyện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, khóa XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) để nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Phan Như Nguyện, sinh năm 1976, quê quán thị trấn Hòa Bình (Bạc Liêu); trình độ cử nhân Kinh tế, thạc sĩ Luật, cao cấp Lý luận Chính trị.

Đồng thời, triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về việc phân công đồng chí Huỳnh Hữu Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thôi giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu, luân chuyển, chỉ định tham gia Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và giữ chức Bí thư Thành ủy TP Bạc Liêu (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Đồng chí Huỳnh Hữu Trí, sinh năm 1975, quê quán: tỉnh Bến Tre; trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Luật.

 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ các cấp của Tỉnh nhà đã thành công tốt đẹp, sau Đại hội tỉnh đã triển khai việc sắp xếp, bố trí, điều động, bổ nhiệm cán bộ theo đề án đã được Bộ Chính trị phê duyệt, nhằm đáp ứng theo yêu cầu nhiệm vụ hiện tại. 

Đối với đồng chí Phan Như Nguyện, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cho rằng: Trong thời gian qua, với vai trò Bí thư Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo TP. Bạc Liêu đạt được nhiều nhiều thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đưa thành phố Bạc Liêu ngày càng phát triển. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, đánh giá cao năng lực cá nhân của đồng chí Phan Như Nguyện đã nỗ lực, quyết tâm và tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố. Hy vọng rằng, đồng chí Phan Như Nguyện về nhận nhiệm vụ ở cương vị nhiệm vụ mới là Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, bằng sức trẻ của mình tiếp tục cùng tập thể HĐND tỉnh nỗ lực phát huy năng lực, sở trường, nhất là làm tốt trách nhiệm là những người đại biểu của dân, vì lợi ích, nguyện vọng của Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng, cho rằng: Đồng chí Huỳnh Hữu Trí từng là một người lực lượng vũ trang, ở cương vị Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng đã tham mưu đắc lực cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải quyết tốt nhiều vụ việc quan trọng; Giữ vững sự đoàn kết, nhất trí, dân chủ để cùng các đồng chí trong Ban Nội chính nắm tình hình sâu sát, tham mưu tốt cho Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy thực hiện rất tốt công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng…Với cương vị mới được phân công là Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, thì công việc bao quát, nhiều hơn, phức tạp hơn thì đòi hỏi đồng chí Huỳnh Hữu Trí tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu cùng tập thể Đảng bộ Thành phố quyết tâm xây dựng đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ cho đồng chí Phan Như Nguyện. 
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ cho đồng chí Huỳnh Hữu Trí.

Đồng thời, Đồng chí Phan Như Nguyện bày tỏ sự vui mừng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tin tưởng và giao những trọng trách quan trọng cho đồng chí trong thời gian qua. Ở cương vị mới, bản thân hứa sẽ tiếp tục phát huy những sở trường, năng lực cùng với tập thể HĐND tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong các hoạt động giám sát, tiếp nhận ý kiến của cử tri trong tỉnh, cùng tập thể quyết nghị những vấn đề quan trọng của tỉnh...

Dịp này, đồng chí Huỳnh Hữu Trí xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học hỏi kinh nghiệm các thế hệ lãnh đạo đi trước, cùng tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ TP Bạc Liêu, ra sức đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ TP Bạc Liêu lần thứ XII đã đề ra./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.
Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬