Nguyên nhân cụ ông 82 tuổi ở Nghệ An tử vong sau tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Hội đồng chuyên môn kết luận, nguyên nhân dẫn đến tử vong của cụ ông L.H.Y. 82 tuổi là do chảy máu não - não thất diện rộng do tăng huyết áp, không liên quan đến chất lượng vaccine và thực hành tiêm chủng...

Hình ảnh minh hoạ Hình ảnh minh hoạ

Chiều 21/9, Hội đồng chuyên môn đánh giá các tai biến nặng xảy ra trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An (Hội đồng chuyên môn) do Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thành lập chiều 21/9 tổ chức họp, đánh giá vụ việc cụ ông 82 tuổi bị tai biến mạch máu não, rồi tử vong sau khi được tiêm chủng vaccin phòng COVID-19 tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Tại cuộc họp, Hội đồng chuyên môn đã nghe thông tin liên quan đến tai biến trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nghe báo cáo kết quả tại điểm tiêm chủng (TYT xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên), báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Đơn vị thực hiện cấp cứu, điều trị cho cụ ông L.H.Y; cũng như ý kiến của các thành viên của hội đồng, cùng các chuyên gia dịch tễ của tỉnh Nghệ An.

Hội đồng chuyên môn kết luận, nguyên nhân dẫn đến tử vong của cụ ông L.H.Y. 82 tuổi là do chảy máu não - não thất diện rộng do tăng huyết áp, sau tiêm chủng vaccine AstraZeneca mũi 1, không liên quan đến chất lượng vaccine và thực hành tiêm chủng.

Sự việc xảy ra vào ngày 19/9, tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Cụ ông L.H.Y (82 tuổi) là đối tượng được ưu tiên tiêm chủng vaccine COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng.

Tại địa điểm tiêm, ông L.H.Y. đã được cán bộ y tế đo thân nhiệt, khám sàng lọc, qua đó ông L.H.Y. có đầy đủ các yếu tố, điều kiện để tiến hành tiêm phòng vaccine COVID-19.

Tuy nhiên, sau hơn 30 phút tiêm, ông L.H.Y. xuất hiện các triệu chứng của đột quỵ, tai biến mạch máu não. Ngay sau đó, Trạm y tế Tổ tiêm chủng đã nhanh chóng cấp cứu và chuyển ông L.H.Y. lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa để cấp cứu và điều trị, nhưng sau 1 ngày ông L.H.Y. đã tử vong.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM) 'chia lửa' cùng Sóc Trăng chống dịch

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng tiếp nhận ekip điều trị COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 17/10, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khởi hành đi Sóc Trăng. Trưởng đoàn là BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc điều hành bệnh viện, một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều máy móc trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ekip gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng.

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 12/10/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trong đó, có đưa ra 5 điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10, Hà Nội ghi nhận 12 bệnh nhận đã được cách ly. Trong đó có 10 ca bệnh là người từ vùng có dịch về và 2 ca liên quan đến BV Hữu nghị Việt Đức.

“Bác sĩ 91” tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ hỗ trợ Cà Mau chống dịch COVID-19

TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - đến tiễn Đoàn công tác lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn
(PLVN) - Địa phương có thể bổ sung biện pháp thích ứng an toàn COVID-19 nhưng không được gây ách tắc giao thông, cản trở đời sống người dân, trái quy định của Chính phủ. PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), nêu quan điểm trên tại tọa đàm trực tuyến “Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, tổ chức hôm qua (15/10).