PC Quảng Ngãi tri ân khách hàng năm 2020, hướng đến nhiều đối tượng

(PLVN) - Năm 2020 là một năm đặc biệt với muôn vàn khó khăn ở mảnh đất miền Trung nói chung và Quảng Ngãi nói riêng. Dịch bệnh rồi bão lũ liên tiếp. Công tác hỗ trợ bà con nhân dân và các khách hàng sử dụng điện vùng bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt góp phần chia sẻ, sớm ổn định cuộc sống là hành động tri ân thiết thực nhất. Do đó, chương trình "Tháng tri ân khách hàng" năm 2020 được EVN và các đơn vị triển khai thực hiện với chủ đề đặc biệt "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020".
PC Quảng Ngãi tri ân khách hàng năm 2020, hướng đến nhiều đối tượng PC Quảng Ngãi chung tay hướng về đồng bào Miền Trung do thiên tai bão lũ năm 2020

Hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, tái sản xuất

Những tháng cuối năm 2020, Quảng Ngãi liên tiếp hứng chịu những cơn bão, mưa lớn, lũ quét. Người dân vùng núi và vùng trũng gặp muôn vàn khó khăn khi đối mặt với sạt lở và nước ngập. Tái thiết cuộc sống sau bão lũ là vô cùng cần thiết. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã tạo được sự gắn kết, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân là khách hàng vùng lũ, sạt lở trên toàn tỉnh.

Đoàn thanh niên của Công ty là một trong những lực lượng có nhiều hoạt động an sinh. Nguồn kinh phí để trao quà được huy động từ chính nhân viên, đoàn viên trong công ty. Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với các đơn vị như Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh, Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Kênh Youtube Cuộc sống diệu kỳ, Công ty Cổ phần thiết bị Điện Tuấn Ân “Trao niềm tin, gửi yêu thương”, trao 400 suất quà cho hộ chính sách, hộ gia đình bị ảnh hưởng do bão số 9 và học sinh xã Hành Thiện (Nghĩa Hành), xã Trà Bùi (Trà Bồng) và xã Sơn Long (Sơn Tây), tặng kinh phí xây dựng khu vui chơi trị giá 30 triệu đồng, 3 bộ máy vi tính trị giá 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Hành Thiện; 400 bộ quần áo mới; 500 tập vở và 200 sách giáo khoa; 84 bộ mền cho các em học sinh bán trú tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi - huyện Trà Bồng. Tổng giá trị của hoạt động trao tặng này hơn 500 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực của Công ty Điện lực Quảng Ngãi 

Ngoài sách vở, quần áo cho các em đến trường, gạo cho người dân vượt qua khó khăn trước mắt, Công ty Điện lực Quảng Ngãi còn sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện ở các trạm y tế, trường học bị hư hỏng sau bão lũ. Những nơi xa xôi cũng không ngăn được những bước chân, chuyến hàng nghĩa tình của Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Mỗi một sự hỗ trợ là thêm một động lực để người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống.

Ông Đinh Văn Trí ở xã Sơn Long huyện Sơn Tây xúc động: “Trên này sạt lở nên của cải, rẫy mì, đồng ruộng không còn gì hết. Công ty Điện lực Quảng Ngãi tạo điều kiện giúp đỡ như thế này tôi và bà con ở đây rất phấn khởi”

Ông Nguyễn Phương - Công chức Văn hóa xã hội, UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây cho biết: “Cơn bão số 6 và 9 đã làm tuyến đường Đông Trường Sơn bị sạt lở rất nặng. Nhà cửa bị cuốn trôi. Cây hoa màu, ruộng lúa, cây keo, rẫy của bà con năm nay cũng mất mùa do mưa không thu hoạch kịp. Nay có sự hỗ trợ về nhu yếu phẩm như thế này đời sống bà con cũng phần nào đỡ hơn”.

Tiếp tục thực hiện các chương trình thường niên

Bên cạnh tập trung thực hiện các hoạt động chính hướng về người dân vùng lũ, Công ty Điện lực Quảng Ngãi vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình thường niên như “Thắp sáng đường quê” và “Thắp sáng niềm tin”.

Sau khi con đường qua xóm 9, thôn Bình An, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh được bê tông hóa, tuyến đường điện chiếu sáng với chiều dài 700m và 14 bóng đèn chiếu sáng với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng được Công ty Điện lực Quảng Ngãi tài trợ đã nhân đôi thêm niềm vui cho người dân. Vùng quê xa xôi này bỗng trở nên khang trang, sáng sủa hơn. Thắp sáng tuyến đường không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện, còn đảm bảo được an ninh trật tự, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.  

 Chương trình thắp sáng đường quê được PC Quảng Ngãi thực hiện thời gian qua

Anh Hà Văn Việt cho biết: “Xóm này vào ban đêm tối lắm. Giờ có đường điện chiếu sáng là quá tốt!”. Còn Ông Hà Văn Tâm thì phấn khởi: “Mấy mươi năm ở đây giờ cuối cùng đoạn đường qua xóm chú cũng đã được thắp sáng. Bộ mặt của xóm, của thôn rạng rỡ hơn. Nhất là các cháu học sinh đi học về đêm tiện lợi hơn nhờ ánh sáng trên đường”

Chương trình “Thắp sáng đường quê” tháng Tri ân khách hàng năm 2020 của PC Quảng Ngãi được thực hiện tại 5 huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ và Sơn Hà với tổng chiều dài 2,165 km đường dây với 65 bóng đèn trị giá 50 triệu đồng.

Riêng chương trình “Thắp sáng niềm tin” đều được 10 điện lực thực hiện. 100 hộ gia đình nghèo, neo đơn, thuộc diện chính sách trên cả tỉnh Quảng Ngãi đã được thay bóng đèn, tài trợ hệ thống điện sau công tơ với tổng kinh phí gần 48 triệu đồng.

 Điện về vùng nông thôn trong chương trình thắp sáng đường quê

Bên cạnh tập trung thực hiện các hoạt động chính hướng về người dân vùng lũ, Công ty Điện lực Quảng Ngãi cũng đã chủ động thực hiện các chương trình tri ân khách hàng phù hợp với địa bàn, đối tượng khách hàng của từng đơn vị, đảm bảo tiêu chí thiết thực, kịp thời và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tiếp tục thực hiện các chương trình và hoạt động tri ân khách hàng truyền thống như: Giảm thời gian cấp điện mới, triển khai xử lý sự cố nhanh nhất, giải đáp thắc mắc, khiếu nại khách hàng nhanh nhất, đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, ứng dụng công nghệ và công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng công tác sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác môi trường và an toàn được đảm bảo.

Và hơn hết, trong năm 2020, trước nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các đợt bão, lũ lụt xảy ra liên tiếp, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đó là lời tri ân lớn nhất.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết
(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm
(PLVN) - Sáng nay 16/1, giá vàng thế giới quay đầu giảm sau thông tin ông Biden đề xuất gói viện trợ 1.900 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sau những “cơn gió ngược” trong ngắn hạn, nếu lạm phát tăng nhanh, vàng có thể sẽ lại bứt phá trên mốc 2.000 USD/ounce một lần nữa.
Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời
(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.
Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

(PLVN) - Chiều 15/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Lễ  Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia.

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII
(PLVN) - Những ngày qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng (BQP), Tổng cục Chính trị (TCCT), Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) liên tục kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2021 tại nhiều đơn vị trong toàn quốc. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam. 

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật
(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...,Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Bộ, ngành và các địa phương triển khai một loạt nhiệm vụ cụ thể.
Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”

(PLVN) - Phải đến khi Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí với Tề Trí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Sadeco - Cty con của IPC) và 19 đồng phạm, dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬