Thành phố Vinh chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 23/9, UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 đối với các xã, phường ở TP Vinh từ 0h ngày 24/9.
Thành phố Vinh những ngày thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch. Thành phố Vinh những ngày thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch.

Cụ thể, TP Vinh sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới đối với tất cả các xã phường ở TP Vinh từ 0h ngày 24/9, trừ các khu vực đang thực hiện cách ly y tế gồm: chung cư HTX Trung Đô (phường Bến Thủy), chung cư CT1A Handico 30 (phường Quang Trung).

Sau hơn 1 tháng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nâng cao, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản được khống chế. Nhiều ngày qua, TP Vinh không xuất hiện ca COVID-19 trong cộng đồng.

TP Vinh đã cho mở cửa lại 8 chợ truyền thống (tiểu thương đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng COVID-19) để phục vụ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân.

Các chốt kiểm soát ra vào TP Vinh được tháo dỡ. Hiện chỉ còn 2 chốt kiểm soát dịch ở cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 để kiểm tra người dân ra, vào tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng ủy quyền Chủ tịch UBND TP Vinh căn cứ Quyết định về việc ban hành “Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch COVID-19” để đưa ra các giải pháp bổ sung phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn trong trường hợp cần thiết đối với từng khu vực cụ thể.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.812 BN mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.682 BN, chỉ còn 114 BN đang điều trị.

Lũy tích số liều đã tiêm vaccine trên địa bàn là 460.410 liều; có 81.079 người tiêm đủ 2 liều, số người tiêm tối thiếu 1 mũi 379.331.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.