"Trùm" đạo diễn hài làm phim cho cuộc đời thêm vui vẻ

Vài năm trở lại đây, thị trường hài Tết bắt đầu quen với cái tên "Lương Đình Dũng" - ông bầu, bà đỡ, và thậm chí là cả tác giả của những sản phẩm Hài.  Điều đạo diễn trẻ này mong ước là xây dựng một thương hiệu hài cho mình, để... cuộc đời thêm vui vẻ!!!

Vài năm trở lại đây, thị trường hài Tết bắt đầu quen với cái tên "Lương Đình Dũng" - ông bầu, bà đỡ, và thậm chí là cả tác giả của những sản phẩm Hài.  Điều đạo diễn trẻ này mong ước là xây dựng một thương hiệu hài cho mình, để... cuộc đời thêm vui vẻ!!!

Đạo diễn Lương Đình Dũng đang chỉ đạo một cảnh diễn
Đạo diễn Lương Đình Dũng đang chỉ đạo một cảnh diễn

 *  Một người nhìn bề ngoài tưởng chứng như “không thể” hài hước, nhưng ngay trong những lần đầu tiên anh sản xuất đĩa hài, khán giá đã có những phen cười rất sảng khoái.

Đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp sản xuất đĩa hài. Vì là lần đầu, cộng thêm sức ép về mặt thời gian nên không tránh khỏi thiếu sót. Nhưng tôi tin chắc sản phẩm hài tết năm sau sẽ hoàn thiện hơn. Còn về sự hài hước, mặt tôi thì rõ ràng không làm diễn viên hài được rồi. Nhưng tôi là người thích sự vui vẻ, nên với tôi, làm đĩa hài là khiến cho bản thân mình vui trước tiên.  

* Anh được được nhiều người biết đến với khả năng ứng biến ngay lập tức tại hiện trường. Ngay trong 4 tiểu phẩm vừa rồi, nhiều chi tiết hấp dẫn cũng do anh thêm thắt, như.“ Người vận chuyển” trên xe của Chí Trung, cái tên “Bài Plaza”, những câu nói đáng nhớ của nhân vật đến những câu hát  ngẫu hứng của danh hài Xuân Hinh.
Ra hiện trường tôi thường quan sát kỹ rồi đưa ra ý của mình. Những cái tên thì do “hữu cảnh sinh ý” thôi. Còn với tiểu phẩm “Con hư tại bố”, những câu hát của Xuân Hinh đã được tác giả viết từ trước, tôi chỉ thêm thắt một số câu hát ngẫu hứng trong tiểu phẩm.

* Được biết hai sản phẩm đĩa hài của anh được thực hiện trong thời gian rất ngắn. Có tiểu phẩm được quay xong trong vòng chưa đầy 8 tiếng.

Tiểu phẩm “Vua kiệt thiệt thân” tôi bắt đầu quay vào lúc 10 giờ sáng hoàn thành lúc 6 giờ tối. Còn tiểu phẩm “Con hư tại bố” chúng tôi bắt đầu quay từ 4 giờ chiều, đến tối đèn công viên bị cắt mất mấy tiếng nhưng chúng tôi vẫn hoàn thành cảnh quay cuối cùng lúc 5 giờ sáng. Tiểu phẩm Ba gã keo kiệt tôi chúng tôi thực hiện từ 1 giờ chiều đến 3 giờ sáng là hoàn thành.  

* Đó có phải là lý do tiết kiệm kinh phí.

Kinh phí cũng là một lý do. Ban đầu tôi dự định quay 2 đến 3 ngày cho một tiểu phẩm nhưng thành thật mà nói, khi diễn hài, cảm xúc quan trọng lắm. Cảm xúc đã đến thì có ngưng cũng tiếc.

"Trùm" đạo diễn hài làm phim cho cuộc đời thêm vui vẻ ảnh 2

 * Hai đĩa hài của anh năm nay mang hai phong cách khác hẳn nhau, một thì vui vẻ trẻ trung, một thì có phần sâu sắc, thâm thúy.

Mỗi đĩa hài chúng tôi hướng tới những đối tượng khán giả khác nhau. Khán giả trẻ có thể sẽ thích xem “Vua kiệt thiệt thân” nhưng khán giả lớn tuổi hơn có lẽ sẽ thích sự thâm thúy của “Ba tay keo kiệt và những trò giả say đỉnh nhất”, “Con hư tại bố”. 

* Anh đánh giá thế nào về thị trường hài hiện tại và tương lai.

Tôi nghĩ  thị trường hài hiện tại đang phát triển tốt. Ai cũng thích sự hài hước, bất kể già hay trẻ, nên đây luôn là một thị trường hấp dẫn,  miễn sao nhà sản xuất tính toán đáp ứng đúng và trúng nhu cầu người xem. Dù có bao nhiêu nhà sản xuất thì theo tôi hài không bao giờ thiếu khán giả cả.

* Còn với anh, anh mong muốn điều gì khi thực hiện.
Tôi luôn cầu toàn, nên sau mỗi chương trình tôi nhìn lại thấy thiếu chỗ này, tiếc chỗ kia sao mình không làm. Chỉ mong sau mỗi chương trình, khán giả cười được hai, ba lần cũng là vui lắm rồi.
* Đối với anh,  làm hài là để cho chính mình vui vẻ, vậy cuốn truyện ngắn và thơ “Con hãy đi về phía mặt trời” có phải cũng là món quà anh dành cho chính mình hay không? Ngoài hài và sách, trong năm nay anh còn dự định nào khác liên quan đến lĩnh vực chính của mình là sản xuất phim ?

Cuốn sách “Con hãy đi về phía mặt trời ” đối với tôi là một kỷ niệm. Nó ghi dấu một thời tuổi trẻ của tôi với những suy nghĩ, đam mê, những khoảng lặng trong cuộc sống của tôi. Bên cạnh đó, dự án chính mà tôi đang thực hiện chính là phim truyện dài 90 phút “Cha Cõng Con”. Có lẽ đó là dự án tôi tập trung nhất và sẽ đổ nhiều công sức nhất cho nó.

Nhật Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.