Người bố chọc đũa vào chỗ hiểm con trai gây thiệt mạng, mức phạt lên tới 14 năm tù giam

Nghi phạm Nguyễn Hùng Cường hối hận vì khiến con tử vong. Ảnh: An ninh Hải Phòng.
(PLVN) - Luật sư Nguyễn Tiến Sơn- Văn phòng Công ty luật Hoàng Huy (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - cho rằng: "Để quyết định hình phạt trong vụ án này, tòa án sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, căn cứ vào nhân thân người phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu, đầu thú tại cơ quan Công an . . .) để quyết định một mức hình phạt phù hợp...".

Bản lĩnh trước bão

Ngư dân Phú Yên neo đậu tàu thuyền tránh bão số 10.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, những ngày qua, Quốc hội thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội. Hầu hết, đại biểu đánh giá cao các chính sách điều hành của Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch Covid-19, ứng phó với thiên tai, bão lũ; đồng thời đảm bảo ổn định đời sống của người dân, thực hiện mục tiêu kép trong phát triển kinh tế - xã hội.

Động đất mạnh tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 14 người thiệt mạng

Các nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người sống sót.
(PLVN) - Lực lượng cứu hộ ngày 30/10 (giờ địa phương) đã dùng tay không đào bới dưới khối bê tông nặng trong một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng những người sống sót, sau trận động đất mạnh san bằng nhiều tòa nhà trên khắp Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng xảy ra cùng ngày.