Tập đoàn Sao Mai rạng rỡ tuổi 20

(PLO) - Sáng ngày 2/3/2017 tại Hội trường Tỉnh ủy An Giang, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ “Chào mừng tuổi đôi mươi” để đánh dấu cột mốc vừa tròn 20 năm hình thành và phát triển (5/3/1997 – 5/3/2017) với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu. 
Tập đoàn Sao Mai rạng rỡ tuổi 20 Bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Thanh Thuấn

Lãnh đạo của tập đoàn đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong hành trình 20 năm: Khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé đã không ngừng phát triển lớn mạnh, vượt qua 2 cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 và kinh tế toàn cầu năm 2008 để trở thành tập đoàn kinh tế hùng mạnh như hiện nay với hơn 16 công ty thành viên, tổng số CBCNV gần 9.000 người, vốn điều lệ gần 6.000 tỷ đồng và tổng doanh thu hàng năm gần 8.000 tỷ đồng. Tập đoàn cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ có hơn 10.000 CBCNV, tổng doanh thu ít nhất 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận tối thiểu là 1.000 tỷ đồng.

Bà Võ Thị Ánh Xuân – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã thay mặt Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai để ghi nhận những thành tích xuất sắc của ông.

Ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chúc mừng những thành tựu ấn tượng mà tập đoàn đã đạt được và thay mặt nhân dân trong tỉnh gửi gắm kỳ vọng vào tập đoàn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, phấn đấu là doanh nghiệp đầu tàu của Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), góp phần tích cực hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương mà tập đoàn đến đầu tư. Ông Thạnh khẳng định vị thế của Sao Mai là doanh nghiệp lớn nhất của An Giang, có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của tỉnh nhà, và là niềm tự hào của địa phương.

Ông Lê Thanh Thuấn xúc động cho biết: “Với hành trang ban đầu rất đơn sơ, số vốn ít ỏi, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng những con người Sao Mai lập nghiệp mang trong mình tài sản rất quí báu. Đó là sự đoàn kết, trí tuệ, niềm khát khao và nhiệt huyết muốn thử thách để làm được nhiều điều lớn lao cho bản thân và xã hội. Sau 5 năm kể từ ngày thành lập, Tập đoàn đã là một trong những nhà thầu có năng lực và uy tín của vùng ĐBSCL, thương hiệu Sao Mai lưu dấu trên rất nhiều công trình quan trọng.

Khoảng những năm 2003, chứng kiến nhiều hộ gia đình sống trong những khu dân cư xập xệ hay những căn nhà ổ chuột, chúng tôi xác định lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản (KDBĐS) là lĩnh vực trọng tâm, nên đã đầu tư rất nhiều các khu dân cư đô thị cao cấp trên khắp các địa phương cả nước. Đến nay có hàng nghìn hecta đất đô thị mang thương hiệu Sao Mai ra đời và hàng chục nghìn căn nhà đã được xây dựng. Các dự án của tập đoàn đã ghi những dấu ấn đậm nét và tạo ra sự khác biệt cho diện mạo đô thị, khẳng định đẳng cấp và phong cách sống mới. Sao Mai đã góp phần tích cực thúc đẩy tiến trình đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước và mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân."

Những thành công trong lĩnh vực đầu tư KD BĐS đã tạo cho Sao Mai nền tảng tài chính vững chắc. Tập đoàn nhiều năm liền là Doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu. Từ năm 2012 đến nay, tập đoàn luôn nằm trong TOP 5 DN xuất khẩu cá tra nhiều nhất Việt Nam, là đơn vị chế biến bột mỡ cá uy tín hàng đầu khu vực.

Đặc biệt, tập đoàn đã sáng tạo ra sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee. Một sản phẩm vô cùng độc đáo với thành phần dưỡng chất quí tự nhiên 100%. Với dầu ăn Ranee, Sao Mai đã trở thành nhà sản xuất dầu ăn làm từ 100% dầu cá tinh luyện đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm dầu ăn Ranee là kết tinh của trí tuệ Sao Mai với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, là bước đi tiên phong, mang tính đột phá của chúng tôi trong công cuộc tái cấu trúc ngành nông nghiệp của Chính phủ”.

Sao Mai luôn định hướng kinh doanh đa ngành theo phương châm “không để trứng vào một giỏ”, nên Sao Mai vừa đóng góp sức mình ở lĩnh vực du lịch như đã mua lại 3 công ty du lịch do Nhà nước thoái vốn sau cổ phần hóa. Gần đây, với tinh thần không ngừng thử thách, Sao Mai mở rộng hướng đi sang lĩnh vực năng lượng sạch, tiên phong khai thác kho báu năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Bắt đầu với hai dự án điện mặt trời tại An Giang có tổng công suất hơn 340MW đang được hoàn tất các thủ tục đầu tư và các dự án tiếp theo tại Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ được triển khai sau đó. Khi nhà máy đầu tiên đi vào hoạt động dự kiến vào năm 2019, Sao Mai sẽ trở thành đơn vị bán điện năng lượng mặt trời lớn nhất cho EVN. 

Hiện Sao Mai đang là 1 trong 50 DN tăng trưởng nhanh nhất, thuộc TOP 500 DN lớn nhất cả nước và TOP 1.000 DN nộp thuế nhiều nhất Việt Nam. Với những đóng góp cho xã hội, năm 2016 Tập đoàn đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Cùng với những thành công trên phương diện kinh doanh, Sao Mai cũng không quên trách nhiệm với cộng đồng, từ ngày thành lập đến nay, tập đoàn đã dành 100 tỷ đồng làm công tác từ thiện xã hội.

Hy vọng Sao Mai sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần của sức trẻ tuổi 20, dám thử thách và đương đầu với thách thức, kiến tạo nên một chiến lược và niềm tin mới để đưa Tập đoàn tiến lên một đẳng cấp mới, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, để vươn tầm ra khỏi biên giới Việt Nam.

Lê Minh Hùng
Cùng chuyên mục
Công ty Kim Loan trao quà cho các gia đình khó khăn huyện Cù Lao Dung

Công ty Kim Loan trao quà cho các gia đình khó khăn huyện Cù Lao Dung

(PLVN) - Giữa tháng 9 vừa qua, tại UBND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra buổi văn nghệ - phát quà từ thiện cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh đó đại diện chính quyền địa phương các xã, các đơn vị y tế, các đơn vị tôn giáo đại diện người dân tiếp nhận những phần quà từ các nhà tài trợ.

Đọc thêm

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.
Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Thiago về Liverpool: Chờ đợi sự thay đổi nơi tuyến giữa

Thiago về Liverpool: Chờ đợi sự thay đổi nơi tuyến giữa
(PLVN) - Hoàn toàn chóng vánh, Liverpool đã chiêu mộ thành công 1 trong những tiền vệ hay nhất thế giới hiện tại, Thiago Alcantara với giá rất hời. Cần thời gian để chứng tỏ sự thành công của bản hợp đồng này, nhưng về mặt dự đoán chuyên môn, có thể thấy cầu thủ Tây Ban Nha sẽ là sự bổ sung chất lượng nơi tuyến giữa của đương kim vô địch Ngoại hạng Anh. 
Nhạc sĩ Ngọc Sơn và mối tình “khắc cốt ghi tâm” dành cho nữ sinh tuổi 18

Nhạc sĩ Ngọc Sơn và mối tình “khắc cốt ghi tâm” dành cho nữ sinh tuổi 18

(PLVN) - Dù có nhiều sáng tác nhưng có 3 bài hát mà nhạc sĩ Ngọc Sơn nhớ nhiều nhất, đó là “Một trăm phần trăm”, “Còn gì nói đêm nay”, “Nét son buồn”. Cả 3 bài hát đều được viết cho một mối tình sâu sắc của ông dành cho một nữ sinh mà sau này ông không hề giấu giếm với ai, ngay cả với vợ của mình. 

Mỏi mắt không tìm được căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM

Mỏi mắt không tìm được căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM
(PLVN) - Để làm được căn hộ giá rẻ, thì diện tích căn hộ phải nhỏ cộng với giá bán thấp. Tuy nhiên ở TP HCM hiện chẳng chỗ nào đáp ứng được 2 điều kiện kể trên. Thế nên giới trẻ, người thu nhập thấp ở Sài Thành mỏi mắt chẳng kiếm đâu được nhà giá rẻ.

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá
(PLVN) - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.

Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai

Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai
Được phỏng vấn vì bị kính phòng tắm vỡ cắt vào tay, Zhang, 22 tuổi, khiến khán giả quên mục đích chính của phóng sự là đòi quyền lợi cho người tiêu dùng mà chỉ tập trung vào gương mặt đẹp của anh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬