Thêm ca thứ 6 dương tính với SAR - COV - 2 tại Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/5, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với COVID - 19, nâng tổng số lên 6 ca.
Hòa Bình thêm ca thứ 6 dương tính với Covid-19. Hòa Bình thêm ca thứ 6 dương tính với Covid-19.

Ca thứ 6 là BN3672 (nữ giới SN 1959), có địa chỉ tại tổ 15, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 vào ngày 9/5/2021 là âm tính và kết quả xét nghiệm lần 2 vào sáng ngày 13/5/2021 là dương tính với COVID - 19.

Bệnh nhân 3672 có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc gần với BN3147 vào trưa 3/5/2021, tại quán cơm Ngọc Bích. Bệnh nhân tiếp xúc gần với BN 3273, con trai là BN 3274, con dâu là BN 3392, cháu nội là BN 3393. Thời gian tiếp xúc từ ngày 3/5/2021 đến ngày 8/5/2021 (sống cùng nhà).

Thêm ca thứ 6 dương tính với SAR - COV - 2 tại Hòa Bình ảnh 1
Tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 1 ca dương tính với COVID - 19. 

Khoảng hơn 15h ngày 8/5/2021, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Ban chỉ huy quân sự thành phố cơ sở 2 (phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình) và lấy mẫu ngay và cách ly tại phòng riêng. Sau khi chồng và con trai có kết quả xét nghiệm dương tính (bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính), bệnh nhân càng được cách ly nghiêm ngặt hơn, không giao lưu, tiếp xúc với các phòng khác. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhận đã được chuyển sang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hiện nay, công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh 3672 đang được tỉnh Hòa Bình khẩn trương triển khai.

Thêm ca thứ 6 dương tính với SAR - COV - 2 tại Hòa Bình ảnh 2
Công tác phòng, chống dịch COVID - 19 được tỉnh Hòa Bình triển khai quyết liệt. 

Để quyết liệt phòng chống dịch COVID - 19, tỉnh Hoà Bình đã ban hành văn bản dừng các hoạt động hội họp, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, trạm y tế xã.

Đồng thời, giao Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan trong ngành, tập trung điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID - 19 trên địa bàn thành phố. Thực hiện tiếp nhận, thu dung điều trị, quản lý ca bệnh và theo dõi cách ly triệt để tại tỉnh; di chuyển người bệnh lên các bệnh viện Trung ương khi có diễn biến nặng, vượt quá năng lực kỹ thuật của tuyến tỉnh…

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong
Ngày 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai tăng cường một số biện pháp đến ngày 1/8. Thành phố đang chuyển dần sang chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, đồng thời siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố. -

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân

Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ, tiếp nhận pháo nổ do người dân giao nộp
(PLVN) -  Tinh thần nhiệt huyết, hăng say, tận tụy, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, hết lòng phục vụ Nhân dân, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, làm việc với Trung tá, Trần Thị Thu Thuỷ, Trưởng Công an xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

PC Quảng Ngãi thực hiện hiệu quả Nghị định 134

Kiểm tra công tơ khách hàng.
(PLVN) - Qua 08 năm thực hiện, PC Quảng Ngãi đã áp dụng hiệu quả và tuân thủ theo những quy định của Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thuỷ điện, sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả (gọi tắt Nghị định 134).

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.
(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Công dân các tỉnh về Sơn La phải lưu ý những gì

Công dân từ vùng không có dịch vào địa bàn tỉnh Sơn La phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
(PLVN) - Ngày 28/7, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó quy định cụ thể các biện pháp sẽ áp dụng để kiểm soát người vào địa phương.