Sau giấc ngủ trưa, vàng hạ giá về mức 55 triệu đồng/lượng, có nên mua vào?

(PLVN) - Tại phiên giao dịch lúc 13h chiều nay - 26/8, giá vàng trong nước được các thương hiệu điều chỉnh theo xu hướng giảm nhẹ. Hiện, giá vàng đang giao quanh mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Nhiều người phân vân có nên mua vào trong thời điểm này?
Hình minh họa. Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 13h chiều nay:

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 55,05-56,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 1,07 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 55,25-56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên mức giá chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Chênh lệch giá mua - bán vàng 750.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn DOJI giá vàng niêm yết ở mức 55,15-55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 700.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam), giá vàng được niêm yết ở mức 1.915,3 USD/ Oune, giảm 0,5 USD/Ounce so với phiên giao dịch gần nhất. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.270), tương đương 54,30 triệu đồng/lượng.

Trước băn khoăn của giới đầu tư trong việc có nên mua vàng thời điểm này, chia sẻ với báo chí chuyên gia tài chính-ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường, bảo toàn vốn và thanh khoản cao là tiêu chí quan trọng nhất. Hiện, gửi tiền ngân hàng và mua vàng là hai kênh truyền thống đáng đầu tư, ít rủi ro. Vàng luôn là tài sản an toàn, có tính thanh khoản cao. Từ đầu năm đến nay, vàng mang lại lợi nhuận đến 35% cho nhà đầu tư. Ngoài ra, tất cả kênh đầu tư khác như lãi suất ngân hàng có thể giảm, nhưng về lâu về dài, giá vàng có xu hướng tăng.

Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng những kênh đầu tư không truyền thống như đầu tư vào quỹ đầu tư, cho vay ngang hàng - P2P Lending cũng là những kênh có thể đầu tư.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam lại chorằng, về dài hạn, vàng có thể tăng giá, nhưng hiện tại, chỉ cần tin dịch bệnh được kiểm soát là mặt bằng giá vàng sẽ giảm. Nếu sau đó, dịch bùng phát thì giá vàng đột ngột tăng trở lại, nên người mua vàng và giới đầu tư cần hết sức cẩn trọng, theo dõi sát sao diễn biến thị trường vàng.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất Chính phủ thay quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Các hàng hóa, dịch vụ không nằm trong danh sách cấm lưu thông sẽ được cấp “thẻ xanh”?
(PLVN) - Do những phát sinh liên quan đến lưu thông hàng hóa thiết yếu tại các địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Bộ Công Thương đã vừa đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”.

Hà Nội công bố danh sách hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước “lặng im” trước đà tăng của giá vàng thế giới

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “tê liệt” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Ngày mai, giá xăng có thể giảm sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng có thể giảm trong kỳ điểu chỉnh ngày mai (27/7).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 19/7 đã giảm nhẹ so với kỳ tính giá trước. Giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng giảm 150 đồng/lít, còn giá xăng RON 95 sẽ giảm 50 đồng/lít sau 3 lần tăng liên tiếp, vào ngày mai (27/7).