'Của quý' chồng nguy cơ thành... 'cục nợ' vì phòng khám tư

(PLO) - Dù đã được các bác sĩ liên tục cảnh báo về những mánh khóe lừa lọc chuyên móc tiền bệnh nhân của một số phòng khám tư nhưng dường như vẫn còn rất nhiều người bệnh chủ quan. Kết quả là nhiều người không bệnh thành có bệnh và có bệnh thì bệnh thêm nặng. 
'Của quý' chồng nguy cơ thành... 'cục nợ' vì phòng khám tư Ảnh chỉ mang tính minh họa

Cắt bao quy đầu hết hơn chục triệu đồng

Một ngày cuối tháng 11, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc chuyên gia Nam học, Sản phụ khoa, Hiếm muộn – Vô sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận được tin nhắn của một bệnh nhân. Nội dung tin nhắn cho biết: “Chồng em muốn khám sớm hơn chút vì do không tìm hiểu kỹ, lỡ đến phòng khám tư T.H để cắt bao quy đầu rồi. Giờ đọc thông tin mới biết đó là phòng khám lừa đảo. Hôm nay, sau cắt ngày thứ 2 mà chi phí đã hết hơn 10 triệu rồi. Họ không cho thuốc mà bắt đến đó truyền dịch mỗi ngày mất thêm 3.5 triệu đồng nữa. Giờ vợ chồng em rất hoang mang, nên mong theo bác sĩ để được điều trị tiếp”.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc cho biết: “Thực ra đây không phải là trường hợp đầu tiên nhắn tin cho tôi về việc họ bị phòng khám tư lừa đảo mà mỗi ngày tôi phải nhận được vài kiểu tin nhắn như vậy. Tôi cũng không hiểu sao dù đã tuyên truyền rất nhiều mà bệnh nhân vẫn chủ quan đến khám tại các phòng khám được quảng cáo là có các bác sĩ Trung Quốc không có uy tín như vậy để rồi tiền mất tật mang”.

Cũng đã từng nhiều lần chứng kiến các trường hợp tương tự như trên, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng chuyên gia Nam khoa, Hiếm muộn – Vô sinh, Bệnh viện Vinmec cũng chia sẻ: “Hiện nay ở Hà Nội có đến hơn chục phòng khám chuyên móc tiền người bệnh. Đã có rất nhiều người không bệnh thành có bệnh, bệnh nhẹ thành bệnh rất nặng để họ móc tiền người bệnh “đột nhiên” bị đau đớn, bị truyền nhầm một đống kháng sinh, bị ăn tia hồng ngoại sóng ngắn này nọ làm tinh trùng, trứng “sứt đầu, cụt đuôi”. Hầu như ngày nào tôi cũng gặp những bệnh nhân như thế này”.

Vạch mặt chiêu trò

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng kể về một trường hợp bệnh nhân của mình bị phòng khám tư lừa đảo: “Đó là một bệnh nhân 20 tuổi, chưa quan hệ tình dục phàn nàn về việc cương cứng giảm, không có bất cứ triệu chứng gì về rối loạn đường tiểu dưới hay mẩn ngứa. Sau khi khám và phù phép kết quả xét nghiệm bệnh nhân bỗng dưng nhiễm nấm, viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến. Tại đây, họ dọa để cậu bé phải cắt bao quy đầu, chi phí hết 5 triệu.

Chuẩn bị lên bàn mổ cậu bé được ép tiếp làm phẫu thuật chuyển mạch dương vật hết 5 triệu nữa để chữa rối loạn cương cứng. Khi thấy cậu bé sẵn sàng nộp tiền, một chiêu thức móc nữa được đưa ra là gạ cậu bé cắt thần kinh lưng dương vật cho trọn bộ để sau này kéo dài cuộc “yêu” hết 8 triệu nữa.

May mắn cậu bé đã không đủ tiền để “cống nạp” nốt mục còn lại chứ nếu mà làm trọn bộ thì có lẽ sau này liệt dương vĩnh viễn. Mỗi ngày sau phẫu thuật đó cậu bé bị móc tiếp hơn 2 triệu đồng trong 7 ngày cho việc truyền kháng sinh chạy sóng viba, hồng ngoại. Bốn tháng sau mọi thứ vẫn như vậy bệnh nhân vẫn phàn nàn về chuyện cương cứng, đến khám với tôi qua khám xét chỉ có đơn thuần rối loạn cương tâm lý và tình trạng vi vôi hóa hai tinh hoàn đã xuất hiện có lẽ do chiếu sóng ngắn hồng ngoại”.

Bác sĩ Hưng cho biết thêm: “Tôi làm nam khoa nhiều năm chưa nghe có thủ thuật gì là thủ thuật chuyển mạch dương vật điều trị rối loạn cương cả. Hơn nữa thủ thuật này được tiến hành ở đường rạch duy nhất là bao quy đầu và với quy mô một phòng khám thì các ông bác sĩ Trung Quốc làm được gì với động mạch và tĩnh mạch nhỏ tý ở cái bao quy đầu này, không biết các ông có phép thần gì ngoài phép bịp không? Thật tồi tệ”.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc cũng chỉ ra những chiêu trò bịp bợm ở các phòng khám tư nhân nam khoa có bác sĩ ngoại. Bác sĩ cho biết bản chất của việc cắt bao quy đầu là việc loại bỏ phần da thừa che phủ quy đầu khiến quy đầu ẩm ướt dễ viêm nhiễm gây mùi và khó chịu cho thân chủ, nên dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì bản chất đều giống nhau. “Các bạn đừng quan tâm và nghe theo những lời tư vấn rất “có cánh” của các phòng khám nam khoa có người “Trung Quốc” . Họ thường vẽ ra phương pháp của Nhật, phương pháp của Hàn Quốc, phương pháp của Châu Âu, phương pháp của Châu Mỹ…. để hòng rút hầu bao của bạn”. 

Theo bác sĩ, các phòng khám này thường dùng các mánh khóe để lừa bệnh nhân bằng cách mới đầu giải thích và thuyết phục bệnh nhân cắt bao quy đầu với giá là x đồng. Bệnh nhân đồng ý cắt. Khi bệnh nhân nằm lên bàn cắt rồi họ sẽ dỗ dành chuyển sang cắt theo phương pháp của châu Âu cho đẹp thì giá sẽ tăng lên y đồng. Nếu bệnh nhân muốn chuyển sang phương pháp cắt kiểu châu Mỹ cho sành điệu thì giá sẽ tăng lên z đồng. Bằng các mánh khóe này bệnh nhân có thể sẽ mất 3 triệu, 5 triệu, 7 triệu đồng cho một thủ thuật cắt bao quy đầu đơn giản. 

“Bạn nên nhớ, sau cắt bao quy đầu chỉ cần dùng kháng sinh đường uống để chống nhiễm trùng và bạn có thể tự thay băng được ở nhà nếu như bạn được hướng dẫn. Sau khoảng 1 tuần vết thương sẽ lành. Nếu sau cắt bao quy đầu mà phòng khám không chịu kê đơn thuốc cho bạn, bắt bạn đến đó hàng ngày để truyền nước, truyền kháng sinh và chiếu tia thì đó là dấu hiệu họ đang gạ gẫm bạn và vẽ bệnh lấy tiền. Thủ đoạn móc túi của chúng là gạ gẫm, dọa nạt và vẽ ra đủ thứ hậu quả khủng khiếp để bạn sợ nên đành phải đến đó thực hiện những y lệnh của chúng. Mỗi ngày bạn đến đó sẽ mất từ 1 triệu cho đến 1,5 triệu. Bạn phải đến đó làm thuốc như vậy trong khoảng từ 7 ngày, 10 ngày và thậm chí là 15 ngày tùy theo mức độ yếu bóng vía của bạn. Bằng thủ đoạn này, chúng có thể móc túi của các bạn từ 10 triệu đến 15 triệu đấy các bạn” - bác sĩ Bắc cảnh báo.

Và hậu quả của việc “gạ gẫm” bệnh nhân đến truyền nước, truyền thuốc kháng sinh và chiếu tia hồng ngoại đối với sức khỏe của bệnh nhân thì vô cùng nguy hiểm. Truyền nước và truyền kháng sinh có nguy cơ gây sốc phản vệ dẫn đến tử vong. Ngoài ra, việc chiếu tia hồng ngoại vào tinh hoàn của bệnh nhân trong thời gian dài cũng rất có hại. Điều này đã được chứng minh, có rất nhiều bệnh nhân sống dở chết dở sau khi chiếu tia chiếu đèn đến làm tinh dịch đồ đều cho thấy mật độ tinh trùng bằng không. 

Mai Hiền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng mắc bệnh hiểm nghèo. vợ ung thư phải bán lúa non chữa bệnh

Chồng mắc bệnh hiểm nghèo. vợ ung thư phải bán lúa non chữa bệnh
(PLVN) - Chồng mắc bệnh hiểm nghèo nhiều năm nay phải uống thuốc nên một mình chị Hóa vừa làm ruộng đồng, vừa chăm 3 đứa con. Khi mọi khó khăn đang bủa vây thì chị Hóa nghi ngờ bị ung thư. Không có tiền để đi khám lại và điều trị, người phụ nữ này đành chở bao lúa đi bán, lấy tiền vào bệnh viện. Nhưng, bất hạnh vẫn chưa dừng lại với gia đình này... 

Hera – Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera – Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp
(PLVN) - Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Nữ thần bảo vệ hạnh phúc lứa đôi và trông nom săn sóc quá trình sinh nở con cái, duy trì nòi giống. 
Nhà đầu tư tin tưởng khả năng sinh lời của shophouse Wonderland

Nhà đầu tư tin tưởng khả năng sinh lời của shophouse Wonderland

(PLVN) - Cam kết thuê lại và vận hành ngay khi bàn giao, quy hoạch ngành nghề bài bản, nằm trong tổ hợp ngàn tiện ích, sở hữu vị trí thuận lợi giữa “trái tim” Hồ Tràm và được phát triển bởi đơn vị phát triển uy tín là những lý do tạo nên sức hút cho shophouse biển tại Wonderland – NovaWorld Ho Tram.  

Ngày 28/9: Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân

Ngày 28/9: Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân
(PLVN) - Với chủ đề: “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, giữ vững tăng trưởng giá trị nông sản Việt giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại”, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020 sẽ diễn ra vào, ngày 28/9 tới đây tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Từ khoán 100 đến khoán 10 - Kinh tế nông nghiệp được “cởi trói” như thế nào?

Từ khoán 100 đến khoán 10 - Kinh tế nông nghiệp được “cởi trói” như thế nào?
(PLVN) - Cho đến bây giờ, ông Vũ Oanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Trưởng Ban Kinh tế TW -  vẫn còn nhớ như in hoàn cảnh ra đời của Chỉ thị 100-CT/TW (khoán 100) năm 1981, tiền đề quan trọng để dẫn đến Nghị quyết số 10-NQ/TW (khoán 10) được Bộ Chính trị ban hành năm 1988 sau Đại hội Đảng VI - Đại hội đổi mới của đất nước. Đây được xem là chiếc chìa khóa vàng "cởi trói" cho nông nghiệp.

Golden Hills & hành trình hình thành đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng

Golden Hills & hành trình hình thành đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng
(PLVN) - Trên bước đà đã góp phần làm thay đổi diện mạo và nâng tầm giá trị khu vực, khu đô thị sinh thái Golden Hills  liên tục được chủ đầu tư Trungnam Land phát triển thêm những hệ thống tiện ích hoàn hảo, giúp cư dân tiếp cận đến những tiêu chuẩn sống mới như ở các quốc gia phát triển trên thế giới.
Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(PLVN) - Sáng nay (24/9), tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các đại biểu Đảng viên của Đảng bộ.

Cô gái 16 tuổi “nhắm mắt sang xứ người” vì bị gia đình chồng hắt hủi

Cô gái 16 tuổi “nhắm mắt sang xứ người” vì bị gia đình chồng hắt hủi
(PLVN) - Lấy chồng từ khi 13 tuổi, nhưng do không sinh được con nên Bích bị chồng và gia đình chồng hắt hủi. Do chán nản cuộc sống hiện tại, lại được một bạn của chị gái rủ sang Trung Quốc lấy chồng nên cô gái 16 tuổi bằng lòng. Sau 6 năm ê chề làm vợ xứ người, Bích may mắn trốn được về quê mẹ... 

Ông Lê Tiến Châu nhận quyết định làm Bí thư Hậu Giang

Ông Lê Tiến Châu nhận quyết định làm Bí thư Hậu Giang
 Sáng ngày 24/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác đã đến Hậu Giang chỉ đạo Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa
(PLVN) - Sáng 24/9, Thượng tá Võ Duy Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, sau hơn 36 giờ từ khi tiếp nhận vụ việc phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người trong cùng một gia đình bị bỏng nặng, lực lượng công an đã xác định được nghi can gây án là Trần Văn Phúc (SN 1976, ngụ thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh).
Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

(PLVN) - Hàng chục lá đơn của những người tham gia sàn thương mại điện tử BigBuy24h gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ, khiến bây giờ họ đứng trước cảnh nợ nần, mất tiền, mất nhà.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬