Phú Quốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov2 tại cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện biện pháp chủ động phòng dịch, Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov2 tại cộng đồng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. 

Theo đó, ngày 29/4, Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc đã lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov2 ngẫu nhiên 50 trường hợp là du khách, nhân viên an ninh sân bay, nhân viên bốc xếp hàng hoá, người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hoá tại bến tàu cao tốc và Cảng hàng Quốc tế Phú Quốc… Kết quả đều âm tính. Đây là cách phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh tại những khu vực có nguy cơ cao, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Phú Quốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov2 tại cộng đồng ảnh 1
 Nhân viên TTYT lấy mẫu tại bến tàu cao tốc.

Trong những ngày qua, lượng du khách đến Phú Quốc tăng đột biến. Nhằm đảm bảo an toàn, chính quyền thành phố phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường kiểm tra, kiểm soát vùng biển Phú Quốc, các cửa ngõ giao thông, khuyến cáo người dân sống trên địa bàn và du khách thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

Ông Võ Thành Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc - cho biết, thời gian gần đây, tình trạng nhập cảnh trái phép qua vùng biển Phú Quốc diễn ra thường xuyên với những hình thức ngày càng tinh vi. Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov2 ngẫu nhiên trong cộng đồng, cũng là một trong những biện pháp chủ động phòng dịch. Đồng thời còn giúp ngành chức năng đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để xảy ra tình trạng người dân bị lây nhiễm từ các trường hợp nhập cảnh trái phép mắc Covid-19. 

Phú Quốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov2 tại cộng đồng ảnh 2
 Du khách đến Phú Quốc thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, cho đến nay, Phú Quốc chưa ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, vẫn đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ Nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng nay, 23/6, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 – tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19
(PLVN) - Trong sáng 23/6, tỉnh Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2, đây đều là F1 của bệnh nhân 12255. Tình trạng sức khỏe hiện tại của cả 2 trường hợp trên hiện ổn định, không triệu chứng liên quan đến bệnh

Hiệu quả từ việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Hải Phòng

Xã Tân Dân, huyện An Lão tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
(PLVN) - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 7 huyện thí điểm, đến nay các địa phương của Hải Phòng đã phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Không được luân chuyển công nhân giữa các nhà máy

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chỉ đạo cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành của Long An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.ngày 22/6
(PLVN) - Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 22/6, Bí thư Tỉnh ủy Long An cũng yêu cầu các địa phương chú trọng thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, phải chủ động trong phòng chống dịch, không trông chờ, ỷ lại.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách trong mùa dịch COVID- 19

Từ 30 triệu đồng vay tại NHCSXH huyện Phú Lộc, bà Trương Thị Quýt (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, TTH) đã đầu tư nuôi 200 con gà thả vườn để phát triển kinh tế gia đình.
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc đã chủ động tích cực phân bổ các nguồn vốn nhằm giải ngân kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm GRDP của Nghệ An đứng thứ 14/63 cả nước

Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Internet
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu và tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm của tỉnh vẫn ước đạt 7,58%/kịch bản 7,61%; đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ, đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bí thư Hà Nội: Nới lỏng nhưng không lơi lỏng phòng dịch

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. TP sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Nam Định hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 2 trước 30/6

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định giao Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận, bảo quản và triển khai cấp phát vaccine theo đúng quy định; hướng dẫn và chỉ đạo triển khai tiêm chủng tại các điểm tiêm cho các nhóm đối tượng đảm bảo an toàn. Thời gian tiêm hoàn thành trước ngày 30/6/2021.

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm
(PLVN) - Trong 14 nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV, Nghị quyết "Về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021" chính là trợ lực quan trọng để ngành Du lịch Quảng Ninh tái khởi động trong trạng thái bình thường mới.