Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng virus cho người nhiễm virus Corona

(PLVN) - Thuốc kháng virus có tên là Remdesivir do Công ty Công nghệ Sinh học Gilead Sciences, Mỹ sản xuất. Loại thuốc này cũng đã từng được sử dụng để điều trị chống Ebola và SARS.
Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng virus của Mỹ cho 270 bệnh nhân mắc Corona. Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng virus của Mỹ cho 270 bệnh nhân mắc Corona.

Theo báo Hoa Nam Buổi sáng (China Morning Post), Trung Quốc bắt đầu sử dụng một loại thuốc của Mỹ để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona. 

Thuốc kháng virus có tên là Remdesivir do Công ty Công nghệ Sinh học Gilead Sciences, Mỹ sản xuất. Loại thuốc này cũng đã từng được sử dụng để điều trị chống Ebola và SARS.

Tuần trước, Mỹ đã sử dụng loại thuốc này để điều trị cho một người đàn ông 35 tuổi. Tình trạng bệnh tiến triển tốt sau một ngày sử dụng. 

Theo Ủy Ban y tế Quốc Gia Trung Quốc (NHC), 270 bệnh nhân ở các bệnh viện Vũ Hán được sử dụng thuốc Remdesivir. 

Tuần trước, NHC cũng đã đưa ra phương án điều trị thứ 4 chữa virus Corona bằng cách sử dụng thuốc chữa HIV là lopinavir và ritonavir.

Theo báo cáo, hầu hết những trường hợp nghiêm trọng đều tập trung ở người già mắc bệnh mạn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch. Một số bệnh nhân nhiễm virus Corona tử vong vì suy đa tạng. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cho rằng thuốc kháng sinh không có hiệu quả trong việc chống lại virus và tổ chức cũng đang hợp tác với những thành viên để tìm ra thuốc chữa bệnh viêm phổi do chủng mới virus Corona gây ra.

Zhong Nanshan, nhà dịch tễ học nổi tiếng người Trung Quốc cho biết họ dựa vào những kinh nghiệm từ dịch SARS năm 2002 - 2003, dù chưa có vắc xin hay thuốc chữa bệnh, nhưng một vài phương pháp điều trị có thể có hiệu quả trong lúc này. 

Hiện tại chưa thể chứng minh rằng thuốc kháng virus Remdesivir hiệu quả hoàn toàn trong việc điều trị virus Corona.

Biện pháp tốt nhất hiện nay vẫn là tự mỗi người có ý thức phòng ngừa bệnh như đeo khẩu trang, hạn chế đi lại, không tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như nhà cửa sạch sẽ...

Theo Giadinhmoi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tòa án EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày

Cờ Liên minh Châu Âu và Ba Lan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tòa án Công lý châu Âu đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì bỏ qua một phán quyết của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu đóng cửa phòng kỷ luật các thẩm phán ở Tòa án tối cao của nước này.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.