Thái Nguyên thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 22/5, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân làm việc tại công ty TNHH Crystal Martin, KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trung tâm Y tế huyện Phú Bình cho biết, trường hợp này ở xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành (huyện Phú Bình).  Ngày 17/5 trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm PCR, cho kết quả âm tính và về cách ly y tế tại nhà.

Sáng ngày 21/5 trường hợp này được Trung tâm Y tế huyện Phú Bình lấy mẫu xét nghiệm lại và chuyển mẫu thực hiện xét nghiệm tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có kết quả dương tính. Ngay sau khi có kết quả, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sau khi thông tin ca nghi nhiễm COVID-19 thứ hai, lực lượng chức năng đã tổ chức thực hiện rà soát các đối tượng tiếp xúc với ca bệnh. Bước đầu xác nhận có 9 F1 tiếp xúc rất gần. Đồng thời thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện các ngành chức năng địa phương này tiếp tục điều tra, truy vết và lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm đối với các F2; phun khử khuẩn khu vực nhà ở, khu vực sinh hoạt chung và các hộ gia đình xung quanh gia đình có trường hợp dương tính; thành lập 6 chốt tại khu vực xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành; thực hiện khoanh vùng 69 hộ trên địa bàn theo quy định.

Sở Y tế và các lực lượng chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan; giám sát chặt chẽ các trường hợp được cách ly, thực hiện nghiêm các hoạt động phòng chống lây nhiễm trong khu cách ly; điều tra, lập danh sách các trường hợp F3 và truy vết toàn bộ người tiếp xúc mà trường hợp này đi qua.

Trước đó, để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, huyện Phú Bình đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với 42 xóm thuộc 7 xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang gồm xã Dương Thành, Thanh Ninh, Kha Sơn, Hà Châu, Tân Đức, Tân Hòa và Tân Thành, từ 6h ngày 20/5 đến hết ngày 5/6.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.

Bệnh nhi mắc tay chân miệng tại TP HCM còn tăng cao

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5 số ca khám ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM lên tới 497 ca và nội trú là 40 ca, so với cùng thời điểm tháng 4 chỉ có 61 ca ngoại trú và 9 ca điều trị nội trú. Điều này chứng tỏ lượng bệnh nhi mắc tay chân miệng đang có xu hướng tăng dần.

Phát hiện trẻ nghe kém, bố mẹ nên làm gì?

Ảnh minh họa từ Internet.
"Xét nghiệm và tư vấn di truyền nếu trong gia đình có người bị nghe kém khi còn trẻ. Khám chuyên khoa Tai Mũi Họng càng sớm càng tốt khi nghi ngờ trẻ bị nghe kém", bác sĩ chuyên về Tai Mũi Họng khuyên.