Thừa Thiên Huế truy tìm người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân Covid-19 số 3660

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế phát thông báo truy tìm những người đã đi cùng chuyến xe với BN 3660.
Thông báo của Ban chỉ đạo phòng,chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tìm những người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân covid-19 số 3660 Thông báo của Ban chỉ đạo phòng,chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tìm những người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân covid-19 số 3660

BN 3660 là bà V.T.C (58 tuổi,  trú tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là ca bệnh thứ 5 mắc Covid-19 tại Thừa Thiên Huế. Bệnh nhân làm nghề giúp việc cho một gia đình ở số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Trước đó, bệnh nhân tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm Covid-19 của gia đình tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng mà người này giúp việc. Ngày 8/5, lúc 10h30, bệnh nhân số 3660 về nhà ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc bằng xe biển số 43S-2119. Đến 8h30 ngày 11/5, bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng và được tổ chức cách ly y tế, chỉ định lấy mẫu PCR. Nhận thấy bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 nên thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ. Lúc 20h ngày 12/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Qua truy vết ca bệnh 3660, có 20 trường hợp F1 ở thị trấn Phú Lộc đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu PCR.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị những người dân đã đi hoặc có thông tin liên quan đến chuyến xe biển số 43S-2119 ngày 8/5/2021 chạy hướng từ phía Nam vào Thừa Thiên Huế chủ động liên hệ chính quyền địa phương và cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.

"Để đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng, đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết, rà soát các đối tượng F1 liên quan đến ca nhiễm này. Đồng thời huyện Phú Lộc thực hiện phong tỏa tạm thời, tiến hành khử khuẩn khu vực nơi bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 sinh sống và các trường hợp F1; giãn cách xã hội đối với chợ Cầu Hai; tổ chức phát phiếu đi chợ cho người dân và và đóng cửa tạm", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình yêu cầu.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.