Quân đội Nga sẽ nhận “bom tàng hình” ngay trong năm nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bom hàng không loại mới “Drel” sẽ được đưa vào hệ trang bị của quân đội Nga ngay trong năm nay, Sputnik đưa tin.

Đài Sputnik dẫn theo tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay: “Các kết quả thử nghiệm đã xác nhận hiệu quả chiến đấu của bom hàng không “Drel”. Loại bom này dự kiến cung cấp tương ứng với đơn đặt hàng quốc phòng của Nhà nước trong năm 2021 và theo kế hoạch dành cho giai đoạn 2022-2023.”

Trước đó, Phó Thủ tướng Borisov tuyên bố rằng “Drel” sẽ được trang bị cho các máy bay của hàng không chiến thuật-chiến dịch. 

Quân đội Nga sẽ nhận “bom tàng hình” ngay trong năm nay ảnh 1
 Mẫu bom tàng hình "Drel". Ảnh: Vitaly V. Kuzmin

“Drel” là loại bom lượn được thiết kế để phá hủy các phương tiện bọc thép, các trạm radar trên mặt đất, các điểm kiểm soát năng lượng và tổ hợp tên lửa phòng không.

Việc chế tạo “Drel” được công bố lần đầu tiên vào năm 2016. Theo thông báo của nhà phát triển, quả bom này gần như không thể nhận thấy trên màn hình radar.

Tầm xa dự kiến của bom vượt quá 30 km, cho phép sử dụng nó mà không cần thâm nhập vào vùng nhận dạng phòng không của đối phương. “Drel” sẽ được sử dụng hệ thống GLONASS để điều hướng và định vị.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.