Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 14/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo, UBND xã Dân Hóa vừa tổ chức Lễ phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”. 
Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phát biểu tại Lễ phát động. Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phát biểu tại Lễ phát động.

Tại buổi phát động, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, do yêu cầu nhiệm vụ cấp bách và diễn biến khó lường của dịch Covid-19 vì vậy đòi hỏi cần sự vào cuộc đồng bộ, nỗ lực rất lớn của các cấp mà đặc biệt là cấp cơ sở, các xã khu vực biên giới sau khi phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”.

Đợt phát động cũng nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tham gia với Bộ đội Biên phòng tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào Việt Nam.

Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới” ảnh 1
 Đại diện người dân và lãnh đạo các thôn bản tham gia Lễ phát động “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”. 
Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới” ảnh 2
 Đại diện xã Dân Hóa và Đồn Biên phòng CKQT ChaLo ký cam kết thực hiện sau lễ phát động.
Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới” ảnh 3
 Đại diện các thôn, bản ký cam kết thực hiện sau lễ phát động.

Tại lễ phát động, đại diện các thôn, bản thuộc trên địa bàn xã biên giới Dân Hóa cũng bày tỏ sự tiếp thu và quán triệt sâu sắc những nội dung, biện pháp được đề ra trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”.

“Thông qua báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân tôi thấy dịch bệnh Covid-19 rất nguy hiểm cho cộng đồng nói chung và mọi gia đình, cá nhân nói riêng. Vì vậy theo tôi thấy việc phát động phong trào toàn dân phòng chống covid-19 thời điểm này là rất hợp lý.

Tôi sẽ tích cực tuyên truyền bà con dân bản tuyệt đối thực hiện nghiêm các biện pháp khai báo, phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Thực hiện nghiêm túc việc không xuất nhập cảnh trái phép hay bao che, tiếp tay cho người nào xuất nhập cảnh trái phép... ” ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Chi bộ bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa cho biết.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.

Đăk Nông cần lưu ý một số điểm mới trong thi THPT năm 2022

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng thi tại điểm trường THPT Chu Văn An. Ảnh Nguyễn Hiền
(PLVN) - Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25m.

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà
(PLVN) - Ông Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) mới đến thăm, động viên, trao quà cho lực lượng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà.