Từ khóa: #điện

Hệ thống điện 'căng mình' mùa nắng nóng

Phụ tải đỉnh vừa lập đồng nghĩa với lượng tiêu thụ điện tăng tương đương công suất đặt của 2 NMTĐ Lai Châu, Hòa Bình.
(PLVN) - Mới bắt đầu vào những ngày cao điểm nắng nóng nhưng phụ tải đỉnh của hệ thống điện quốc gia đã lập kỷ lục mới. Điều này gây lo ngại khi những ngày “lập đỉnh” của 2 năm gần đây rơi vào tháng 6 và tháng 7.

Cấp tập chuẩn bị điện cho mùa khô 2024

Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối là hy vọng “cứu điện” cho mùa khô 2024 ở miền Bắc. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Ý thức rất rõ việc cung ứng điện cho mùa khô, đặc biệt khu vực miền Bắc có nguy cơ rất căng thẳng trong năm 2024, hàng loạt các động thái cấp tập chuẩn bị điện cho mùa khô đã được các đơn vị liên quan, Bộ, ngành thực hiện ngay từ đầu năm 2024.

Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ

Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ
(PLVN) -  Với mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhận thức được tầm quan trọng đó Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo UBND các cấp, các cơ quan truyền thông và nhân dân trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với ngành Điện triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về những ngày cuối tháng theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Miền Bắc vẫn cần tiết kiệm điện

Cần có nguồn tài chính để thu hút được nhiều DN đầu tư vào TKNL. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin về việc đã bảo đảm điện kể từ tuần cuối cùng của tháng 6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn lưu ý “miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện”, do đó, việc tiết kiệm điện vẫn được đặt lên hàng đầu.

Tại sao phải giảm bớt tiêu thụ điện trong giờ cao điểm?

Tại sao phải giảm bớt tiêu thụ điện trong giờ cao điểm?
(PLVN) - Tiêu thụ điện trong giờ cao điểm là một trong những nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tăng cao. Tại biểu giá bán lẻ điện kinh doanh, với mức điện áp dưới 6KV, giá bán điện vào giờ thấp điểm là 1.622 đồng/kWh nhưng giá vào giờ cao điểm lại là 4.587 đồng/kWh.

PV GAS nỗ lực tăng cấp khí cho sản xuất điện

Buổi làm việc về tình hình cung cấp khí cho sản xuất điện diễn ra tại trụ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam.
(PLVN) - Tại buổi làm việc mới đây với đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp, lãnh đạo Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS) cho biết sẽ nỗ lực tối đa tăng cấp khí cho sản xuất điện.

Doanh thu từ than của TKV tăng mạnh

TKV cung cấp than theo thứ tự ưu tiên là điện, hóa chất-phân bón, xi-măng...
(PLVN) - Nhu cầu than cho phát điện tháng 2/2023 vẫn ở mức cao do được huy động phát điện, một số nhà máy nhiệt điện đề nghị được điều chỉnh tăng khối lượng hợp đồng.

Tin tức tiêu dùng nổi bật 24 giờ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất khẩu nông sản tăng vượt trội; Giảm nhập khẩu thịt heo do khó cạnh tranh; Nhiều cửa hàng tại TP HCM ngưng bán xăng dầu; 200 doanh nghiệp phân bón bị loại khỏi thị trường;... là những tin tức tiêu dùng nổi bật 24 giờ qua.

Không để 'lọt' vào Quy hoạch điện VIII những dự án chưa hợp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 15/4, chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về hoàn thiện Quy hoạch phát triển Điện lực Quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2045 (Quy hoạch điện VIII), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu, Quy hoạch phải vì lợi ích quốc gia, dân tộc; đảm bảo tính khách quan, hiệu quả cao nhất để có giá thành điện phù hợp nhất cho nhân dân.

Thiên tài không bằng cấp “thắp sáng” cả nhân loại

Thiên tài không bằng cấp “thắp sáng” cả nhân loại
(PLVN) - Do hoàn cảnh gia đình, Michael Faraday phải nghỉ học từ sớm từ năm lớp 4. Sau đó, ông bắt đầu làm công việc đóng sách và tự học. Dù vậy, ông chính là nhà khoa học đi tiên phong trong việc biến từ thành điện - nguồn năng lượng sạch và phổ biến nhất ngày nay.

Nga không cung cấp điện cho Ukraine

Nga hiện không xuất khẩu điện cho Ukraine. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolay Shulginov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kênh truyền hình Rossiya-24, Nga hiện không xuất khẩu điện cho Ukraine.

Nguyên nhân khiến chi phí sản xuất điện tăng

Ảnh minh họa. Nguồn: Zing
(PLVN) - Theo Bộ Công Thương, giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2019 là 1.848,85 đồng/kWh, tăng 7,03% so với năm 2018, dù vẫn còn hơn 3.700 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa tính vào giá thành năm 2019.