Tất cả các hoạt động trên địa bàn TP HCM tạm dừng sau 18h ngày 26/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ thị được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chính thức đưa ra tối nay, 25/7, tại hội nghị mở rộng lần thứ 7 của Ban Chấp hành đảng bộ TP HCM khoá XI để tập trung bàn giải pháp kiểm soát và khống chế dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. 
Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo từ tối mai (26/7), người dân tuyệt đối không ra đường sau 18h. Ảnh: molistar Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo từ tối mai (26/7), người dân tuyệt đối không ra đường sau 18h. Ảnh: molistar

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói: "Để thực hiện có hiệu quả nhất, mỗi người dân phải đặt một mệnh lệnh cho chính mình và phải thực hiện nghiêm, người cách ly người, gia đình cách ly gia đình, nhà cách ly nhà…Và từ tối mai, tuyệt đối không ra đường sau 18h. Tất cả các hoạt động của TP HCM tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu và theo yêu cầu điều phối của phòng chống dịch".

Trong tình hình hiện nay, TP HCM nhiều khả năng phải áp dụng kịch bản thứ 3 với nhiều biện pháp khẩn cấp vì dù thời gian qua TP không đạt được mục tiêu như hai kịch bản thứ nhất là kiểm soát được dịch và kịch bản thứ hai là tăng cường các biện pháp mạnh mẽ, siết chặt Chỉ thị 16.

Ngay trong buổi sáng, lãnh đạo TP đã phải làm việc với từng quận huyện để có biện pháp siết chặt ngay. "Nếu không kiểm soát dịch sẽ tồi tệ hơn, bắt buộc chúng ta phải áp dụng những biện pháp mạnh hơn và cao hơn, có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều mặt", ông Phong nói.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ký Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16. Đến ngày 23/7, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký công văn số 2468 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16.

Như vậy, từ ngày 31/5 đến nay, TP đã trải qua 55 ngày giãn cách xã hội với nhiều cấp độ khác nhau. Riêng 17 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ ngày 27/4 đến nay), TP HCM đã ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư.

Đức Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.