Thủ tướng Putin khẳng định các nhà máy điện hạt nhân của Nga an toàn nhất thế giới

Thủ tướng Nga Vlađimia Putin khẳng định các nhà máy điện hạt nhân của nước này an toàn nhất thế giới và Nga coi vấn đề an ninh là ưu tiên hàng đầu trong chủ trương phát triển ngành điện năng.

Thủ tướng Nga Vlađimia Putin khẳng định các nhà máy điện hạt nhân của nước này an toàn nhất thế giới và Nga coi vấn đề an ninh là ưu tiên hàng đầu trong chủ trương phát triển ngành điện năng.

 

Thủ tướng Putin khẳng định các nhà máy điện hạt nhân của Nga an toàn nhất thế giới ảnh 1
Thủ tướng Nga Vlađimia Putin phát biểu trong chuyến thăm làm việc tại thành phố Penda (Ảnh: Reuters) 

Thủ tướng Putin đưa ra tuyên bố nói trên trong chuyến thăm làm việc tại thành phố Penda chiều 30-4. Ông Putin nhấn mạnh kết quả thẩm định và kiểm tra của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đều xác nhận độ an toàn của các nhà máy điện hạt nhân ở Nga là cao nhất thế giới. Tuy nhiên, Cơ quan năng lượng nguyên tử Nga Rosatom vẫn tiến hành kiểm tra thường xuyên và nghiêm ngặt độ an toàn tại các nhà máy điện hạt nhân của Nga.

 

Người đứng đầu Chính phủ Nga cho biết các nhà máy điện hạt nhân của nước này hiện áp dụng các hệ thống bảo vệ hiện đại và các tổ máy có khả năng hoạt động trong vòng ba ngày đêm khi không có nguồn điện cung cấp từ bên ngoài. Điều đó cho phép các chuyên gia và kỹ sư Nga ứng phó kịp thời khi nhà máy điện nguyên tử gặp sự cố. Hiện Nga đang xem xét phương án công nghệ cho phép các tổ máy hoạt động trong vòng 5 ngày đêm mà không có nguồn năng lượng cung cấp từ bên ngoài.

 

Thời gian tới, Nga sẽ nâng tỷ trọng năng lượng nguyên tử trong tổng cán cân năng lượng toàn liên bang từ mức 16% hiện nay lên 25%, trong khi tỷ lệ này ở Pháp là hơn 80%. Nga không chủ trương đạt tới mức phát triển năng lượng hạt nhân như Pháp và sẽ phát triển cùng một lúc các nguồn năng lượng khác nhau./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.