Thêm 4/7 người cách ly tại Nghệ An âm tính với virus Corona

(PLVN) - Thêm 4 bệnh nhân tại Nghệ An bị cách ly theo dõi do triệu chứng sốt, ho được xét nghiệm có kết quả âm tính với virus Corona, hiện còn 3 người đang chờ kết quả.
Khu vực cách ly Khoa Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An Khu vực cách ly Khoa Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An

Chiều 4/2, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An - TS Nguyễn Văn Định thông tin, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona của 4/7 mẫu bệnh phẩm của trung tâm gửi ra.

Theo đó, 3 bệnh nhân ở xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở huyện Diễn Châu được xác định âm tính với nCoV-2019, chỉ mắc cảm cúm thông thường. Còn lại 2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở xã Nghĩa Thịnh (huyện Nghĩa Đàn) và bệnh nhân ở huyện Quỳnh Lưu chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho 6 trường hợp nghi mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và gửi ra xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trong số 6 bệnh nhân này có 1 người ở huyện Diễn Châu, 1 người ở huyện Quỳnh Lưu nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Còn 3 bệnh nhân ở xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở xã Nghĩa Thịnh (huyện Nghĩa Đàn) nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc.

Cũng trong ngày 4/2, tại Nghệ An có thêm 1 trường hợp có biểu hiện sốt, ho được đưa vào cách ly, theo dõi, điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo đó, bệnh nhân là anh H.S.T (26 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu) từ Quảng Đông (Trung Quốc) về Việt Nam vào ngày 21/1. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu sốt, ho, rét rung vào nhập viện sáng 4/2.

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Cũng tại Nghệ An có một phụ nữ người huyện miền núi Quế Phong, ba người trong gia đình tại huyện Quỳ Châu và một người phụ nữ tại huyện biên giới Kỳ Sơn trở về từ Trung Quốc có dấu hiệu sốt, ho được cách ly theo dõi đã có kết quả âm tính với virus Corona, chỉ cảm cúm thông thường.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.