Quân đội Ukraine nhận loạt tên lửa tối tân từ Mỹ

(PLVN) - Tên lửa FGM-148E - một trong những phiên bản sửa đổi mới nhất của hệ thống tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ - đã được chuyển giao cho nhu cầu của Lực lượng Vũ trang Ukraine.
Quân đội Ukraine nhận loạt tên lửa tối tân từ Mỹ Tên lửa của Mỹ.

Theo tờ Ukrinform, Bộ Quốc phòng Ukraine trong một thông báo cho hay, ngày 16/6, là một phần của dự án thí điểm trong chương trình Bán hàng quân sự quốc tế của Chính phủ Mỹ, Ukraine đã nhận được lô hàng đầu tiên theo hợp đồng được ký vào tháng 12/2019, cụ thể là tên lửa cho hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và thiết bị phụ trợ có tổng giá trị là hơn 27 triệu USD.

Dự án bao gồm việc cung cấp vũ khí cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, bảo trì và cung cấp các dịch vụ liên quan để đào tạo nhân viên cho việc sử dụng một cách đáng tin cậy và hiệu quả các hệ thống chống tăng trong suốt vòng đời nó.

Đợt bàn giao các loại hàng hóa quân sự khác theo thỏa thuận sẽ được cung cấp vào năm 2021 - 2022.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay, việc thực hiện hợp đồng trị giá hơn 36,5 triệu USD là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược Mỹ-Ukraine nhằm hỗ trợ khả năng phòng thủ của Ukraine và mở ra triển vọng mới cho Bộ Quốc phòng Ukraine trong việc thực hiện các hiệp định kinh tế đối ngoại trực tiếp về vũ khí và trang thiết bị quân sự với các quốc gia đối tác.

Truyền thông Ukraine đưa tin, tháng 3/2018, Mỹ đã phê duyệt việc hỗ trợ các loại vũ khí gây sát thương cho Ukraine, trong đó có 210 tên lửa chống tăng Javelin và 37 bệ phóng. 

Vào tháng 10/2019, chính quyền Mỹ đã phê duyệt việc bán 150 tên lửa và 10 bệ phóng cho Ukraine với trị giá 39,2 triệu USD. Đến tháng 12/2019, Bộ Quốc phòng Ukraine đã ký hợp đồng cung cấp lô Javelins thứ hai.

Vào ngày 17/6/2020, Mỹ đã chuyển hơn 60 triệu đô la thiết bị, bao gồm radio, đạn dược và tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376