Điều tra vụ làm giả phiếu xét nghiệm dương tính với virus Corona

(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra phiếu trả lời kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona là giả.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Ngày 4/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra xác định “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” trường hợp bệnh nhân N.H.A (15 tuổi) dương tính với virus Corona là phiếu giả.

Cơ quan chức năng cũng đã tìm ra người làm nên tờ “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” giả này là một học sinh đang học lớp 11 tại TP Đà Lạt.

Trước đó, sáng cùng ngày trên mạng xã hội đang lan truyền “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” dương tính virus Corona của một bệnh nhân tên là N.H.A. Địa chỉ khám bệnh nêu trong phiếu được cho là của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Điều tra vụ làm giả phiếu xét nghiệm dương tính với virus Corona ảnh 1
Phiếu trả lời kêt quả xét nghiệm giả lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tới thời điểm này chưa xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm virus Corona. 

Theo ông Tiến phân tích, logo và mẫu phiếu đưa lên mạng không phải là logo của bệnh viện. Thứ 2 phía bệnh viện thuộc Sở Y tế Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng, không trực thuộc Bộ Y tế quản lý trực tiếp. Hơn nữa, về thời gian lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm là hoàn toàn vô lý.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã báo cáo vụ việc, đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Phòng PA03 đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu xác định được phiếu xét nghiệm trên là giả mạo và người làm giả phiếu xét nghiệm trên.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhã Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đọc thêm

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly
(PLVN) - Hết cách ly tập trung, chị V.A được UBND xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bố trí xe đón về Trạm y tế xã để làm thủ tục theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, chị V.A đã tự ý đi khỏi nơi cách ly...