PC Quảng Ngãi đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện

Thi công đường dây lưới điện tại huyện Minh Long, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.
(PLVN) - Trong những năm gần đây, hạ tầng lưới điện ở Quảng Ngãi không ngừng được đầu tư, nâng cấp từ hệ thống cao áp đến mạng lưới điện nông thôn. Hệ thống lưới điện được đầu tư đồng bộ đã góp phần quan trọng phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ngãi.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi xây dựng văn hóa an toàn lao động

Công tác kiểm tra luôn được thực hiện trước khi tham gia hiện trường.
(PLVN) - Là một ngành đặc thù, môi trường làm việc của công nhân Điện lực luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động. Đảm bảo môi trường lao động lành mạnh và an toàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Để an toàn lao động đi vào thực chất, Công ty có nhiều giải pháp để thực hiện tốt chủ đề “Năm An toàn lao động”, gắn với mục tiêu “Về nhà an toàn”.

PC Quảng Ngãi chủ động xây dựng các phương án đảm bảo vận hành lưới điện 110kV

Kiểm tra tại TBA 110kV VSIP.
(PLVN) - Lưới điện 110kV do PC Quảng Ngãi quản lý có chiều dài 289,944km đường dây, 10 TBA 110kV không người trực với tổng công suất 478MVA. Đây là một hệ thống điện quan trọng được nối từ các TBA 500kV – 220kV cấp điện cho khu vực tỉnh Quảng Ngãi và các huyện lân cận của tỉnh Quảng Nam và Bình Định.

Có điện, Làng Bung khởi sắc

Cửa hàng tạp hoá của người dân tại thôn Làng Bung, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi.
(PLVN) - Sau hơn một năm kể từ khi Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Ngãi kéo điện lưới quốc gia về phủ sóng “vùng lõm”, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, cuộc sống của hơn 80 hộ dân ở thôn Làng Bung (xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đã đổi khác khá nhiều, đời sống ổn định và văn minh hơn trước.

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Điện lực Mộ Đức: Thực hiện xử lý điểm xung yếu nhằm khắc phục sự cố nâng cao độ tin cậy

Hiện trường vị trí cột có khả năng gãy đổ.
(PLVN) - Thực hiện thông báo kết luận Lãnh đạo Công ty tại cuộc họp sơ kết công tác quản lý kỹ thuật - quản lý vận hành, giảm sự cố lưới điện và chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật Quý I/2021, ngày 19/4/2021, Điện lực Mộ Đức khẩn trường rà soát, lên kế hoạch xử lý dứt điểm các tồn tại của đơn vị.

Điện lực TP Quảng Ngãi chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Chị Nguyễn Thị Mai rửa tay sát khuẩn trước khi vào quầy giao dịch.
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp với đa ổ dịch, đa chủng khuẩn tiềm ẩn trong cộng đồng khó xác định và truy vết nguồn lây, Điện lực TP Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp trong hoạt động của đơn vị nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng, CBCNV trong đơn vị cũng như đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn quản lý.

Niềm vui từ lưới điện mới!

Hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn huyện Bình Sơn đã được đầu tư, cải tạo mới.
(PLVN) - Người dân vùng quê huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vui mừng khi nhìn thấy những trụ điện mới được trồng xuống, dây điện mới được căng lên. Lưới điện đạt chuẩn an toàn, đưa nguồn điện chất lượng về đến từng hộ dân, thay thế cho lưới điện xuống cấp từ lâu. Niềm vui ấy từ hơn 1 năm nay khi lưới điện hạ áp nông thôn của huyện Bình Sơn được bàn giao cho Công ty Điện lực Quảng Ngãi quản lý vận hành.

PC Quảng Ngãi: Tăng cường đầu tư, cải tạo lưới điện

Quang cảnh khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) luôn tập trung đầu tư, cải tạo các công trình thường xuyên, nhất là lưới điện ở nông thôn, miền núi, đảm bảo phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

PC Quảng Ngãi: Nâng cao hiệu quả phòng chống cháy nổ vào mùa nắng

Hiện trường cháy nổ cơ sở sản xuất kinh doanh tại tỉnh Quảng Ngãi.
(PLVN) - Mùa nắng đã bắt đầu, đây cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Do đó việc sử dụng các thiết bị điện an toàn là một trong những biện pháp hiệu quả nhằm chủ động hạn chế các vụ cháy nổ do chạm, chập dây dẫn và quá tải các thiết bị gây ra.

Cảnh báo mất an toàn từ việc câu móc, trộm cắp điện

Trong 3 tháng đầu năm 2021, PC Quảng Ngãi đã thực hiện 20.395 lượt kiểm tra khách hàng sử dụng điện.
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện là một hành vi rất nguy hiểm, việc làm này rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.