Đằng sau câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng chửi Quang Lê là “thằng hèn”

(PLO) - Chiều ngày 30/6, showbiz Việt được một phen náo loạn khi “ông hoàng nhạc Việt”- Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân những dòng chỉ trích nhằm thẳng vào nam ca sĩ Quang Lê.
Đằng sau câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng chửi Quang Lê là “thằng hèn” Mối quan hệ của Mr Đàm và Quang Lê hoàn toàn đổ vỡ vì Trọng Nghĩa?
Theo Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ “Về đâu mái tóc người thương” là người giả nhân giả nghĩa, đã dùng “lời ngon tiếng ngọt” để dụ dỗ Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1993, quê ở Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) - chàng trai bán kẹo kéo có giọng hát giống ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên. Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng sẽ “đỡ đầu” cho giọng ca trẻ nhưng lại bị Quang Lê “hớt tay trên”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một người luôn vỗ ngực nhận mình là “quý ông” như Mr.Đàm đang cố muốn phô trương thanh thế, thể hiện bản lĩnh “đại bàng” trước bàn dân thiên hạ và có những cách hành xử “chưa đẹp mắt” với các ca sĩ “đàn em”.
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng “dằn mặt” Quang Lê
Theo chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, qua sự giới thiệu của anh Tâm (chồng ca sĩ Hồng Ngọc) anh đã biết đến một cậu bé bán kẹo kéo tên Nghĩa và có giọng hát giống nam ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên nên từng được cư dân mạng gọi là “Đan Nguyên đường phố”. Cảm mến giọng hát và nghị lực của Nghĩa, Mr.Đàm đã nhận đỡ đầu cho chàng trai này. Thậm chí Mr.Đàm còn giới thiệu Nghĩa với khán giả và báo giới trên sân khấu trong liveshow Chuyến tàu quê hương vào ngày 6/6 vừa qua. 
Ngoài ra, Mr.Đàm cùng chồng ca sĩ Hồng Ngọc quyết định sẽ đưa Nghĩa lên TP.Hồ Chí Minh học hành và tập luyện thêm để trở thành ca sĩ. Trong lúc Nghĩa xin phép về Long Khánh thu xếp và nói chuyện với gia đình thì Quang Lê đã đích thân cho người xuống tận nơi và đưa ra những “lời ngon ngọt” để dụ dỗ Nghĩa kí hợp đồng với số tiền lương 3,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Quang Lê còn hứa sẽ bỏ thêm tiền để Nghĩa đi sửa mũi, chữa sẹo trên mặt, đưa Nghĩa đến với Trung tâm Thúy Nga...
Ngay khi nhận được thông tin Quang Lê “cướp gà” của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã tỏ ra vô cùng tức giận. Anh chẳng ngại ngần tố cáo Quang Lê “chơi bẩn”, đồng thời tuyên chiến sẽ đối đầu với nam ca sĩ hải ngoại “trên mọi mặt trận”. “Quang Lê! Lâu nay anh cứ nghĩ em là một đứa khôn lắm! Nhưng em là một cậu ca sĩ khôn vặt mà thôi! Chắc là em chưa từng cho mình thời gian để suy nghĩ kết quả mà mình làm tổn thương người khác là như thế nào đúng không? 
Có lẽ sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau, nào là bọn nghệ sĩ tranh ăn hoặc thằng nào nhanh tay thì thắng thôi, hoặc hoặc hoặc... rất nhiều điều nữa. Điều anh muốn nói với em là ý thức và cách xử sự! Nhưng anh thấy không cần thiết và đáng để nói với em nữa vì nếu em có ý thức và biết xử sự thì em đã không hành động như thế! Em lo “cái thân” của em còn chưa xong nữa Lê ạ!”, đó là những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng trên trang facebook cá nhân trước bàn dân thiên hạ - chủ yếu là cư dân mạng.
Mr.Đàm cũng cho biết khi phát hiện việc Quang Lê “chen ngang” vào công việc của mình, anh đã chủ động nhắn tin cho Quang Lê cũng như quản lý của nam ca sĩ với nội dung: “Nghĩa là phát hiện của anh, anh đang trên đường đưa nó nổi tiếng, đừng đụng chạm đến công việc của anh”. Tuy nhiên, anh không nhận được hồi đáp từ phía Quang Lê.
Do quá phẫn nộ trước cách hành xử của Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng mới quyết định công khai chuyện này trên trang cá nhân. Anh thẳng thừng “dằn mặt”: “Lâu nay em và mọi người nghe tiếng Đàm Vĩnh Hưng ghê gớm, dễ sợ thế này thế nọ đúng không? Được! Anh sẽ cho em biết. Như tin nhắn anh đã gửi em! Nếu muốn yên thân thì đừng bao giờ đụng vào những gì có liên quan đến 3 chữ Đàm Vĩnh Hưng. Nhắc cho chú nhớ. Khi anh đã viết thẳng thừng tên của chú ra như thế này thì chú phải biết giữa anh và chú là không còn gì nữa”. 
Cũng theo lời nam giám khảo The Voice thì việc ca sĩ Quang Lê lôi kéo Trọng Nghĩa khiến anh bị thiệt hại khá nhiều, vì những chương trình Đàm Vĩnh Hưng ký kết với các bầu show có liên quan đến Trọng Nghĩa đã bị hủy. Lý do bầu show đưa ra là có tin Nghĩa bây giờ làm việc với Quang Lê chứ không phải Đàm Vĩnh Hưng. Cho rằng uy tín của mình bị xúc phạm nặng nề nên Mr.Đàm mới quyết định lên tiếng để những sự việc tương tự sẽ không bị tái diễn.
  Những “tâm thư” của Mr.Đàm gửi đến Quang Lê để “dằn mặt”
Về phía Trọng Nghĩa, Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh hiểu nỗi lòng của chàng trai trẻ. Bởi lẽ, do cuộc sống của Nghĩa đang nghèo khổ, cả ngày đi làm chỉ kiếm được 100 ngàn đồng thế nên thấy những lời hứa hấp dẫn thì dễ bị lôi kéo. “Nhưng cậu ấy không phải cậu bé 12-13 tuổi, đã 22 tuổi rồi, đã biết suy nghĩ và trưởng thành rồi. Mới đây tôi còn đưa cậu ấy lên sân khấu lớn, mà giờ lại vậy... Lúc đầu, Nghĩa có nhắn tin báo tôi việc Quang Lê mời cậu ta. Tôi liền dặn Nghĩa: “Hãy trả lời với Quang Lê là đã làm việc với Đàm Vĩnh Hưng và anh Tâm rồi”. Nhưng sau đó tôi mới tá hỏa vì có người báo Nghĩa đã ký hợp đồng với công ty của Quang Lê”, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định.
Cũng theo Mr.Đàm, sở dĩ anh muốn đưa Trọng Nghĩa vào showbiz, đỡ đầu cho cậu “ca sĩ triển vọng” là vì muốn giúp đỡ Nghĩa chứ không vì mục đích gì khác. Anh cũng tuyên bố trong những show diễn sau này nếu có sự xuất hiện của Quang Lê, anh sẽ rút lui. “Tôi nói thẳng, từ nay tôi sẽ cạch mặt mãi mãi với Quang Lê”.
Quang Lê nhẹ nhàng đáp trả
Đứng trước sự chỉ trích lớn của “đàn anh” về thái độ “hớt tay trên”, Quang Lê cũng lên tiếng, mặc dù trước đó anh đã có ý định sẽ im lặng bởi anh cho rằng mình “chẳng làm điều gì đụng chạm hay xúc phạm cá nhân anh Hưng cả và cũng thấy mình chẳng có gì liên quan đến sự việc này”. Chuyện của Trọng Nghĩa, theo lời Quang Lê thì anh có dịp gặp Nghĩa khi đang đi từ thiện cùng với người thân ở Đồng Nai hơn 6 tháng trước. “Khi đó, một người bạn của Nghĩa tên Khánh đã chủ động đến chào hỏi và bắt chuyện với tôi. Sau khi nghe Nghĩa hát, tôi rất bất ngờ vì giọng Nghĩa giống giọng ca hải ngoại Đan Nguyên nên đã bảo Khánh quay lại các clip vừa bán kẹo kéo vừa hát của Nghĩa “up” lên mạng để xem phản ứng của khán giả. Nếu được yêu thích tôi sẽ tiếp tục chỉ đường cho Nghĩa chứ chưa có bất kì lời hứa ký hợp đồng nào”.
Cũng theo Quang Lê thì một thời gian sau anh có nhận được tin nhắn của Trọng Nghĩa cho biết được Đàm Vĩnh Hưng đỡ đầu và giới thiệu lên sân khấu hát. Quang Lê cảm thấy mừng cho Nghĩa và hồi âm rằng “Ai có tình cảm, thương mến em thì em cứ nhận”.
Sau đó, ngày 6/6, Quang Lê có dịp gặp Đàm Vĩnh Hưng trong một sự kiện. Anh có ghé tai nói nhỏ với Mr.Đàm rằng sau khi kết thúc sự kiện này sẽ đến liveshow để ủng hộ cho “đàn anh” bởi anh biết Trọng Nghĩa cũng xuất hiện trong chương trình nên muốn đến để chúc mừng. Tuy nhiên, sau đó do không thể thu xếp thời gian nên nam ca sĩ “Tương tư nàng ca sĩ” đành lỗi hẹn với Mr.Đàm. 
Nhiều người phỏng đoán chính vì “hứa rồi nhưng không đến” nên sự hiểu lầm giữa Mr.Đàm và Quang Lê mới trở nên gay gắt như thế này. Tuy nhiên, theo như giọng ca “Đập vỡ cây đàn” chia sẻ thì chuyện đó không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của hai người và bản thân anh chưa bao giờ có ý định giành giật hay đố kỵ với Đàm Vĩnh Hưng. Bởi lẽ, với anh, Đàm Vĩnh Hưng luôn là người đi trước, là bậc đàn anh nên Quang Lê luôn dành một sự tôn trọng. “Tính của tôi không thích tranh giành hay ganh đua. Tính cách của tôi cũng giống như dòng nhạc tôi theo đuổi, mọi thứ đều theo khuynh hướng nhẹ nhàng. Đó là lối sống của Lê, tôi không muốn dùng thế lực hay quyền lực gì để ép buộc một ai cả. Bởi với một người ca sĩ, điều quan trọng là giữ được sự yêu mến của khán giả và có giữ được điều này hay không là do khán giả quyết định chứ không phải mình muốn giành giật là được. Chuyện ai đúng, ai sai, khán giả sẽ là người rõ nhất”, nam danh ca gốc Huế chia sẻ.
Từ đầu đến cuối, Quang Lê liên tiếp khẳng định: “Cá nhân tôi chưa bao giờ có ý định tranh giành với anh Hưng. Vì trên thực tế, Lê quen Nghĩa trước anh Hưng. Và nhờ có Quang Lê gợi ý thì mới có băng đĩa của Trọng Nghĩa để cho khán giả biết tới giọng ca này. Đến giờ phút này bên công ty Lê chưa ký kết bất kỳ hợp đồng nào với Trọng Nghĩa. Tôi tôn trọng sự lựa chọn của Nghĩa. Bạn hãy coi như đây là một cuộc thi The Voice ngoài đời thực và thí sinh có quyền lựa chọn đơn vị nào họ thích để đỗ bến. Điều quan trọng là Nghĩa thấy hợp và có cảm tình với ai. Chứ nếu Nghĩa muốn về với anh Hưng thì tôi cũng không thể nào ngăn cản được”./.
Còn nữa...
Phương Thảo - An Huy
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ

(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước
Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 

[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ
(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…
Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ

(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt
(PLVN) - Dù nổi tiếng là làng may áo dài, hiện nay tại làng Trạch Xá (Ứng Hòa, Hà Nội) còn một số ít hộ gia đình giữ nghề cha ông may dòng cổ phục Việt. Theo thị hiếu thị trường, những nghệ nhân vẫn miệt mài giữ từng đường kim, mũi chỉ để cho ra các sản phẩm cổ phục vừa gắn với truyền thống từ trăm năm nay, vừa có thể dễ dàng ứng dụng linh hoạt vào đời sống. 

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt
(PLVN) - Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài ngũ thân vẫn luôn được coi là trang phục không thể thiếu của mỗi người dân xứ Huế. Áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông. Áo dài ngũ thân có trở thành quốc phục cho đàn ông Việt hay không, vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ…
Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

(PLVN) - Ra đời trước áo dài nữ, áo dài nam từng là trang phục truyền thống của đàn ông Việt. Qua thời gian, nam giới Việt Nam dần ít sử dụng áo dài, khăn đóng, thay vào đó là những trang phục quần âu, áo sơ mi, veston mỗi khi có sự kiện quan trọng hay đi ra đường. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬