Từ khóa: #vi phạm giao thông

Về trường hợp làm mất biên bản xử phạt vi phạm giao thông

Về trường hợp làm mất biên bản xử phạt vi phạm giao thông

(PLVN) - Bạn đọc Võ Huệ: "Trong khi tham gia giao thông tại đường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, tôi đã chạy xe quá tốc độ quy định và bị Cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, giữ Giấy phép lái xe. Nhưng sau đó, tôi đã làm mất biên bản xử phạt, vậy cho tôi hỏi, tôi phải làm thế nào để nộp phạt và lấy lại Giấy phép lái xe? Và số tiền phạt quá hạn nộp là bao nhiêu?"

Hãy cùng Báo Pháp luật Việt Nam giải đáp vấn đề này.

Đến nộp phạt khi đã quá thời hạn thì có được nhận phương tiện và bằng lái không?

Đến nộp phạt khi đã quá thời hạn thì có được nhận phương tiện và bằng lái không?

(PLVN) -  Bạn đọc Lê Minh Tuấn: Vừa rồi, tôi có chở hàng bằng xe máy, trong khi đang lưu thông thì bị Cảnh sát giao thông dừng xe do vi phạm chở hàng cồng kềnh, thiếu đăng ký xe và đi vào đường cấm. Sau đó, tôi bị phạt hành chính và bị giữ phương tiện với bằng lái 30 ngày, đến nay đã quá hạn hơn 06 tháng nhưng tôi chưa nộp phạt để nhận lại phương tiện và bằng lái. Hiện tại tôi đến nộp phạt thì có được nhận phương tiện và bằng lái không? Nếu không được thì tôi phải làm những thủ tục gì để lấy được phương tiện và bằng lái?

Hãy cùng Báo Pháp luật Việt Nam giải đáp vấn đề này.

Lỗi vượt đèn vàng khi tham gia giao thông bị xử lý như thế nào?

Lỗi vượt đèn vàng khi tham gia giao thông bị xử lý như thế nào?

(PLVN) - Bạn Nguyễn Luân đặt câu hỏi: "Tôi tham gia giao thông bằng xe máy, trong lúc gấp gáp đã vượt đèn vàng và bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Vậy cho tôi hỏi, trong trường hợp này tôi bị xử phạt mức phạt như thế nào? và xe ô tô vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt bao nhiêu?"

Hãy cùng báo Pháp luật Việt Nam giải đáp vấn đề này.

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông trên cao tốc

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông trên cao tốc
(PLVN) -  Thời gian qua, nhiều hành vi vi phạm trên cao tốc cho thấy ý thức kém và sự coi thường pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông, vừa gây ùn tắc, lại tiểm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Bình Định bắt đối tượng trốn thi hành án phạt tù

Đối tượng Phạm Hoàng Anh. Ảnh: Công an Bình Định.
(PLVN) - Ngày 29/4, tin từ Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Bình Định cho biết, tổ công tác của đơn vị vừa bắt được Phạm Hoàng Anh (SN 1990, ngụ khu vực 4, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) theo lệnh truy nã.

Xử lý nghiêm vi phạm giao thông sau nới lỏng giãn cách

Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.
(PLVN) - Bộ Công an dự báo trong thời gian tới, nhiều địa phương tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ phức tạp, vi phạm gia tăng, các phương tiện vận tải hành khách công cộng hoạt động trở lại, nhu cầu người dân từ các địa phương nới lỏng giãn cách để trở về quê là rất lớn.