Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Nâng cao hiệu quả hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thời gian qua, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Hiện PC Quảng Ngãi có 713 cán bộ, công nhân viên (CB, CNV) và người lao động. Trong đó, có 108 lao động nữ. Hai năm qua, hoạt động công đoàn công ty luôn được xếp hạng cao trong Tổng Công ty Điện lực miền Trung bởi có nhiều đổi mới, sáng tạo, động viên công nhân trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Năm 2021, công ty đảm bảo đủ việc làm, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra sự cố gây thiệt hại cho thiết bị cũng như con người. Thu nhập bình quân của người lao động cao hơn những năm trước.

Công đoàn PC Quảng Ngãi đã quan tâm chăm lo đến đời sống của người lao động. Công đoàn đã phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; tiếp tục triển khai thực hiện quy chế đãi ngộ cho người lao động nghỉ trước tuổi, với số tiền chi trả chính sách hơn 1,1 tỷ đồng...

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Nâng cao hiệu quả hoạt động ảnh 1

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi tặng quà cho người dân xã Sơn Trà (Trà Bồng) trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Công đoàn Công ty tích cực tham gia công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến CB, CNV; phối hợp cùng bộ phận chuyên môn tham gia kiện toàn bộ máy điều hành sản xuất và sắp xếp lại lao động của đơn vị; động viên CB, CNV giữ vững nhịp độ sản xuất, đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục; tài trợ toàn phần học phí 3 năm học THPT cho con em của CB, CNV có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập...

Đặc biệt, Công đoàn đã kêu gọi toàn thể CB, CNV tham gia đóng góp mỗi người 1 ngày thu nhập, với số tiền đóng góp hơn 261 triệu đồng để ủng hộ CB, CNV của EVN tại khu vực miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Năm 2021, Công đoàn PC Quảng Ngãi đã vận động đoàn viên đóng góp và trích từ nguồn của đơn vị gần 1,3 tỷ đồng để tặng quà cho người dân xã Sơn Trà (Trà Bồng); hỗ trợ Hội Người mù, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng, chống Covid-19 do địa phương phát động; tặng thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho các bệnh viện trong tỉnh... Dự kiến, trong năm 2022, Công đoàn Công ty sẽ phối hợp hỗ trợ xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa, Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ , với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà.

Trong môi trường lao động đặc thù, đòi hỏi mỗi CB, CNV ngành điện phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động, tổ chức công đoàn là nòng cốt trong công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định sử dụng bảo hộ, thiết bị an toàn đối với người lao động để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động. Công đoàn Công ty đã thường xuyên động viên, nhắc nhở CB, CNV thực hiện đúng nhiệm vụ, không được lơ là, chủ quan, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động; ngoài ra, còn phối hợp tổ chức huấn luyện định kỳ công tác an toàn vệ sinh lao động; thực hiện chương trình nhận diện, đánh giá và giảm thiểu rủi ro trong quản lý, vận hành hệ thống điện.

Ông Phạm Kim Cúc - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Ngãi cho biết: "Năm 2022, Công đoàn Công ty tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động; động viên CB, CNV và người lao động đoàn kết, vượt qua khó khăn, hăng say lao động, giữ vững việc làm, thu nhập; tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, điều kiện làm việc; đảm bảo an toàn trong sản xuất; thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương".

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.