PC Quảng Ngãi: Khai thác hiệu quả RF-Spider, phục vụ khách hàng tốt hơn

Công nhân kiểm tra công tơ cho khách hàng
Công nhân kiểm tra công tơ cho khách hàng
(PLVN) - Trong lộ trình hiện đại hoá lưới điện thông minh, việc ứng dụng công nghệ RF-Spider tại Quảng Ngãi trong thời gian qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động. Nhờ có hệ thống RF-Spider này, PC Quảng Ngãi đã tiết kiệm được chi phí quản lý, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra, giám sát được việc sử dụng điện chặt chẽ.

Giảm nhân công ghi chỉ số công tơ

Trước đây, để ghi chỉ số công tơ điện, tại các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi phải bố trí một nguồn nhân lực lớn để tham gia công tác ghi chỉ số công tơ định kỳ hàng tháng. Công nhân ghi chỉ số công tơ điện thực hiện công tác trong những điều kiện không thuận lợi hoặc địa hình phức tạp, phải thực hiện nhiều động tác leo, trèo dẫn đến tốn nhiều thời gian và gây lãng phí công,…

Kể từ khi triển khai lắp đặt công tơ điện tử ứng dụng hệ thống RF-Spider, chỉ số công tơ điện tử đều gửi về máy tính một cách tự động và đều đặn. Chỉ số công tơ được liệt kê nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian phát hành hóa đơn từ 02 ngày giờ chỉ còn 01 ngày.

Ông Huỳnh Trọng Nguyễn - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Ngãi giải thích: “Hệ thống RF-Spider là hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa ứng dụng công nghệ không dây kiểu mắt lưới, sử dụng đường truyền sóng vô tuyến tầm ngắn. Mạng lưới thông tin được hình thành tự động bởi các công tơ có tích hợp công nghệ RF-Mesh phát sóng RF trong một khu vực kế cận mà không cần phải đầu tư bất kỳ đường truyền nào khác. Nhân viên ghi chỉ số không cần phải đến hiện trường mà vẫn có thể theo dõi số liệu hàng giờ trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet”.

Ghi nhận từ phía khách hàng

Trước đây, khách hàng gần như bị động trong việc sử dụng điện, chưa kiểm soát ngay được sản lượng điện tiêu thụ của mình thì giờ đây những người dân ở khu vực có triển khai hệ thống Rf-spider có thể giám sát, theo dõi được chỉ số điện của chính công tơ điện mình đang sử dụng thông qua ứng dụng hoặc địa chỉ website https://spider.cpc.vn/kh để qua đó điều chỉnh việc sử dụng điện cho gia đình một cách hợp lý, tiết kiệm và khoa học nhất. Ông Nguyễn Đính ở Tổ dân phố 4, thị trấn La Hà kinh doanh dịch vụ Internet cho biết: “Cái đây nó rất là hay ở chỗ là mình biết được lượng điện mình tiêu thụ hàng ngày, kể cả hằng giờ và hằng tháng luôn. Mình có thể theo dõi sản lượng điện mình tiêu thụ để tính toán ra tất cả các khoản tiền mình phải trả hằng tháng và các khoản thu chi khác”.

Từ khi triển khai thực hiện dự án cấp điện cho người dân huyện đảo Lý Sơn từ điện lưới quốc gia, trong đó có đầu tư lắp đặt hơn 5.000 công tơ điện tử ứng dụng hệ thống RF-Spider. Điều này giúp cho các hộ dân, nhất là hộ sản xuất kinh doanh biết chỉ số điện, tính toán, cân đối, chủ động tiết kiệm, để giảm giá thành sản xuất, tăng sức cạnh tranh. Điển hình như ông Lê To, ở thôn Đông, xã An Hải kinh doanh triền đà sửa chữa tàu cá, sử dụng khá nhiều năng lượng điện, nên ngoài các bước tiết kiệm điện được hướng dẫn ông Lê To còn thường xuyên truy cập trên máy tính để xem sản lượng điện hằng ngày, nhờ đó có thể kiểm soát tốt chi phí sản xuất.

Đọc thêm

SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp chỉ từ 6,97%/năm

SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp chỉ từ 6,97%/năm
(PLVN) - Từ nay đến ngày 30/5/2024, khách hàng doanh nghiệp vay vốn sản xuất kinh doanh tại Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6,97%/năm. Việc liên tục giảm lãi suất trong thời gian qua nhằm giúp khách hàng kịp thời tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để thúc đẩy doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển.

Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Sắp khánh thành kho cảng LNG đầu tiên Việt Nam

Niềm tự hào của các thành viên tham gia hoàn thành xây dựng Kho chứa LNG Thị Vải - Trái tim của chuỗi dự án, được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.
(PLVN) - Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
(PLVN) - Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.

Cách giới trẻ chi tiêu thẻ, vừa thông minh lại đẻ ra tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ nay cho đến hết 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình tại tính năng Card Zone ngay trên VPBank NEO.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 về Điện cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty Ðiện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.