Từ khóa: #Vương quốc Anh

Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Anh

Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Anh
(PLVN) - Nhận lời mời của Hoàng gia Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, từ ngày 4 - 6/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III diễn ra tại Vương quốc Anh.

Vương quốc Anh sơ tán hơn 7.000 người khỏi Afghanistan

Lực lượng vũ trang Anh tham gia sơ tán tại sân bay Kabul.
(PLVN) - Vương quốc Anh cho biết vào cuối ngày 23/8, họ đã sơ tán hơn 7.000 người khỏi Afghanistan. Ngoài ra, quá trình sơ tán sẽ tiếp tục đến khi tình hình an ninh cho phép, và chưa có ngày ấn định cho việc kết thúc các chuyến bay sơ tán này.

Nhiều mặt hàng có lợi thế xuất khẩu sang Anh

Đồ gỗ là mặt hàng có lợi thế lớn xuất khẩu sang Anh.
(PLVN) - Hiệp định Tự do thương mại Việt Nam và Vương quốc Anh - Bắc Ai Len (UKVFTA) sẽ chính thức có hiệu lực vào 23h đêm nay (31/12/2020). Đây là thị trường lớn thứ 3 của Việt Nam ở châu Âu. Những mặt hàng nào sẽ có lợi thế xuất khẩu sang Anh khi UKVFTA chính thức thực thi?

Làng Hoa Kỳ (Kỳ 1): Nuôi dưỡng lòng yêu nước qua những chuyến “về làng”

Làng Hoa Kỳ ở bang Alabama (Mỹ).
(PLVN) - Làng Hoa Kỳ ở bang Alabama (Mỹ) hàng năm đón tới hàng chục ngàn học sinh, sinh viên trên toàn quốc, để cùng các em khám phá và trải nghiệm lịch sử giành độc lập, tự chủ của nước Mỹ; tại đây, các em được tham gia vào những lớp học, trải nghiệm theo kiểu “tự mình xây dựng quốc gia, xây dựng chính phủ”. Làng Hoa Kỳ được ví như một “kho báu quốc gia”, đóng vai trò như một trung tâm giáo dục công dân và lịch sử Hoa Kỳ. 

Số người tử vong do Covid-19 tại châu Âu tăng lên tới 300.000

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê của Reuters hôm 10/11, hơn 300.000 người đã tử vong do Covid-19 trên khắp châu Âu. Các nhà chức trách lo ngại rằng các trường hợp tử vong và nhiễm trùng sẽ tiếp tục gia tăng do mua đồng sắp tới, bất chấp hy vọng về loại vắc-xin mới.

Anh thử tiếp cận cách thức xét nghiệm mới nhằm ngăn lây lan Covid-19

Thủ tướng Boris Johnson.
(PLVN) - Trong tuần này, Vương quốc Anh sẽ khởi động chương trình thử nghiệm hàng loạt Covid-19 ở thành phố Liverpool, với nỗ lực tìm ra cách tốt nhất sử dụng xét nghiệm để hạn chế sự lây lan của virus corona. Anh yêu cầu tất cả người dân thành phố tham gia xét nghiệm bất kể họ có các triệu chứng hay không.

Cuối năm 2020, sẽ có một FTA với Vương quốc Anh

Cuối năm 2020, sẽ có một FTA với Vương quốc Anh
(PLVN) - Hết năm nay, những cam kết liên quan quyền lợi, trách nhiệm của Anh trong Liên minh châu Âu (EU) chính thức kết thúc. Một hiệp định thương mại tự do (FTA) Vương quốc Anh - Việt Nam dự kiến sẽ được ký vào cuối năm 2020 và có hiệu lực ngay đầu năm 2021.