Sẽ đưa đấu giá biển số xe ô tô lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(PLVN) - Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin tại cuộc họp của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ  bàn về việc xây dựng công cụ và ké hoạch cắt giảm quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 – 2025.
Sẽ đưa đấu giá biển số xe ô tô lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng phát biểu

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Mai Tiến Dũng – Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo chúng ta sẽ quyết liệt về cải cách thủ tục hành chính. Như VCCI nêu, hiện tại chúng ta có 25 vấn đề chồng chéo cần phải xử lý. Hiện tại chúng ta đang có cách làm ban hành 1 văn bản mới phải hủy bỏ 1 văn bản cũ.

“Chúng tôi quan tâm ban hành 1 nghị định sửa nhiều nghị định nhưng cũng cần kiểm soát được ban hành thông tư. Chính thông tư bây giờ cũng là rào cản rất lớn cho người dân, cho doanh nghiệp”, Tổ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chúng ta đang nghiên cứu kinh nghiệm cải cách của Vương quốc Anh. Tại Anh đã cải cách thủ tục hành chính từ 72 năm trước và đến bay giờ họ đã đến mức độ ban hành 1 văn bản mới hủy được 3 văn bản cũ. Văn phòng Chính phủ sẽ là cầu nối để Vương quốc Anh sẽ hỗ trợ nước ta cải cách.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, chúng ta cũng rất cần nghiên cứu xây dựng bộ công cụ bộ cắt giảm cải cách hành chính của Chính phủ phù hợp với điều kiện của Việt Nam từ việc tính chi phí tuân thủ đến việc xếp hạng các bộ ngành.

“Để minh bạch hóa và có thể đánh giá được sự tích cực được của các bộ ngành, địa phương cải cách thực chất hay không thực chất. Như báo chí đưa có bộ đưa lên nhưng thế nhưng thực chất không như thế. Rồi ngay cả bộ ngành có trách nhiệm ban hành tiêu chuẩn nhưng cũng không ban hành cứ chần trừ để có thể xuống trực tiếp kiểm tra chuyên ngành. Đây là rào cản”, Bộ trưởng Dũng nói.

Liên quan đến người dân sử dụng dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Bộ trưởng Mai Tiễn DŨng thông tin, tính từ khi khai trương đến đến hết ngày 31/12/2019 đã  có 6,9 triệu lượt truy cập, có 247 nghìn bộ hồ sơ đồng bộ trên trạng thái, có 20.300 tài khoản đăng nhập một lần.

Theo Bộ trưởng Dũng đây mới có 8 nhóm dịch vụ công nếu ta đẩy càng nhanh dịch vụ công khác vào chắc chắn sự tham gia của người dân, doanh nghiệp càng nhiều lên bấy nhiều.

“Chúng tôi đã bàn với bên Bộ Công an, tới đây sẽ đưa rất mạnh vào thu thuế trước bạ, thu tiền phạt những người vi phạm giao thông đường bộ đặc biệt là đưa vào được đấu giá biển số xe lên trên này nữa thì tạo tốc độ gia tăng vô cùng nhiều, rồi sẽ đưa dịch vụ công thuế, hải quan lên Cổng”, Bộ trưởng Dũng thông tin.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị các thành viên của Tổ Công tác của Thủ tướng tập trung làm rõ được kế hoạch cắt giảm giai đoạn 2020 – 2025 và trước mắt trong 2020 thì làm được gì?

Phạm Diệu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN ra số báo đầu tiên, một số Đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ nhận xét về các hoạt động của Báo cũng như sự phối hợp giữa Báo với các Đại biểu Quốc hội.

Đọc thêm

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”
(PLVN) - Chia sẻ những kỷ niệm về Báo PLVN trong giai đoạn trước và sau khi Bộ Tư pháp ban hành Đề án Đổi mới hoạt động của Báo PLVN, PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết: “Qua quá trình theo dõi sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí nội chính, báo chí ngành, địa phương nói riêng, Báo PLVN có thời kỳ phát triển nhanh nhưng đến năm 2007 có “điểm chững lại” nên Bộ Tư pháp đã quyết định đổi mới Báo PLVN.

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần
(PLVN) - Từ năm 2015 đến 2019, các nhà đầu tư quốc tế đã mua trái phiếu trị giá 1 tỷ euro, được bảo đảm bằng thu nhập của Ndrangheta - một trong những tập đoàn mafia có ảnh hưởng nhất ở Ý, tờ Financial Times đưa tin.

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”
(PLVN) - Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Cell Biology, việc nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển là xu hướng đột phá vì tác động trúng đích, mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt và đầy sức sống. 

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn
(PLVN) -Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời nhắn nhủ từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn hằng năm.

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân
(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những năm qua Báo PLVN luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), Báo PLVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.
Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

(PLVN) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬