Sao Việt theo nhau về quê làm việc ruộng đồng thời dịch Covid - 19

H'Hen Niê lên rẫy hái rau, làm ruộng, Lý Nhã Kỳ thu hoạch hàng chục kg bơ, sầu riêng... khi giãn cách xã hội.
Diễn viên Kha Ly cùng chồng diễn viên Thanh Duy - về quê cô ở An Giang tránh dịch. Vợ chồng cô tận hưởng cuộc sống điền viên. Cách ly ở một nơi bình yên như thế này cũng hay, muốn ăn chuối, cóc, xoài đều có, của nhà trồng, gió thổi mát, cô cho biết.

Diễn viên Kha Ly cùng chồng - diễn viên Thanh Duy - về quê cô ở An Giang tránh dịch nhiều tuần trước. "Cách ly ở một nơi bình yên như thế này cũng hay, muốn ăn chuối, cóc, xoài đều có, của nhà trồng, gió thổi mát", cô cho biết.

Hương Ly - quán quân Vietnams Next Top Model 2015 - thích thú khi trở lại với công việc đồng áng ở

Hương Ly - quán quân Vietnam's Next Top Model 2015 - trở lại với công việc đồng áng ở quê nhà Gia Lai. Thuở nhỏ, cô từng chăn trâu suốt 10 năm để phụ giúp gia đình. Cô cho biết ruộng đang vào mùa lúa chét nên tranh thủ cho trâu ăn. Lúa chét, còn gọi là lúa tái sinh, được mọc từ những mầm ngủ ở gốc những cây lúa sau khi đã thu hoạch vụ trước.

Diễn viên Hồ Bích Trâm

Những ngày ở Quảng Ngãi, diễn viên Hồ Bích Trâm ra đồng gặt lúa, theo mẹ đi hái roi, lặt bắp... Cô và người thân làm gà, ướp sa tế, xiên que tre rồi nướng bằng củi và rạ từ vựa lúa mới cắt. Do Covid-19, công việc đóng phim lẫn kinh doanh online của cô đều bị ảnh hưởng. "Tôi xem đây là kỳ nghỉ để tái tạo năng lượng, gần gũi với gia đình hơn. 15 năm rồi, tôi mới có dịp ra ruộng phụ giúp mẹ", cô nói.

Minh Hà - vợ đạo diễn Lý Hải - thu hoạch trái cây từ khu vườn trên sân thượng. Cô ví vườn nhà như một nông trại thu nhỏ với rau tươi và trái các loại như xoài, mít, cóc, khế... Cô cho biết do phim Lật mặt 5 của Lý Hải bị dời lịch chiếu từ dịp 30/4 sang năm sau nên gia đình cô có thêm thời gian chăm sóc vườn tược.

Minh Hà - vợ đạo diễn Lý Hải - thu hoạch xoài từ khu vườn trên sân thượng. Cô ví vườn nhà như một nông trại thu nhỏ với rau tươi và trái các loại như xoài, mít, cóc, khế... Cô cho biết do phim "Lật mặt 5" của Lý Hải bị dời lịch chiếu sang năm sau nên gia đình cô có thêm thời gian chăm sóc vườn tược.

Một tháng qua, HHen Niê sống tại quê nhà - buôn Sứt MĐưng, huyện Cư Mgar, Đăk Lăk. Mỗi ngày, cô dậy từ 5h sáng, lên rẫy hái đọt bí, trèo cây hái điều, thu hoạch xà lách. Trên Youtube cá nhân, cô khoe các món tự làm như thịt kho trứng, canh sườn... Cô cũng tự rang và pha chế cà phê nhà trồng. Hoa hậu cho biết thời gian tránh dịch giúp cô gần gũi người thân hơn, trở về với công việc đồng áng thuở nhỏ.

Một tháng qua, H'Hen Niê sống tại quê nhà - buôn Sứt M'Đưng, huyện Cư M'gar, Đăk Lăk. Mỗi ngày, cô dậy từ 5h sáng, lên rẫy hái đọt bí, trèo cây hái điều, thu hoạch xà lách... Trên Youtube cá nhân, cô khoe các món tự làm như thịt kho trứng, canh sườn, rang và pha chế cà phê nhà trồng. Hoa hậu cho biết thời gian tránh dịch giúp cô gần gũi người thân hơn, trở về với công việc đồng áng thuở nhỏ.

Một ngày của gia đình H'Hen Niê khi cách ly xã hội
H'Hen Niê làm vườn, nấu ăn, xay cà phê ở quê nhà Đăk Lăk. Video: Youtube.
Lý Nhã Kỳ dành những ngày để chăm vườn, thu hoạch trái cây ở Long Khánh. Vườn nhà cô trồng gần 100 gốc sầu riêng trên 20 năm tuổi, giống Thái Lan, trung bình mỗi trái nặng tầm 7-10 kg, cho quả to, béo. Đang mùa sầu riêng nên mỗi sáng, cô đẩy xe lượm những trái đã rụng. Cô cho biết không đặt mục tiêu lợi nhuận nên không phun thuốc hay hái sớm mà để trái chín cây, rụng tự nhiên.

Lý Nhã Kỳ dành những ngày nghỉ để chăm vườn, thu hoạch trái cây ở Long Khánh, Đồng Nai. Vườn nhà cô trồng gần 100 gốc sầu riêng trên 20 năm tuổi, giống Thái Lan, trung bình mỗi trái nặng tầm 7-10 kg, cho quả to, béo. Đang mùa sầu riêng nên mỗi sáng, cô đẩy xe lượm những trái đã rụng. Cô cho biết không đặt mục tiêu lợi nhuận nên không phun thuốc hay hái sớm mà để trái chín cây, rụng tự nhiên.

Lý Nhã Kỳ thu hoạch bơ, sầu riêng
Lý Nhã Kỳ khoe sầu riêng chín cây ở vườn. Video: Youtube.
Từ đầu tháng 4, diễn viên Minh Luân về Đồng Tháp sống cùng bố mẹ. Xa nhà 17 năm, lần đầu anh ở với bố mẹ thời gian dài và tìm lại niềm vui trồng trọt. Mỗi sáng, anh cùng bố mẹ uống trà, tập thể dục, sau đó bắt tay cải tạo vườn 2.000 m2. Diễn viên phát quang bụi rậm, thuê máy xúc đào ao, thả cá, hoa sen, súng. Anh muốn làm vườn ăn trái tặng bố mẹ với các loại như mít, xoài, mận, sầu riêng, ổi...

Từ đầu tháng 4, diễn viên Minh Luân về Đồng Tháp sống cùng bố mẹ. Xa nhà 17 năm, lần đầu anh ở với bố mẹ thời gian dài và tìm lại niềm vui trồng trọt. Mỗi sáng, anh cùng bố mẹ uống trà, tập thể dục, sau đó bắt tay cải tạo vườn 2.000 m2. Diễn viên phát quang bụi rậm, thuê máy xúc đào ao, thả cá, hoa sen, súng. Anh muốn làm vườn ăn trái tặng bố mẹ với các loại như mít, xoài, mận, sầu riêng, ổi...

Quyền Linh cùng hai con gái - Lọ Lem (phải) và Hạt Dẻ - hái bưởi, cóc trong vườn cây trên sân thượng. Biệt thự anh ở huyện Nhà Bè (TP HCM). Những ngày thực hiện việc stay at home (ở nhà) và social distancing (giữ khoảng cách xã hội), anh cùng vợ con dành thời gian thu hoạch rau trái, chăm sóc hàng trăm gốc hồng ngoại nhập. Gia đình có mảnh vườn nhỏ để chăm, mỗi ngày được hoa trái mỉm cười chào đón nên chúng tôi cứ muốn quanh quẩn ở nhà, chẳng vội đi đâu, chị Dạ Thảo - vợ tài tử - cho biết.

Quyền Linh cùng hai con gái - Lọ Lem (phải) và Hạt Dẻ - hái bưởi, cóc trong vườn cây trên sân thượng. Biệt thự của anh ở huyện Nhà Bè (TP HCM). Những ngày thực hiện việc "stay at home" (ở nhà) và "social distancing" (giữ "khoảng cách xã hội"), anh cùng vợ con thu hoạch rau trái, chăm sóc hàng trăm gốc hồng ngoại nhập. "Gia đình có mảnh vườn nhỏ để chăm nên chúng tôi cứ muốn quanh quẩn ở nhà, chẳng vội đi đâu", chị Dạ Thảo - vợ tài tử - cho biết.

VnExpress
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hối hận muộn của gã lái taxi vận chuyển ma túy

Hối hận muộn của gã lái taxi vận chuyển ma túy
(PLVN) - Sau khi chấp hành xong hình phạt tù cướp tài sản và cố ý làm hư hỏng tài sản Đào Văn Thái về quê, hành nghề lái taxi. Nhưng khi có người hỏi thăm công việc, Thái lại nói “không làm gì, chỉ đi chơi thôi”và được thuê vận chuyển ma túy. Đang lúc ế khách, Thái đồng ý làm “shipper” ma túy và phải trả giá đắt cho lòng tham của mình.
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu “siết chặt” nhập khẩu cá tầm Trung Quốc

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu “siết chặt” nhập khẩu cá tầm Trung Quốc

(PLVN) -Trước tình hình cá tầm Trung Quốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhập lậu vào Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa yêu cầu một số Bộ, ngành và Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra chặt chẽ việc các doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu cá tầm.

Hà Nội: Cần làm rõ động cơ Quyết định “tước đoạt” hàng trăm hecta đất của Cienco5 Land

Hà Nội: Cần làm rõ động cơ Quyết định “tước đoạt” hàng trăm hecta đất của Cienco5 Land
Theo báo cáo của Kiểm toán Nhà nước và các hồ sơ pháp lý liên quan, Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 – CTCP (Cienco 5) không còn chút “quyền lợi và nghĩa vụ nào liên quan” nên Quyết định điều chỉnh tên người sử dụng đất số 5269 của ông Nguyễn Quốc Hùng càng cho thấy sự vô lý và thiếu cơ sở pháp lý. Đã đến lúc Hà Nội cần thanh kiểm tra, rà soát, đồng thời làm rõ động cơ sử dụng quyền hành chính để thay đổi chủ nhân của một khối tài sản lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng khiến dư luận bức xúc.

Người dân Myanmar lao đao vì cắt điện toàn quốc, ngoại hối bị “đóng băng”

Người dân Myanmar lao đao vì cắt điện toàn quốc, ngoại hối bị “đóng băng”
(PLVN) - Nhiều người Myanmar làm việc tại nước ngoài “đứng ngồi không yên” khi họ không thể gửi tiền về cho thân nhân ở trong nước trong tình trạng “nước sôi lửa bỏng” như thế này. Bên cạnh đó, mới đây ngày 5/3 mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar mà không rõ nguyên nhân khiến cuộc sống của người dân thêm khó khăn...
Sức khỏe, tiền đề cho giấc mơ trọn vẹn

Sức khỏe, tiền đề cho giấc mơ trọn vẹn

(PLVN) -“Khi có sức khỏe bạn có hàng trăm điều mơ ước, khi không có sức khỏe, mơ ước duy nhất của bạn chính là sức khỏe”, có lẽ là câu nói mà ai đã trải qua rồi thì mới càng thấm thía và càng quý trọng hơn giá trị của điều được xem là “vốn quý” trong cuộc sống của mỗi người.

Hành trình từ cậu bé nghèo miền sông nước tới “thần y” bị tố lừa đảo của Võ Hoàng Yên

Hành trình từ cậu bé nghèo miền sông nước tới “thần y” bị tố lừa đảo của Võ Hoàng Yên
(PLVN) - Gia cảnh nghèo khó, từ nhỏ Võ Hoàng Yên đã được gửi vào chùa để sống nương nhờ cửa Phật. Từ năm 2011, ông Võ Hoàng Yên nổi tiếng khắp cả nước khi được cho là có khả năng chữa bệnh câm, điếc bằng phương pháp y học cổ truyền. Tuy nhiên, những ngày đầu tháng 3/2021, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã gửi đơn và công khai tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. 

Khởi tố 17 đối tượng chém nhầm người gây tử vong

Khởi tố 17 đối tượng chém nhầm người gây tử vong
(PLVN) - Ngày 8/3, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 17 đối tượng (nhỏ tuổi nhất sinh năm 2006, lớn tuổi nhất sinh năm 1993) về tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng" liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào rạng sáng ngày 24/2/2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬