Thưởng tết Canh Tý có sự "đổi ngôi" của các loại hình doanh nghiệp

(PLVN) - Qua tổng hợp từ hơn 6.000 doanh nghiệp có báo cáo, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, tình hình thưởng Tết năm nay có sự "đổi ngôi" của các loại hình doanh nghiệp so với thưởng Tết của năm trước.
Tết Nguyên đán Canh Tý được nhiều doanh nghiệp ở HN dự kiến chi trả bình quân tăng cao hơn khoảng 5% so với năm trước. Tết Nguyên đán Canh Tý được nhiều doanh nghiệp ở HN dự kiến chi trả bình quân tăng cao hơn khoảng 5% so với năm trước.

Chỉ so sánh riêng mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý giữa các loại hình doanh nghiệp bao gồm: doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nhà nước nắm 100% vốn, doanh nghiệp dân doanh, công ty có cổ phần vốn góp chi phối của nhà nước, thì mức thưởng lần lượt từ cao xuống thấp cụ thể là:

Đứng đầu về mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý này, mức cao nhất lại thuộc về doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng 420 triệu đồng/người. Mức thưởng thấp nhất là 680.000 đồng/người.

Đứng thứ 2 là khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài – FDI với mức thưởng cao nhất cao nhất là 325 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 750.000 đồng/người.

Thưởng tết Canh Tý có sự "đổi ngôi" của các loại hình doanh nghiệp ảnh 1
Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết cao thứ hai ở HN (ảnh minh họa)

Tiếp theo là Công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cao nhất là 45 triệu đồng/người, thấp nhất là 850.000 đồng/người.

Cuối cùng là loại hình Công ty có cổ phần vốn góp chi phối của nhà nước, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 32 triệu đồng/người, mức thưởng thấp nhất là 700.000 đồng/người.

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB&XH, năm 2019, kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục có chuyển biến tích cực, vì vậy, tiền lương bình quân tăng 11% so với năm 2018. Nhờ đó, việc thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng cao hơn khoảng 5% so với năm trước.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội HCM cũng có báo cáo tổng hợp tình hình lương, thưởng Tết. Theo đó, mức thưởng cao nhất trong dịp Tết Dương lịch là 3,5 tỉ đồng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm. Mức thưởng này vượt xa mức cao nhất của Tết Dương lịch 2019 (500 triệu đồng/người), Tết Nguyên đán 2019 (gần 1,2 tỉ đồng/người).

Hồng Minh
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Đọc thêm

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...

Trẻ nạp “vitamin” tinh thần và thể chất qua các bài hát đồng dao

Thế giới kỳ diệu trong tâm hồn trẻ tràn ngập với các bài hát đồng dao và trò chơi dân gian truyền thống.
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại, rất nhiều đứa trẻ ở thành phố, tuy đã 5-6 tuổi nhưng không thể nói được một câu gãy gọn. Sự tưởng tượng của trẻ nhỏ bị “giam cầm” bởi ti vi, trò chơi điện tử. Một trào lưu giáo dục con bằng... đồng dao đã được rất nhiều ông bố, bà mẹ tiến hành nhằm cứu con thoái khỏi cảnh “gà công nghiệp”.