Giả danh cảnh sát hình sự ép nữ nhân viên làm “nô lệ tình dục”

(PLO) - Nhận được điện thoại cầu cứu của bà Diệp Thị Đẹp (SN 1966, chủ quán cà phê, ngụ tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về việc một nữ nhân viên bị đối tượng tự xưng là cảnh sát hình sự bắt đi từ chiều ngày 17/6/2015, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội đã lên kế hoạch phối hợp với nạn nhân dụ “yêu râu xanh” lộ diện.
Giả danh cảnh sát hình sự ép nữ nhân viên làm “nô lệ tình dục” Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Kế hoạch bắt “yêu râu xanh”
Trưa ngày 18/6/2015, hiệp sĩ Nguyên Thanh Hải (Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm Bình Dương) bất ngờ nhận được cuộc điện thoại cầu cứu từ một người phụ nữ tên Đẹp, giọng run run nhờ hiệp sĩ cứu em gái người bạn bị một khách nam uống nước bắt nhốt trong khách sạn và ép làm “nô lệ tình dục” từ chiều ngày 17/6 tới nay không cho về. 
Tuy nhiên, khi được hỏi nơi nạn nhân bị giam giữ và thông tin đối tượng thì người kêu cứu lại không hề hay biết. Bà Đẹp trình bày, hơn 1 tháng nay, em gái người bạn tên là Nguyễn Thị Minh (SN 1992, tạm trú tại TP.Hồ Chí Minh) đến quán phụ bán nước. Khoảng 3 ngày trước khi xảy ra sự việc, có một thanh niên tự xưng là cảnh sát hình sự ở Bình Dương thường xuyên ghé vào quán và tỏ vẻ rất thích Minh. 
Theo lời kể, lần nào tới quán, người này cũng yêu cầu Minh phục vụ nước và giữ lại trò chuyện rất lâu. Nghe Minh kể, người này còn rủ cô tham gia vào “đội hình sự chống tội phạm” và từng chở Minh đến giao lưu với 5 “đồng đội” trong một quán nhậu sau 2 ngày quen biết. Hắn nói thương Minh ngay từ lần đầu tiên gặp mặt và thuyết phục cô dọn về sống chung nhà nhưng vì đã có người yêu nên Minh từ chối. 
“Khoảng 16h ngày 17/6/2015, người này tới quán xin phép tôi chở Minh đi ra ngoài uống cà phê nói chuyện một chút sẽ về. Tôi trả lời, muốn uống thì sang quán gần đây là được rồi đi đâu cho xa, thì hắn giải thích đi đến quán cà phê võng để có không gian riêng. Vì ngại người này là cảnh sát hình sự, trước đó Minh đã từ chối không đi, lần này không cho đi sợ phiền nên tôi đồng ý”, bà Đẹp trình bày.
Tuy nhiên mãi tới tối vẫn không thấy hắn chở Minh về, bà Đẹp sốt ruột quá gọi điện rất nhiều lần nhưng đều không được. Gần trưa hôm sau, lúc bà Đẹp đang đi khắp các quán cà phê võng kiếm người thì nhận được cuộc gọi của Minh báo đang bị nhốt trong khách sạn không cho về. Bà Đẹp tưởng thật nên bảo Minh, cứ đập cửa la lên, chủ khách sạn sẽ nghe thấy mà lên cứu người.
 Các hiệp sĩ khống chế đối tượng
Không biết làm cách nào nên bà Đẹp quyết định cầu cứu “hiệp sĩ” Hải. Sau khi đánh giá tình hình, xác định nhiều khả năng đây là đối tượng giả danh cảnh sát hình sự, các “hiệp sĩ” liền tư vấn cho bà Đẹp liên lạc với nạn nhân giả bộ đồng ý với các yêu cầu của đối tượng để thoát ra ngoài trước. Tiếp đó, nhờ tên này cho về quán để lấy quần áo nhằm dụ hắn “xuất đầu lộ diện” tạo điều kiện cho đội phòng chống tội phạm bắt giữ.
Bị ép làm “nô lệ tình dục”?
Thực hiện đúng như kế hoạch đã vạch sẵn, sau khi đồng ý đi theo tên này “vô điều kiện”, khoảng 16h cùng ngày, Minh được đối tượng chở về quán cà phê thu dọn đồ đạc nhưng hắn không vào trong mà quẹo vào con hẻm gần đó đứng chờ. Chờ mãi không thấy “người trong mộng” tới, gã liên tục gọi điện vào trong quán đe dọa buộc phải giao người. 
Ở bên trong, các “hiệp sĩ” đã chờ sẵn, tất cả mọi lời đe dọa của hắn đã được thu âm làm bằng chứng. Theo kế hoạch, khi có trong tay chứng cứ phạm tội, Minh sẽ ra ngoài dụ đối tượng lộ diện, song khi cô chưa kịp đi ra, tên cảnh sát rởm đã lao xe vào trong quán bắt người. Đúng úc vừa ép được nạn nhân lên xe, hắn đã bị các “hiệp sĩ” bao vây bắt giữ cùng tang vật là chiếc điện thoại Iphone 4S và 700 ngàn đồng đã chiếm đoạt của Minh trước đó.
Tại quán cà phê, trước sự chứng kiến của nhiều người dân, đối tượng đã viết bản tường trình kể lại quá trình phạm tội. Hắn khai tên là Phạm Lê Thế Nguyễn (SN 1985, thường trú ấp 4, xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Vì có tình cảm với Minh, nên khi lừa được cô đi chơi cùng liền chở vào lô cao su vắng dọa giết, sau đó chở vào khách sạn ép phải quan hệ tình dục và nhốt lại không cho ra ngoài. 
Quan hệ xong, Nguyễn lấy sợi dây chuyền, tiền, điện thoại di động và chụp 2 tấm hình của nạn nhân nhằm đe dọa buộc cô phải sống cùng mình. Tuy nhiên, trước khi bị bắt giữ, hắn đã trả lại sợi dây chuyền cho “người trong mộng”. Ngay sau đó, đối tượng Nguyễn bị các hiệp sĩ giải lên công an phường Phú Tân, (TP.Thủ Dầu Một,) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và hiếp dâm.
Liên lạc với bị hại sau ngày thoát khỏi cảnh “nô lệ tình dục” để hỏi vì sao lại tin và nghe lời đối tượng vào khách sạn? Minh giải thích, ngày đầu gặp mặt, Nguyễn đã giới thiệu làm cảnh sát hình sự tỉnh Bình Dương, quen biết rộng và có nhiều đàn em nên vừa nể vừa sợ. Song vì đã qua một lần đò, Minh rất quý trọng tình yêu đang có nên từ chối khéo lời mời đi chơi của Nguyễn. Nhưng ngày hôm sau hắn đe dọa, nếu không bỏ người yêu đi chơi cùng, hắn sẽ lệnh cho đàn em “xử” trực tiếp, hoặc tìm cách trả thù cả hai người. 
Vì muốn bảo vệ người yêu, Minh bất đắc dĩ chiều Nguyễn với ý nghĩ “chỉ ngồi uống cà phê cũng không ảnh hưởng gì”. Tuy nhiên, ngay lúc gặp nhau, gã đã khống chế lục túi lấy tiền, dây chuyền, điện thoại của cô nói là giữ giùm giúp rồi chạy xe thẳng vào lô cao su vắng. Minh sợ hãi khóc thét đòi về liền bị hắn đánh và đe dọa, nếu chống lại sẽ giết chết. Do sợ hãi, Minh đành phải ngoan ngoãn vào khách sạn, nhắm mắt để hắn biến thành “nô lệ tình dục” trong nhiều giờ liền. 
“Cứ khoảng 30 phút hắn lại cưỡng bức em 1 lần, liên tục như vậy từ tối đến sáng hôm sau. Em khóc lóc van xin, kêu cứu thì hắn bảo: “Tao đã bao trùm tất cả các khách sạn ở đây, mày có kêu cũng chẳng ai dám đến cứu ra. Nếu không ngoan ngoãn nghe lời tao sẽ phải bỏ xác tại khách sạn”. Em sợ quá đành cắn răng chịu đựng. Ảnh còn ép em phải bỏ người yêu dọn về sống chung, nếu làm trái lời hay dám tố giác thì muốn xử theo hình sự hay giang hồ cũng chiều”, Minh nhớ lại. 
Giữa lúc không biết phải xử lý thế nào, Minh đã nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của các “hiệp sĩ”, nhờ đó thoát khỏi “nanh vuốt” tên “yêu râu xanh” bệnh hoạn. “Nghe lời các anh “hiệp sĩ”, em giả vờ đồng ý sống chung với gã, sau đó bảo hắn chở về quán để thu dọn đồ đạc. Vì thấy em luôn sợ hãi và nghe lời nên hắn không chút nghi ngờ, nhờ đó mà em thoát được nạn”, giọng Minh vẫn còn sợ hãi kể.
Tuy nhiên, Minh cho biết, sau khi được mời lên trụ sở công an làm việc với tư cách là người bị hại, điều tra viên nói, nếu muốn xác minh đối tượng phạm tội thì chị phải xét nghiệm máu, về địa phương xác nhận nhiều thứ khác và bảo những tội trên cũng không nghiêm trọng(?). Vì thấy quá nhiều thủ tục nhiêu khê nên khi điều tra viên hỏi muốn yêu cầu điều tra hay làm đơn bãi nại, Minh đã chủ động viết đơn bãi nại để về nhà chăm sóc con nhỏ. Ngày 21/6, Minh lại nhận được tin nhắn của Nguyễn hỏi đang ở đâu nhưng không dám trả lời. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
Minh Quân - Phạm Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

6 xe khách bị lửa thiêu rụi

6 xe khách bị lửa thiêu rụi
Lửa bùng lên trong bãi giữ xe tư nhân ở thị xã Nghi Sơn khiến 6 xe khách loại từ 29 chỗ đến 52 chỗ ngồi bị cháy rụi.

Lạng Sơn phá 42 vụ án liên quan đến vượt biên trái phép

Lạng Sơn phá 42 vụ án liên quan đến vượt biên trái phép
(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, khởi tố, điều tra 42 vụ, 102 bị can về các tội liên quan đến hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước cảnh trái phép.

Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng vì giả mạo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi

Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng vì giả mạo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa ra quyết định xử phạt 01 trường hợp là chủ nhân của Fanpage giả mạo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn để đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Hà Nội: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST “lặn” mất tích sau khi bán đất ở ‘trên giấy’, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Hà Nội: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST “lặn” mất tích sau khi bán đất ở ‘trên giấy’, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
(PLVN) - Hiện nay có tới hàng trăm khách hàng đang ráo riết, truy tìm Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST, địa chỉ số 38, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm để đòi giao đất ở, giao nhà tại Dự án khu nhà ở ký hiệu C1B và C2A – khu nhà ở cán bộ chiến sỹ Tổng cục 5, trong khu đô thị Đại học Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, nhưng Công ty này đã “lặn” mất tích sau khi thu tiền bán đất ở dự án và địa chỉ đăng ký kinh doanh là địa chỉ ‘ma’. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬