Hai phụ nữ Anh đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp trong 263 ngày

Cat Dixon (trái) và Raz Marsden với chứng nhận kỷ lục của họ. Ảnh: Guinness World Records / PA.
Cat Dixon (trái) và Raz Marsden với chứng nhận kỷ lục của họ. Ảnh: Guinness World Records / PA.
(PLVN) - Hai người phụ nữ đến từ Vương quốc Anh đã lập kỷ lục Guinness mới cho chuyến đi bằng xe đạp nhanh nhất trên toàn thế giới, Express and star đưa tin.

Cat Dixon (50 tuổi) và Raz Marsden (54 tuổi) bắt đầu chuyến đi của mình từ thành phố Oxford, Anh vào ngày 29/6/2019 và trở về London vào ngày 18/3/2020. Họ đã đạp qua 50-60 km mỗi ngày.

Trong chuyến du lịch của mình Cat và Raz đã đến Pháp, Monaco, Ý, Slovenia, Croatia, Montenegro, Albania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Úc, New Zealand, Mỹ, Mexico, Morocco, Tây Ban Nha và Gibraltar. Họ đã quyên góp được hơn 50.000 USD và quyết định quyên góp số tiền đấy cho tổ chức từ thiện. 

"Chúng tôi vô cùng tự hào là người giữ danh hiệu Guinness World Records. Kinh nghiệm thật đáng nhớ và trong qúa trình cũng có những thách, đáng chú ý nhất là con đường trở về nhà khi biên giới đóng cửa do đại dịch. Thiết lập kỷ lục thế giới thực sự là cuộc phiêu lưu của cả cuộc đời và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác. Hãy tin rằng mọi thứ đều có thể nếu bạn theo đuổi giấc mơ của mình", các bà chia sẻ cảm súc của mình với phóng viên. 

Hai bà đã phá vỡ không chỉ kỷ lục của phụ nữ, mà cả của nam giới - 281 ngày. Đây là một thành tích mới đã được công bố để chuẩn bị cho Ngày kỷ lục Guinness thế giới vào ngày 18/11. Chủ đề của năm nay là "Open Your World" (tam dịch: Mở thế giới của bạn).

Đọc thêm

Ukraine lên tiếng về hỗ trợ từ Mỹ

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 2/10 khẳng định, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine không hề suy yếu và hạ thấp tầm quan trọng của dự luật tài trợ tạm thời vừa được Quốc hội Mỹ thông qua trong đó không có khoản viện trợ cho Ukraine.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

Ông Fico.
(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Hòa mình vào những lễ hội mùa thu trên thế giới

Lễ hội Xếp tháp người ở Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Vào mùa thu, ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Đến với nhiều địa điểm trên khắp thế giới, du khách có cơ hội hòa vào không khí các lễ hội địa phương để trải nghiệm, thưởng lãm.

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.