Thêm ca thứ 6 dương tính với SAR - COV - 2 tại Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/5, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với COVID - 19, nâng tổng số lên 6 ca.
Hòa Bình thêm ca thứ 6 dương tính với Covid-19. Hòa Bình thêm ca thứ 6 dương tính với Covid-19.

Ca thứ 6 là BN3672 (nữ giới SN 1959), có địa chỉ tại tổ 15, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 vào ngày 9/5/2021 là âm tính và kết quả xét nghiệm lần 2 vào sáng ngày 13/5/2021 là dương tính với COVID - 19.

Bệnh nhân 3672 có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc gần với BN3147 vào trưa 3/5/2021, tại quán cơm Ngọc Bích. Bệnh nhân tiếp xúc gần với BN 3273, con trai là BN 3274, con dâu là BN 3392, cháu nội là BN 3393. Thời gian tiếp xúc từ ngày 3/5/2021 đến ngày 8/5/2021 (sống cùng nhà).

Thêm ca thứ 6 dương tính với SAR - COV - 2 tại Hòa Bình ảnh 1
Tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 1 ca dương tính với COVID - 19. 

Khoảng hơn 15h ngày 8/5/2021, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Ban chỉ huy quân sự thành phố cơ sở 2 (phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình) và lấy mẫu ngay và cách ly tại phòng riêng. Sau khi chồng và con trai có kết quả xét nghiệm dương tính (bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính), bệnh nhân càng được cách ly nghiêm ngặt hơn, không giao lưu, tiếp xúc với các phòng khác. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhận đã được chuyển sang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hiện nay, công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh 3672 đang được tỉnh Hòa Bình khẩn trương triển khai.

Thêm ca thứ 6 dương tính với SAR - COV - 2 tại Hòa Bình ảnh 2
Công tác phòng, chống dịch COVID - 19 được tỉnh Hòa Bình triển khai quyết liệt. 

Để quyết liệt phòng chống dịch COVID - 19, tỉnh Hoà Bình đã ban hành văn bản dừng các hoạt động hội họp, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, trạm y tế xã.

Đồng thời, giao Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan trong ngành, tập trung điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID - 19 trên địa bàn thành phố. Thực hiện tiếp nhận, thu dung điều trị, quản lý ca bệnh và theo dõi cách ly triệt để tại tỉnh; di chuyển người bệnh lên các bệnh viện Trung ương khi có diễn biến nặng, vượt quá năng lực kỹ thuật của tuyến tỉnh…

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP Bắc Ninh nới lỏng giãn cách một số phường trên địa bàn

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Yên Phong (Bắc Ninh). Ảnh: VOV
(PLVN) - Trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bắc Ninh đã ban hành các Quyết định điều chỉnh giãn cách xã hội trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Từ 0h hôm nay (21/6), tỉnh Bắc Ninh sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại một số phường.

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang
(PLVN) - Tối 20/6, tỉnh Lai Châu đã đón gần 600 công dân đang lưu trú, lao động tại tỉnh Bắc Giang về khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1 (Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc địa bàn bản Gia Khâu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).

Xuất hiện loại kè đã có thể “chế ngự” sóng biển đông Cà Mau

Mô tả sự hiệu quả của kè phá sóng công nghệ mới Busadco.
(PLVN) - Nhận dự án “xương” nhất của tỉnh Cà Mau trong tình thế cấp bách “vừa bảo vệ vừa cứu bờ biển Rạch Gốc”, sau gần 2 năm thực hiện, những thử nghiệm kè phá sóng bảo vệ bờ biển do Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam đã được đánh giá thành công, hiệu quả.

Lời chia buồn

Lời chia buồn
(PLVN) - Cụ ông Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1952, quê quán: thôn 2 xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội; là bố chồng của đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nội chính, Chủ tịch Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam), sau thời gian lâm bệnh, dù đã được gia đình và các bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng do bệnh trọng đã tạ thế hồi 17h47 phút ngày 20/6/2021 (tức 11/5 Tân Sửu), hưởng thọ 70 tuổi;

Người nhà cán bộ phường đỗ ô tô tuỳ tiện ở khu dân cư TP Biên Hòa

Hơn 1 tuần kể từ khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh đến chính quyền địa phương, chiếc xe trên hiện vẫn ngang nhiên đậu tại vị trí cũ.
(PLVN) -  Một thời gian dài, trên đường D12, KDC Võ Thị Sáu, TP Biên Hoà (Đồng Nai), không khó để bắt gặp chiếc ô tô biển số 60A181.90 thường xuyên đỗ xe lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Người dân cho biết, chiếc xe trên là của người nhà một cán bộ lãnh đạo phường Quang Vinh...