Tổng hợp ý kiến bạn đọc

"Cặp đôi "ngoài luồng" và người làm nhục họ đều đáng lên án"

Phản hồi sau bài viết "Ngoại tình bị trói cả đôi khỏa thân bên đường cho dân làng xem", một số bạn đọc phê phán gay gắt chuyện tình "ngoài luồng" của anh Hoàng, chị Vi và tỏ vẻ đồng cảm với người nhà chồng chị Vi. Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng, hành vi của "cặp đôi" này và người nhà chồng chị Vi đều đáng bị lên án. Không những thế, những người bạo hành, hạ nhục họ phải chịu sự xử lý nghiêm minh của pháp luật.

[links()]Phản hồi sau bài viết "Ngoại tình bị trói cả đôi khỏa thân bên đường cho dân làng xem", một số bạn đọc phê phán gay gắt chuyện tình "ngoài luồng" của anh Hoàng, chị Vi và tỏ vẻ đồng cảm với người nhà chồng chị Vi. Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng, hành vi của "cặp đôi" này và người nhà chồng chị Vi đều đáng bị lên án. Không những thế, những người bạo hành, hạ nhục họ phải chịu sự xử lý nghiêm minh của pháp luật.

Độc giả The Nguyên (hardman19…@yahoo.com) viết: "Có lẽ tôi cực đoan nhưng tôi cho rằng hành vi ngoại tình là phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Chuyện này khiến chồng mất vợ, con thiếu hoặc cha hoặc mẹ, lớn lên những đứa con sẽ ra sao?. Tại sao cặp đôi ngoài luồng này không nghĩ nhiều hơn cho con cái, cho người thân của mình?".

Một số ý kiến khác cùng quan điểm. Trong đó, độc giả Hoài Bình (hoaibinh75...@gmail.com) lên án gay gắt hơn: “Hành vi của người đàn ông và người đàn bà ngoại tình là không thể chấp nhận được. Trong khi chồng họ, vợ họ chấp nhận xa nhà hoặc thức khuya dậy sớm kiếm tiền nuôi gia đình thì họ lại tìm đến nhau làm trò đồi bại. Việc vỡ lở, không chỉ họ nhục mà những người thân vô tội của họ cũng xấu mặt theo. Con gái người đàn ông thật đáng thương khi phải chứng kiến hình ảnh xấu xa của cha mình".

Cũng cho rằng, "trong chuyện này anh Hoàng và người đàn bà kia rõ ràng là sai trái", song độc giả Trần Tiến Tùng (tientung…@gmail.com) nhận định: "Theo cảm nhận của tôi thì các anh bên chồng người đàn bà này làm như vậy cũng quá và vi phạm pháp luật. Một phần nữa cũng cần xem lại trách nhiệm người chồng, phải chăng vì anh mải công việc, lo kinh tế mà không quan tâm đúng mức đến tình cảm, nhu cầu của vợ, dẫn đến chị ta có hành vi mê muội như vậy?".

Độc giả Ng. Dung (dungng…@gmail.com) phân tích thêm: "Dù bắt quả tang ngoại tình thì cũng bình tĩnh giải quyết. Người Việt Nam vốn nhân đạo, luôn mở đường cho người sai lầm có cơ hội sửa chữa. Hạ nhục và đánh đập người khác là phạm pháp, hơn nữa còn gây cho 2 người nỗi nhục nhã ê chề, khó sống và làm việc tiếp. Mong mọi người và chính quyền hãy làm sáng tỏ sự việc và đưa ra pháp luật trị nghiêm những kẻ hành xử phạm luật thế này".

Độc giả Nguyễn Văn Hiệp (vanhiep…@gmail.com) nêu rõ hơn: "Dù sao thì đôi gian phu này cũng vi phạm đạo đức và luật hôn nhân. Song cũng cần nghiêm khắc lên án những người đánh ghen anh Hoàng. Họ không phải là chồng chị Vi. Ở đây, theo tôi, họ vi phạm 2 tội danh: Cố ý làm nhục người khác và cố ý gây thương tích. Tội đằng nào đằng ý chịu. Anh Hoàng và chị Vi dám đối mặt với sự thật thì làm đơn khởi kiện.

Điều đáng trách nữa là phía chính quyền cơ sở mà không có biện pháp ngăn chặn sớm để những người anh chồng hành hung, làm nhục họ mấy tiếng đồng hồ".

"Nên chăng Hội phụ nữ hoặc những tổ chức liên quan cần có hình thức tuyên truyền, hướng dẫn cách xử lý cho người dân để họ không bị phạm tội và ngăn ngừa hiệu quả những hành vi quan hệ ngoài hôn nhân?", độc giả Lê Hùng (lehung….@gmail.com) đề xuất.

PLVN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?