Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, gần 170 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/5, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau khi một khán đài tại một giáo đường Do Thái ở khu Bờ Tây bị đổ sập.
Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện. Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện.

Hàng trăm người Israel ngày 16/5 kéo tới giáo đường Hasidic tại khu định cư Givat Zeev ở Bờ Tây để dự lễ Shavuot của đạo Do Thái. Tuy nhiên, khán đài đang được xây dở không chịu nổi sức nặng của đám đông nên bất ngờ sụp xuống.

Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé 12 tuổi và một người đàn ông 40 tuổi. Các nhân viên y tế đã điều trị vết thương cho hơn 167 người.

Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, gần 170 người thương vong ảnh 1
 Hiện trường vụ sập khán đài tại giáo đường Hasidic ở thị trấn Givat Zeev, Israel, ngày 16/5.

Thị trưởng Givat Zeev cho biết, tòa nhà giáo đường đang trong quá trình xây dựng, nhưng cảnh sát địa phương đã phớt lờ những cảnh báo trước đó. Cảnh sát trưởng Jerusalem Doron Turgeman nói rằng, thảm họa là một trường hợp "sơ suất" và những người liên quan sẽ bị bắt giữ.

Givat Zeev là khu định cư của người Do Thái được thành lập năm 1977, cách phía bắc Jerusalem khoảng 16km ở khu vực Bờ Tây bị Israel chiếm đóng.

Vào ngày 29/4, vụ giẫm đạp tại một lễ hội tôn giáo ở miền Bắc Israel đã khiến 45 người tử vong. Đây là thảm họa dân sự chết chóc nhất trong lịch sử nước này.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.