Khai trương đường bay quốc tế đầu tiên tại Thanh Hoá

(PLO) - Ngày 28/7, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel khai trương đường bay Thanh Hóa - Bangkok. Đây là đường bay quốc tế đầu tiên tại Cảng hàng không Thọ Xuân.
Khai trương đường bay quốc tế đầu tiên tại Thanh Hoá

Theo đó, hàng tháng sẽ có 4 chuyến bay quốc tế, vận chuyển hành khách du lịch đi và đến giữa Thanh Hóa - Bangkok.

Sử dụng máy bay hiện đại 180 chỗ, thời gian bay hơn 1 giờ 30 phút, đường bay thẳng Thanh Hóa - Bangkok do chi nhánh Vietravel ở Thanh Hóa làm đầu mối xúc tiến, khai thác sản phẩm bán tại địa phương.

Đường bay này sẽ tiết kiệm chi phí bay nội địa chặng dừng Hà Nội, mang đến cho người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận như Nghệ An, Ninh Bình... hành trình trải nghiệm thú vị tại “Xứ sở nụ cười” Thái Lan, điểm đến hấp dẫn với những cung đường biển tuyệt đẹp hay những khu vui chơi mua sắm sầm uất.

Đường bay này cũng  giúp liên kết, quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hoá và khu vực lân cận như biển Sầm Sơn, thành nhà Hồ, Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính (Ninh Bình) hay quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Sầm Sơn với hệ thống sân golf FLC Sầm Sơn Golf Links.  

Trước đó, tình trạng thiếu hụt chuyến bay thường xuyên diễn ra tại quần thể này, đặc biệt trong thời gian diễn ra các giải golf quy mô lớn quy tụ hàng ngàn golfer trong nước và quốc tế.

Hiện Việt Nam thu hút khoảng 35.000 người chơi golf đến từ nước ngoài mỗi năm, chiếm khoảng 0,5 % tổng lượng khách du lịch. Tỷ lệ này rất thấp nếu so sánh với 700.000  golfer đến Thái Lan mỗi năm. Một trong các nguyên nhân chính là do thiếu vắng các chuyến bay trực tiếp đến những khu vực sân golf chính của Việt Nam.

Việc khai thác đường bay quốc tế mới Thanh Hóa – Bangkok sẽ bước đầu giải quyết vấn đề nói trên, tạo ra sự kết nối trực tiếp giữa hệ thống sân golf của Sầm Sơn tới du khách Thái Lan và khu vực; đồng thời có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy giao thương, hợp tác đầu tư, thu hút nhà đầu tư nước ngoài đến với xứ Thanh.

Sân golf FLC Sầm Sơn Golf Links

Nâng cấp hạ tầng, đón sóng đầu tư 6 tỷ USD

Được khai thác từ năm 2013, Cảng Hàng không Thọ Xuân được đánh giá là một trong những Cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước. Dự kiến trong năm 2017, Cảng sẽ đón 1 triệu lượt khách, tăng 75% so với năm 2015 và tăng khoảng 10 lần so với năm 2013, đạt 75% so với quy hoạch đến năm 2020.

Lãnh đạo Thanh Hóa đang đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế giai đoạn đến năm 2020 .

Đây là một trong những động thái quyết liệt của tỉnh nhằm huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng du lịch, dịch vụ.

Theo đó tỉnh đã xây dựng mới, nâng cấp nhiều công trình giao thông với số vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng, như nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh; nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 47 (đoạn từ TP Thanh Hóa đi thị xã Sầm Sơn - nay là TP Sầm Sơn). Đồng thời, thi công nhiều công trình như: Tuyến đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi KKT Nghi Sơn; xây dựng nhà ga mới Cảng Hàng không Thọ Xuân; khởi công đường giao thông ven biển nối Sầm Sơn với KKT Nghi Sơn….

Tỉnh cũng tăng cường xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, các tập đoàn trong và ngoài nước đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hiện Thanh Hóa đang có 32 dự án đầu tư. Tổng mức đầu tư ước đạt hơn 6,1 tỷ USD, trong đó FLC đang là một trong những nhà đầu tư nội địa lớn nhất với cam kết đầu tư lên tới 15.000 tỷ đồng.

Sự phát triển, nâng cấp của hạ tầng giao thông cũng như các công trình, dự án lớn đã giúp đưa 4,1 triệu lượt khách đến với vùng biển này trong năm 2016, tăng 12,33% so với năm 2015, doanh thu đạt 2.855 tỷ đồng.

Dự kiến trong 2017, Sầm Sơn đặt mục tiêu thu hút 4,5 triệu lượt khách, tiến tới 5 triệu lượt khách trong năm 2020.

Ngọc Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

KLĐT bổ sung vụ nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Giám định tư pháp

KLĐT bổ sung vụ nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Giám định tư pháp
(PLVN) - Trong vụ án này, Sở Tài chính Long An từng nhiều lần ra kết luận giám định vi phạm nghiêm trọng Luật Giám định tư pháp (GĐTP). Theo Điều 34 Luật này, có căn cứ rõ ràng để cho rằng Sở Tài chính Long An không khách quan, vô tư trong khi thực hiện giám định lại, nên không được thực hiện giám định. Thế nhưng CQĐT Công an tỉnh vẫn trưng cầu, Sở Tài chính vẫn “vô tư” tiếp tục giám định.

Ngăn chặn thanh niên tiếp cận thuốc lá bằng hành lang pháp lý

Ngăn chặn thanh niên tiếp cận thuốc lá bằng hành lang pháp lý
(PLVN) - Trong công cuộc phòng chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, bài học kinh nghiệm từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy một trong những biện pháp hiệu quả nhất là hoàn thiện chính sách phù hợp cho từng loại thuốc lá khác nhau. 

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN có bài phản ánh về việc hàng tấn rác thải độc hại tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà (thuộc địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) xả trực tiếp ra môi trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm.

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Qua đánh giá độc lập, Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” nếu được triển khai sẽ giúp doanh nghiệp trong một năm tiết kiệm hơn 881 tỷ đồng. Còn đối với cả nền kinh tế, giá trị tiết kiệm khi áp dụng mô hình mới ước tính lên đến 9.285 tỷ đồng mỗi năm.

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá
(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động
(PLVN) - Theo PGS.TS Phan Hữu Tích, giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, “xây” và “chống” là hai mặt gắn bó hữu cơ, kết hợp nhuần nhuyễn, trong đó “chống” phải kiên quyết. 

Điểm sáng Điện lực Hải Dương

Điểm sáng Điện lực Hải Dương
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và TCty Điện lực miền Bắc nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn.
Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

(PLVN) - Mỗi dịp Trung thu đến, các hàng quán trên phố phường Hà Nội lại tấp nập người hơn. Cuộc sống đô thị hiện đại vẫn luôn muôn màu muôn vẻ nhưng ở một “góc khuất” ít người chú ý, có những nghệ nhân vẫn làm mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao… và thông qua nghề này để lưu giữ cho thế hệ sau hồn cốt của Trung thu truyền thống.

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ
(PLVN) - Hiện nay, cả nước có hàng nghìn chung cư cũ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí “chờ sập”, ảnh hưởng tới cuộc sống và tính mạng của các hộ dân sinh sống bên trong.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.
Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬