Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, gần 170 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/5, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau khi một khán đài tại một giáo đường Do Thái ở khu Bờ Tây bị đổ sập.
Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện. Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện.

Hàng trăm người Israel ngày 16/5 kéo tới giáo đường Hasidic tại khu định cư Givat Zeev ở Bờ Tây để dự lễ Shavuot của đạo Do Thái. Tuy nhiên, khán đài đang được xây dở không chịu nổi sức nặng của đám đông nên bất ngờ sụp xuống.

Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé 12 tuổi và một người đàn ông 40 tuổi. Các nhân viên y tế đã điều trị vết thương cho hơn 167 người.

Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, gần 170 người thương vong ảnh 1
 Hiện trường vụ sập khán đài tại giáo đường Hasidic ở thị trấn Givat Zeev, Israel, ngày 16/5.

Thị trưởng Givat Zeev cho biết, tòa nhà giáo đường đang trong quá trình xây dựng, nhưng cảnh sát địa phương đã phớt lờ những cảnh báo trước đó. Cảnh sát trưởng Jerusalem Doron Turgeman nói rằng, thảm họa là một trường hợp "sơ suất" và những người liên quan sẽ bị bắt giữ.

Givat Zeev là khu định cư của người Do Thái được thành lập năm 1977, cách phía bắc Jerusalem khoảng 16km ở khu vực Bờ Tây bị Israel chiếm đóng.

Vào ngày 29/4, vụ giẫm đạp tại một lễ hội tôn giáo ở miền Bắc Israel đã khiến 45 người tử vong. Đây là thảm họa dân sự chết chóc nhất trong lịch sử nước này.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.