Bỏ tiền tỷ đầu tư kinh doanh trò chơi cảm giác mạnh

(PLO) - Hiện nay, đóng phim, nhập vai nhân vật anh hùng để thử cảm giác mạnh hay nhập vai thám tử, trải nghiệm thực tế là những trò chơi mới đang được giới trẻ hào hứng đón chào...
lVượt ngục là một trong những trò chơi cảm giác mạnh đang được giới trẻ hào hứng tham gia. Ảnh minh họa lVượt ngục là một trong những trò chơi cảm giác mạnh đang được giới trẻ hào hứng tham gia. Ảnh minh họa

Escape game là trò chơi du nhập vào Việt Nam từ đầu năm 2014 và được giới trẻ chào đón. Trước khi đến Việt Nam, chương trình Escape room đã thành công tại nhiều quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Anh, Hồng Kông, Singapore, Hà Lan, Úc. 

Đội chơi gồm 6 người được bỏ vào trong các phòng kín để giải câu đố hóc búa với thời gian tối đa là 45 phút. Để chiến thắng, các thành viên phải vận dụng sự khéo léo cùng trí thông minh, sự nhanh nhạy để giải đố các câu hỏi hóc búa ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

“Escape game là tổ hợp trò chơi cảm giác mạnh gồm Escape room, vượt ngục, lò mổ, căn nhà bong bóng, hầm mộ ma cà rồng. Em thích nhất là trò chơi vượt ngục vì nó đem lại cảm giác cho người chơi sự hồi hộp xen lẫn những tình huống gai góc, thách thức những người dám nghĩ, dám làm. Tham gia trò chơi em không chỉ phải vận dụng sự khéo léo, trí thông minh để thoát thân mà còn phải can đảm, bình tĩnh vượt qua các hàng rào ngục tù tăm tối” – Lê Hiếu, học sinh lớp năm, Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt chia sẻ.

Hồng Linh (chủ cửa hàng kinh doanh trò chơi cảm giác mạnh tại Văn Phú, Hà Đông) cho biết: Cô cùng hai người kinh doanh chương trình trò chơi cảm giác mạnh nhưng cũng nhờ người nước ngoài đứng tên hoặc theo hình thức chuyển nhượng thương hiệu. 

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh, cô gái cho biết đang có kế hoạch mở rộng thêm chi nhánh trò chơi cảm giác mạnh trong nội thành Hà Nội. Trò chơi cảm giác mạnh đang phát triển nhanh với lượng khách đến đều mỗi hè. Tuy nhiên, người kinh doanh cần có chương trình cụ thể để đổi mới phần chơi mỗi năm nhằm tạo sự mới mẻ cho trò chơi để thu hút người chơi./.

Anh Quang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tín dụng chính sách xã hội: Chủ trương đúng đắn, sáng tạo và nhân văn

Trong hơn 5 năm qua, nguồn vốn của NHCSXH đã góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 1,3 triệu lao động...
(PLVN) - Một trong những nhiệm vụ Ban Bí thư Trung ương Đảng đặt ra nhằm tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách xã hội là tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời ban hành cơ chế, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách xã hội nhằm huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tín dụng chính sách xã hội...

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%
(PLVN) - Tính đến ngày 15/6/2021, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 5,1% so với cuối năm 2020, trong khi cùng kỳ cùng kỳ năm 2020 chỉ tăng 2,26%. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, khả năng tăng trưởng tín dụng năm nay đạt mục tiêu 12%, nếu khống chế được dịch bệnh, khả năng mở rộng tín dụng năm nay có thể trên 12%.

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…

Doanh nghiệp hàng không xoay xở vượt khó

Ảnh minh họa
(PLVN) - Doanh nghiệp ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong khi nhiều hãng bay trên thế giới đã phá sản thì các doanh nghiệp hàng không Việt Nam vẫn đang xoay xở cố trụ cùng nhiều giải pháp hỗ trợ của Nhà nước.