Thủ tướng Pháp cảnh báo về “nguy cơ nghiêm trọng” của làn sóng virus corona thứ hai

(PLVN) -  "Chính quyền Pháp nhận thấy nguy cơ nghiêm trọng của làn sóng virus corona thứ hai ở nước này" - Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nói với Hạ viện hôm thứ Ba.
Vắc-xin là giải pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: AP Vắc-xin là giải pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: AP

"Nguy cơ xuất hiện làn sóng thứ hai được coi là nghiêm trọng. Cần phải thận trọng nhưng kiên quyết khi đưa đất nước ra khỏi chế độ phong tỏa", ông nói với các nghị sĩ đang đưa ra kế hoạch nới lỏng phong tỏa tại quốc gia này.

Theo Thủ tướng Edouard Philippe, các biện pháp mà Chính phủ thực hiện để hạn chế sự di chuyển của người dân đã tỏ ra hiệu quả. "Nó đã trở thành một công cụ hiệu quả trong cuộc chiến chống lại virus. Số ca mắc virus corona đã giảm dần kể từ ngày 14/4. Tốc độ giảm tuy chậm nhưng ổn định", ông nhấn mạnh.

Pháp áp đặt lệnh phong tỏa từ ngày 17/3 nhằm hạn chế tối đa sự di chuyển của người dân. Các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn cũng như cửa hàng không bán đồ thiết yếu, đã đóng cửa. Dự kiến sau ngày 11/5, Chính phủ sẽ bắt đầu giảm dần các hạn chế, nhưng vẫn bắt buộc đeo khẩu trang khi ở bên ngoài nhà và tại các trường học. Yêu cầu về giãn cách xã hội cũng sẽ được duy trì.

Theo các báo cáo cập nhật, tổng số ca COVID-19 được xác nhận tại Pháp đã lên tới 128.339 kể từ khi dịch bệnh tấn công và hơn 23.000 người đã chết vì COVID-19.

Huy Anh
Cùng chuyên mục
Một cử tri Nga với lá phiếu bầu Duma Quốc gia năm 2021. Ảnh: TASS

Đảng của Tổng thống Putin duy trì đa số trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia

(PLVN) -  Năm đảng đã lọt vào Duma Quốc gia Nga (hạ viện) dựa trên cuộc bỏ phiếu trong danh sách đảng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17-19/9. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova tuyên bố sẽ có tổng cộng 8 đảng phái tại hạ viện, tính đến các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Đọc thêm

Tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu của Australia cập cảng Cam Ranh

Lễ đón chính thức Nhóm Tác Chiến Nỗ Lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 khi đội tàu đến Cảng quốc tế Cam Ranh dành cho Đề đốc Mal Wise. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam
(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 20/9 cho biết, cùng ngày, Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Australia, gồm ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tới Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài trong bốn ngày.

Việt Nam - Cuba: Tăng cường hợp tác về thông tin truyền thông và quốc phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Mayra Arevich Marín và đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương và tiến hành hội đàm với lãnh đạo Bộ các Lực lượng Vũ trang cách mạng Cuba.

Cựu Tổng thống Hamid Karzai thất vọng về Taliban

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai. Ảnh: Khaama Press
(PLVN) - Cựu Tổng thống Hamid Karzai đã lên tiếng về tình hình đang diễn ra ở Afghanistan khi mọi người vẫn lo sợ về tương lai của họ, đặc biệt là khi nói đến tương lai của phụ nữ và trẻ em gái, cũng như cái gọi là nội các độc quyền của Taliban.

Việt Nam-Cuba, 6 thập kỷ một tình bạn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel tại Lễ đón. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Từ nhiều ngày qua, những tin tức, hình ảnh và bài viết xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông chính thức của Cuba trước thềm và trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới đảo quốc Caribe anh em từ ngày 18-20/9.

Trung Quốc cảnh báo về 'hậu quả nguy hiểm nhất'

Liên minh ba bên trong thỏa thuận AUKUS thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Ảnh minh họa: AP
(PLVN) - Phản ứng được đưa ra sau khi Australia ký thỏa thuận AUKUS với Mỹ và Anh để mua tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân nhằm đối phó với các động thái mở rộng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.