Lạ lùng chuyện chồng xét tuyển vợ ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

(PLO) - Ngày 13/1/2017, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (đóng trên địa bàn phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) quyết định thành lập Ban kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2016 gồm 11 thành viên nhưng có đến 10 người không đủ tiêu chuẩn. Tuy vậy, Ban này vẫn tiến hành xét tuyển được 96 người và hiện đang gửi tờ trình gửi Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế công nhận kết quả tuyển dụng khiến dư luận bất bình.
Lạ lùng chuyện chồng xét tuyển vợ ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

Đang bị kiểm điểm vẫn tham gia hội đồng sát hạch

4 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (BVTTTW2) đang trong thời gian bị xem xét xử lý kỷ luật, theo quy định không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn trở thành thành viên của Ban kiểm tra, sát hạch gồm: ông Bùi Thế Khanh, Giám đốc; ông Đào Nguyên Bính, Phó Giám đốc; ông Phạm Văn Thuần, Phó Bí thư chi bộ 2, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán và ông Nguyễn Hữu Thắng, Trưởng khoa động kinh nam.

Theo đó, ngày 21/12/2016, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã có Văn bản số 179-CV/UBKTĐUK đề nghị Đảng ủy, Giám đốc BVTTTW2 tiến hành kiểm điểm đối với tập thể cá nhân có thiếu sót, khuyết điểm. Trong đó có bốn người trên. Hiện việc này đang tiến hành kiểm điểm chưa xong.

Cụ thể, ông Bùi Thế Khanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV bị yêu cầu kiểm điểm vì chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, đơn vị, trong công tác lãnh đạo, quản lý còn lỏng lẻo không kiểm tra chặt chẽ, giám sát thường xuyên dẫn đến có nhiều vụ việc tồn đọng, kéo dài không giải quyết kịp thời. Như việc cải tạo nuôi chim yến, thu tiền điện, nước của các nhà thầu thi công trong dự án cải tạo nâng cấp mở rộng bệnh viện, quản lý các hợp đồng dịch vụ của bệnh viện, công khai chủ trương bán cũng như việc thu tiền bán cây gỗ dầu trong dự án nạo vét suối Săn Máu. Còn xem nhẹ việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, nhất là chưa thực hiện việc trao đổi, bàn bạc với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo BV về việc tuyển dụng viên chức dẫn đến cán bộ, đảng viên bức xúc, xảy ra tình trạng đơn thư tố cáo phức tạp.

Ông Khánh cũng bị yêu cầu kiểm điểm với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV, chủ đầu tư dự án mở rộng BVTTTW2 nhưng còn để xảy ra nhiều thiếu sót, khuyết điểm, sai phạm trong các gói thầu tư vấn, thiết bị y tế và xây lắp như các gói thầu tư vấn không thanh lý hợp đồng và thiếu hóa đơn giá trị gia tăng…

Đối với ông Đào Nguyên Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bị yêu cầu kiểm điểm với trách nhiệm là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BV phụ trách kinh tế, được ủy quyền làm chủ đầu tư dự án, được phân công làm Giám đốc Ban Quản lý dự án và Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu dự án mở rộng BVTTTW2 để xảy ra nhiều thiếu sót, khuyết điểm, sai phạm trong các gói thầu tư vấn, thiết bị và xây lắp…

Còn ông Phạm Văn Thuần, Phó Bí thư Chi bộ 2, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán BV bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm với vai trò là đảng viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị định 43 chưa báo cáo kịp thời cho Ban Giám đốc BV và Ban Chỉ đạo thực hiện nghị định 43 việc các nhà thầu thi công công trình chậm thanh toán tiền sử dụng điện, nước thuộc dự án nâng cấp, mở rộng BV và việc các nhà thầu nợ tiền thuê theo các hợp đồng dịch vụ (căng tin, khu liên hiệp thể thao, sân bóng đá mini) để Ban Giám đốc có phương án giải quyết dứt điểm. Kiểm điểm việc thiếu trách nhiệm trong theo dõi, thu tiền thuê theo hợp đồng cho thuê dịch vụ nhưng không lưu hợp đồng cho thuê dịch vụ. 

Ông Thuần cũng bị yêu cầu kiểm điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ thanh, quyết toán kinh phí các hạng mục dự án mở rộng BVTTTW2 dẫn đến xảy ra nhiều sai phạm.

Còn ông Nguyễn Hữu Thắng bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ thành viên hội đồng nghiệm thu các hạng mục dự án mở rộng BVTTTW2 dẫn đến xảy ra nhiều sai phạm.

Chồng xét tuyển vợ

Theo quy định tiêu chuẩn người được cử làm thành viên ban kiểm tra, sát hạch phải công chức từ ngạch chuyên viên chính trở lên, viên chức ở chức danh nghề nghiệp hạng 2 trở lên, nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên có trình độ chuyên môn trên đại học.

Căn cứ vào quy định này thì có 6 thành viên trong ban kiểm tra, sát hạch viên chức BVTTTW2 không đủ tiêu chuẩn đó là bà Vũ Thị Nguyên Hà, phụ trách phòng tổ chức cán bộ; ông Nguyễn Hữu Thắng, trưởng khoa động kinh nam; ông Tô Xuân Lân; bà Trần Thị Thanh Hà; bà Vũ Thị Thanh Thủy; ông Nguyễn Xuân Nam; ông Hà Quốc Huy.

Theo quyết định phê duyệt phương án bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp BVTTTW2 số 4153 của Bộ Y tế ngày 29/7/2016 thì BVTTTW2 chỉ có 33 người đạt chức danh nghề nghiệp hạng 2. Trong danh sách này không có 7 người trên.

Cũng theo quy định không cử làm thành viên ban kiểm tra, sát hạch đối với những người là cha, mẹ, anh, chị, em ruột của người dự thi, những người là cha, mẹ, anh, chị, em ruột của bên vợ hoặc chồng, vợ hoặc chồng của người dự xét tuyển. Tuy nhiên, có trường hợp ông Tô Xuân Lâm là thành viên ban kiểm tra, sát hạch xét tuyển nhưng có vợ là bà Nguyễn Thị Loan dự thi.

Ngọc Hiếu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xuyên đêm khắc phục sự cố trên lưới điện

Xuyên đêm khắc phục sự cố trên lưới điện
(PLVN) - Mới đây, do ảnh hưởng của giông sét, tại thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành xảy ra vụ cháy thiết bị điện trên trụ điện cuối của đường dây 380/220V. Giông sét gây cháy hệ thống công tơ đo đếm và dây dẫn gắn trên trụ điện, ngọn lửa khá lớn có nguy cơ cháy lan sang nhà dân và gây nguy hiểm cho người đi đường.
Kiểm tra đường dây sau công tơ của khách hàng không đảm bảo an toàn điện

Kiểm tra đường dây sau công tơ của khách hàng không đảm bảo an toàn điện

(PLVN) - Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn đường dây điện sau công tơ của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn, từ ngày 01/9/2020, Điện lực Sơn Hà phối hợp với phòng Kinh tế hạ tầng huyện Sơn Hà, UBND xã Sơn Thành; UBND xã Sơn Hạ tổ chức kiểm tra đường dây sau công tơ của khách hàng tại các trạm biến áp TBA Sơn Hạ 1, 3, 4 và Sơn Thành 6, 7.

Sức sống kịch Lưu Quang Vũ

Sức sống kịch Lưu Quang Vũ
(PLVN) - Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức sự kiện “Sức sống kịch Lưu Quang Vũ” nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh.

Pháp ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19

Pháp ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19
(PLVN) - Pháp đã báo cáo 13.498 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận trong 24 giờ tính đến cuối ngày 19/9, lập kỷ lục về số ca nhiễm bệnh mới hàng ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Hội LHPN Việt Nam phát động sự kiện “Tử tế vì môi trường”

Hội LHPN Việt Nam phát động sự kiện “Tử tế vì môi trường”
(PLVN) - Sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” được Hội LHPN Việt Nam tổ chức vào sáng 20/9/2020 để hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020 với chủ đề - “Cùng hành động để thay đổi thế giới” (“Every small action makes a world of difference”).

Tiền ảo OCB - lợi nhuận siêu khủng hay chỉ là chiêu trò đa cấp tài chính?

Tiền ảo OCB - lợi nhuận siêu khủng hay chỉ là chiêu trò đa cấp tài chính?
Tại Việt Nam, tiền ảo không được pháp luật công nhận là phương thức thanh toán hay hàng hóa hợp pháp nhưng do ham lời lớn nên các nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào sàn tiền ảo OCB, một trong những sàn tiền ảo núp bóng dưới danh nghĩa công nghệ tài chính (fintech), cam kết lãi suất siêu hấp dẫn lên đến vài chục %/tháng. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào Tập đoàn tài chính OCB mà không hề biết tiền của mình sẽ chảy vào đâu?
Ninh Bình vẫn còn 8 trường hợp phải cách ly tập trung

Ninh Bình vẫn còn 8 trường hợp phải cách ly tập trung

(PLVN) - Tính đến ngày 19/9, 8 trường hợp (là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc) hiện cách ly tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬