Hơn 40 người thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp tại lễ hành hương ở Israel

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Lag B'Omer ở vùng Mount Meron, miền bắc Israel.
Y bác sĩ và lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả và hỗ trợ các nạn nhân của vụ giẫm đạp trên núi Meron, miền bắc Israel. Y bác sĩ và lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả và hỗ trợ các nạn nhân của vụ giẫm đạp trên núi Meron, miền bắc Israel.

Thảm kịch xảy ra vào sáng 30/4 (giờ địa phương), khi hàng chục nghìn người Do Thái đang tham gia cuộc hành hương hằng năm trong dịp lễ Lag BaOmer, ở Meron, xung quanh lăng mộ nổi tiếng của Giáo sĩ Shimon Bar Yocha - một nhà hiền triết Talmudic ở thế kỷ thứ hai.

Các nhân chứng cho biết mọi người bị ngạt thở hoặc bị giẫm đạp trong một lối đi chật cứng rộng khoảng ba mét. Trong số người thiệt mạng có cả trẻ em.

Hơn 40 người thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp tại lễ hành hương ở Israel ảnh 1
Thi thể những người thiệt mạng tại sự kiện. 

Trên Twitter, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi vụ việc là "thảm họa khủng khiếp" và nói thêm rằng: "Chúng tôi đang cầu nguyện cho những người tham gia lễ hội". 

Vào tối 29/4, các nhà tổ chức ước tính khoảng 100.000 người đã tham dự, dự kiến có thêm 100.000 người khác đến vào sáng 30/4 (giờ địa phương).

Các quan chức y tế Israel đã khuyến cáo người dân không nên tham gia các sự kiện tụ tập đông người do lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, điều này đã không thể ngăn cản hàng chục ngàn người Do Thái Hassidic tập trung tại Núi Meron để tham gia lễ hội hàng năm tại lăng mộ của Giáo sĩ Shimon Bar Yochai. Đây là sự kiện tôn giáo lớn nhất tại Israel kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Nhật Lê (Theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".