Công an tỉnh Hải Dương kiên quyết xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch

Công an tỉnh Hải Dương kiên quyết xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch
(PLVN) - Dịch COVID-19 đang có những diễn biến mới phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đặc biệt là tại TP Hải Dương. Trong 2 ngày 25 và 26/5, qua xét nghiệm trên 40.000 mẫu trong cộng đồng tại 9 phường thuộc TP Hải Dương đã phát hiện 1 người cao tuổi dương tính với SARS-CoV-2 ở phố Trương Mỹ, phường Phạm Ngũ Lão.

Bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại Chốt phòng chống dịch phía Bắc Quảng Bình.
(PLVN) - Thông tin nhanh từ Chốt phòng chống dịch phía Bắc Quảng Bình, chiều nay (26/5), lực lương chức năng đã phát hiện 01 xe ô tô chở trái phép 4 người Trung Quốc (đang tạm giữ tại Chốt), 2 lái xe bỏ trốn.

Bắt tạm giam đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào làm lây lan dịch COVID-19

CATP Hải Dương dẫn giải đối tượng về nơi tạm giam.
(PLVN) - Trong quá trình truy vết ban đầu, đối tượng không hợp tác với cơ quan y tế. Khi cơ quan Công an làm việc, người này tiếp tục quanh co, bất nhất về lời khai. Bằng kinh nghiệm dày dặn của các điều tra viên, đối tượng đã dần dần thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình. Từng nút thắt của vụ án dần được tháo mở.

Nghi vấn nhóm người Trung Quốc vào Việt Nam để lừa đảo

3 nghi can người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị tình nghi hoạt động lừa đảo.
(PLVN) - Ngày 20/5, Công an TPHCM cho biết đang điều tra một đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích hoạt động lừa đảo kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo.

Lỗ hổng nguy hại trong phòng chống dịch COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thuê phòng tại chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm bị phát hiện.
(PLVN) - Dịch COVID -19 đã quay trở lại Việt Nam với làn sóng thứ 4 báo hiệu nhiều khó khăn và phức tạp trong điều kiện các nước láng giềng đang phải nỗ lực đối phó. Lực lượng chức năng liên tục phát hiện hàng loạt người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, từ đó cho thấy quy trình phòng, chống dịch trong nước có những lỗ hổng nguy hại.

Cảnh báo thủ đoạn đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Nhiều người vẫn bấp chấp dịch bệnh mà đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Những ngày gần đây, lực lượng chức năng trên cả nước liên tiếp phát hiện, triệt phá những đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, nhất là trong bối cảnh cả nước đang cao độ phòng, chống dịch COVID-19.

Bắt đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Đọc lệnh bắt đối tượng Nguyễn Trần Tuấn Anh.
(PLVN) - Chiều 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), nghi can tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.