Hải Dương quyết “làm sạch” địa bàn trước khi kết thúc cách ly, phong tỏa

(PLVN) - Chủ trì hội nghị lần thứ 11 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vào sáng ngày 20/2, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định chống dịch vẫn là nhiệm vụ chính trị số một hiện nay. Nhưng UBND tỉnh và các địa phương cũng cần chủ động xây dựng kế hoạch khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội "hậu Covid” và đặc biệt chú trọng xây dựng phương án xét nghiệm mở rộng để "làm sạch" địa bàn trước khi kết thúc cách ly, phong tỏa.
Hải Dương quyết “làm sạch” địa bàn trước khi kết thúc cách ly, phong tỏa Hải Dương chú trọng xây dựng phương án xét nghiệm mở rộng để "làm sạch" địa bàn trước khi kết thúc cách ly, phong tỏa

Tại hội nghị lần thứ 11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã nghe Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo kết quả tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh, cùng với quyết tâm phòng chống Covid-19, Hải Dương phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, trọng tâm là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định, tiến độ.

Khẳng định chống dịch vẫn là nhiệm vụ chính trị số một hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu các Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy được phân công phụ trách các lĩnh vực, địa phương phải  tiếp tục quyết liệt chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; dành thời gian đôn đốc, kiểm tra sâu sát đến từng xã, phường, thị trấn và từng thôn, khu dân cư, từng gia đình. Chỉ đạo các địa phương phát huy tối đa hiệu quả của Tổ Covid cộng đồng, đi từng nhà, rà từng người để yêu cầu người dân ở nhà và rà soát các trường hợp ho, sốt.

 Hải Dương chú trọng xây dựng phương án xét nghiệm mở rộng để "làm sạch" địa bàn trước khi kết thúc cách ly, phong tỏa (Ảnh minh hoạ).

Lực lượng Công an tỉnh chủ trì tiếp tục siết chặt hoạt động của các chốt kiểm soát phòng chống dịch để ngăn chặn nguồn bệnh từ tỉnh phát tán ra ngoài và từ bên ngoài xâm nhập vào Hải Dương, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đặc biệt lưu ý, cùng với quyết liệt ngăn chặn, sớm kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh và các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội "hậu Covid", đồng thời chú trọng xây dựng phương án xét nghiệm mở rộng để "làm sạch" địa bàn trước khi kết thúc cách ly, phong tỏa.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, tính đến 6 giờ sáng ngày 20/2, tỉnh có 591 ca bệnh Covid-19. Toàn tỉnh hiện có 76/235 xã/phường/thị trấn có ca mắc, 12/12 huyện/thị xã/thành phố có ca mắc Covid-19. Trong 01 tuần gần nhất số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh đã giảm dần.

Hải Dương hiện có 05 ổ dịch lớn là: TP Chí Linh, Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, Nam Sách và ổ dịch mới tại TP Hải Dương. Tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/2, triển khai 102 khu cách ly tập trung với 60 khu của huyện và 42 khu của xã (hiện đang cách ly 8.512 người); thực hiện phong tỏa 64 khu dân cư, 09 thôn, 02 xã và 02 huyện/thành phố.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách
(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬