Quân đội Nga sẽ nhận “bom tàng hình” ngay trong năm nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bom hàng không loại mới “Drel” sẽ được đưa vào hệ trang bị của quân đội Nga ngay trong năm nay, Sputnik đưa tin.

Đài Sputnik dẫn theo tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay: “Các kết quả thử nghiệm đã xác nhận hiệu quả chiến đấu của bom hàng không “Drel”. Loại bom này dự kiến cung cấp tương ứng với đơn đặt hàng quốc phòng của Nhà nước trong năm 2021 và theo kế hoạch dành cho giai đoạn 2022-2023.”

Trước đó, Phó Thủ tướng Borisov tuyên bố rằng “Drel” sẽ được trang bị cho các máy bay của hàng không chiến thuật-chiến dịch. 

Quân đội Nga sẽ nhận “bom tàng hình” ngay trong năm nay ảnh 1
 Mẫu bom tàng hình "Drel". Ảnh: Vitaly V. Kuzmin

“Drel” là loại bom lượn được thiết kế để phá hủy các phương tiện bọc thép, các trạm radar trên mặt đất, các điểm kiểm soát năng lượng và tổ hợp tên lửa phòng không.

Việc chế tạo “Drel” được công bố lần đầu tiên vào năm 2016. Theo thông báo của nhà phát triển, quả bom này gần như không thể nhận thấy trên màn hình radar.

Tầm xa dự kiến của bom vượt quá 30 km, cho phép sử dụng nó mà không cần thâm nhập vào vùng nhận dạng phòng không của đối phương. “Drel” sẽ được sử dụng hệ thống GLONASS để điều hướng và định vị.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.