Từ khóa: #số liệu

Vi phạm xây dựng tại xã Mỹ Hạnh Nam (Long An): Vì sao số liệu UBND huyện công bố có dấu hiệu không khớp thực tế?

Một khu nhà “siêu nhỏ” có dấu hiệu vi phạm mật độ xây dựng tại xã Mỹ Hạnh Nam.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, thời gian qua, hàng trăm căn nhà từ 24 - 32m2 mọc lên giữa những ruộng lúa đang canh tác tạo thành những “khu đô thị” với “nhà siêu nhỏ, đường siêu bé”, vi phạm chỉ giới và mật độ xây dựng, tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cơ hội nghề nghiệp 2020 sẽ thế nào?

Trong dịch bệnh, các vị trí nghề nghiệp liên quan đến thương mại điện tử có đất sống.
(PLVN) - Dịch Covid-19 khiến nhiều ngành nghề phải chịu tác động trực tiếp, gián tiếp và cũng khiến nhiều doanh nghiệp phải hoãn hoặc hủy những kế hoạch tuyển dụng của họ trước đó. 

Ô nhiễm không khí ở các đô thị giảm

Chất lượng không khí ở Hà Nội đã cải thiện so với 2 tháng đầu năm.
(PLVN) - Theo số liệu kết quả quan trắc của 6 trạm quan trắc không khí tự động liên tục tại Hà Nội, Việt Trì, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa do Tổng cục Môi trường quản lý; 10 trạm (tại Hà Nộ) do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội quản lý; 2 trạm tại Hà Nội, TP HCM của Đại sứ quán Mỹ cho thấy: Trong tháng 3/2020, mặc dù tình trạng ô nhiễm không khí vẫn diễn ra khá phổ biến tại khu vực nội thành Hà Nội nhưng mức độ ô nhiễm có giảm hơn so với 2 tháng đầu năm.

ĐBQH hoài nghi số liệu trẻ em bị xâm hại ở TP HCM

ảnh minh họa
(PLVN) - Đoàn Giám sát Quốc hội khóa XIV bày tỏ thái độ nghi ngờ về các số liệu và thông tin khi tiếp nhận báo cáo tại Hội nghị Thực hiện chính sách phòng, chống xâm hại trẻ em giai đoạn 2015 - 2019 từ UBND TP HCM vừa tổ chức. 

Mới giải ngân được 5,8% kế hoạch vốn năm 2017

Mới giải ngân được 5,8% kế hoạch vốn năm 2017
(PLO) - Liên quan đến thông tin một số báo thông tin về buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng với các bộ, cơ quan, địa phương ngày 25/7 về giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2017, ngày 26/7, Bộ Tài chính đã thông tin thêm tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Thịt heo 100.000 đồng 3 kg bán khắp TP HCM

Thịt heo 100.000 đồng 3 kg bán khắp TP HCM
Khắp các con đường lớn nhỏ tại các quận 2, quận 9, Thủ Đức nhiều ngày nay "mọc" dày đặc những điểm bán thịt heo được quảng cáo “nhà làm” với mức giá chỉ 100.000 đồng/3 kg.

Tăng cường tư vấn cho cô dâu Việt trước khi lấy chồng ngoại

Ảnh minh họa
(PLO) - Việc thi hành Luật Hộ tịch năm 2014 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2016) và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch đã đem lại nhiều kết quả tích cực, trong đó có việc “cởi trói” về thủ tục trong quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, chính sự đơn giản hóa này lại làm dấy lên lo ngại Việt Nam sẽ trở thành quốc gia “xuất khẩu cô dâu”, đòi hỏi có cách giải quyết ổn thỏa.