Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.
Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh viện Phổi tỉnh Quảng Trị nơi điều trị các ca nhiễm COVID-19. Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh viện Phổi tỉnh Quảng Trị nơi điều trị các ca nhiễm COVID-19.

Trường hợp bệnh nhân 3328 là nữ, 32 tuổi, địa chỉ ở Hà Nội, nhập cảnh từ Lào về Việt Nam ngày 27/4, được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Khi có dấu hiệu nghi vấn, bệnh nhân được đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 9/5.

Trường hợp bệnh nhân số 3329 cũng là nữ (23 tuổi, địa chỉ tại thôn Ván Ri, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh nhân là nhân viên Cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Amid (Địa chỉ số 222 Phan Chu Trinh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Liên quan đến bệnh nhân này, cơ quan chức năng xác định có 20 F1, trong đó có 3 người thân của bệnh nhân và 17 người đi cùng chuyến xe từ Đà Nẵng ra Lao Bảo. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết những trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 3329.

Lịch trình bệnh nhân này:

- Từ ngày 24/4 đến 1/5: bệnh nhân đến làm tại Thẩm mỹ viện Amida, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

- Ngày 2/5: Lúc 10 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại công ty ở bộ phận kỹ thuật viên và không di chuyển ra khỏi phòng. Lúc 20 giờ 30 phút, bệnh nhân tham dự cuộc họp với toàn thể nhân viên tại công ty (khoảng 30 người) và không đeo khẩu trang. Hai tiếng sau kết thúc cuộc họp, bệnh nhân đi ăn tối cùng 2 người khác là: Đ. T. B. N. và K. T. tại quán ăn Thanh Ngân, địa chỉ 52 Văn Cao, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Sau đó, về phòng trọ tại số 75 Đồng Kè, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và ở cùng chị gái là V. T. T. H., (26 tuổi, hiện đang ở Đà Nẵng).

- Ngày 3/5: Trước 10 giờ sáng bệnh nhân chỉ ở tại phòng trọ. Lúc 10 giờ đến làm tại công ty, có ghé mua đồ ăn sáng (mì gà) tại quán trên đường Tôn Đức Thắng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Tiếp xúc với khoảng 25 - 30 người trong công ty. Lúc 12 giờ 20 ăn tại căn-tin công ty, ngồi cùng bàn với 5-7 người. Lúc 19 giờ 30 bệnh nhân về lại phòng trọ. Lúc 21 giờ 30 đến Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đón em gái là V. T. T. N (20 tuổi), đưa về phòng trọ.

- Đến ngày 4/5: Trước 11 giờ bệnh nhân đi uống cà phê tại quán Corona, tại ngã tư Tôn Đức Thắng và Nguyễn Sinh Sắc (TP Đà Nẵng) cùng với 4 người bạn. Lúc 12 giờ, đi ăn trưa tại quán bánh tráng thịt heo trên đường Đặng Vũ Hỷ, Sơn Trà, TP Đà Nẵng cùng với 3 người. Lúc 12 giờ 40 đi xe máy đến gửi tại Bến xe Đà Nẵng, sau đó lên xe Viễn Huê (chuyến 13h) di chuyển từ TP Đà Nẵng đến thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Bệnh nhân ngồi ở hàng ghế gần cuối (không nhớ số ghế) cùng phía với lái xe, kế bên là 1 phụ nữ (xuống xe tại huyện Cam Lộ). Đến 19 giờ 30 bệnh nhân xuống xe tại Cổng chào thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa và được bố đón về nhà tại thôn Ván Ri, xã Húc.

- Ngày 5/5: Bệnh nhân ở nhà tự cách ly, không tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

- Ngày 6/5: Bệnh nhân ở nhà tự cách ly, không tiếp xúc với ai ngoài gia đình. Gia đình có tổ chức bóc hụi, có khoảng 5 - 7 người nhưng bênh nhân không tiếp xúc với ai.

- Ngày 7/5: Lúc 13 giờ 30 cùng em gái là V. T. T. N đến Trạm Y tế xã Húc thực hiện khai báo y tế. Lúc 14 giờ trở lại về nhà và nhận được thông tin các ca bệnh Covid-19 được phát hiện là nhân viên Thẩm mỹ viện Amida. Lúc 16 giờ, bệnh nhân quay trở lại Trạm Y tế xã Húc khai báo và được cách ly.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Bến Tre tăng cường ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập

(PLVN) -  Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh lân cận khi các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người về từ các tỉnh trong khu vực.

Đọc thêm

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Bắc Kạn phát hiện ca dương tính SARS- CoV-2 đầu tiên

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; Ảnh: Báo Bắc Kạn
(PLVN) - Bắc Kạn mới phát hiện 1 trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là công nhân công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Ca bệnh này cũng được điều trị tại Bệnh viện dã chiến trước đó.

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn.
(PLVN) - Vào tháng 6 hàng năm, mực nước trên sông Đà chảy qua địa phận các huyện Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên thuộc tỉnh Sơn La xuống thấp, nhiều khúc sông nước cạn trơ đáy biến thành bãi bùn. Khi gặp những trận mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn kéo theo bùn đất khiến cả con sông dài trở nên đục ngầu, cá nổi lềnh bềnh (cá sặc bùn). Lúc đó người dân ven sông nô nức kéo về bắt cá.