Cựu Tổng giám đốc Lucky Vietnam Construction đến Việt Nam chúc mừng HDTC thắng kiện

(PLVN) - Ông Song, Jae Yup, Tổng giám đốc, người sáng lập và là chủ sở hữu Công ty Lucky Vietnam Construction, đối tác trong liên doanh VK Housing đánh giá Toà án Việt Nam đã tôn trọng sự thật, bảo vệ lẽ phải khi tuyên án HDTC thắng kiện trong vụ tranh chấp tại VK Housing kéo dài trước đó.
Cựu Tổng giám đốc Lucky Vietnam Construction đến Việt Nam chúc mừng HDTC thắng kiện Ông Song, Jae Yup (trái) chúc mừng ông Đinh Trường Chinh đã giành thắng lợi trong vụ kiện tại liên doanh VK Housing

Trước đó, ngày 11/9/2019, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP HCM đã tuyên án vụ án tranh chấp quyền sở hữu doanh nghiệp và sở hữu dự án theo hợp đồng liên doanh giữa nguyên đơn là Công ty Kinh doanh Phát triển nhà (HDTC) và bị đơn là Công ty DWS.

Theo nội dung vụ án, HDTC và 2 công ty Hàn Quốc là Công ty P&D Korea Co., Ltd (P&D) và Công ty Lucky Vietnam Construction (LVC) cùng liên doanh thành lập Công ty VK Housing để thực hiện dự án khu nhà thương mại và chung cư The Mark tại quận 7, TP.HCM.

Đến năm 2015, Công ty P&D và Công ty LVC bị tuyên bố phá sản theo quyết định của tòa án tại Hàn Quốc. Năm 2016, quản tài viên được tòa án Hàn Quốc chỉ định đã nhân danh Công ty P&D và Công ty LVC ký các hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của 2 công ty Hàn Quốc trong Công ty VK Housing cho Công ty DWS. Ngày 21/4/2016, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi lần 2) cho Công ty VK Housing.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp Việt Nam và điều khoản trong hợp đồng liên doanh, thì quyền ưu tiên mua lại phần vốn góp này thuộc về thành viên của liên doanh tại VK Housing, cụ thể ở đây là HDTC. Tuy nhiên, Công ty DWS  đã âm thầm mua lại phần vốn của đối tác trong liên doanh để nhằm mục tiêu thâu tóm liên doanh, thâu tóm khu đất tại quận 7. 

Không đồng ý, HDTC khởi kiện yêu cầu tòa án Việt Nam không công nhận việc chuyển nhượng vốn của Công ty P&D và Công ty LVC cho Công ty DWS.

Căn cứ vào lời khai cũng như tài liệu thu thập được, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của HDTC không công nhận hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp tại VK Housing từ công ty P&D và Công ty LVC cho thành viên DWS, tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng góp vốn đề tên P&D ký với DWS ký ngày 16/3/2016 và hợp đồng chuyển nhượng đề tên LVC ký với DWS ngày 16/3/2016 về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của P&D và LVC tại VKHousing cho thành viên DWS là các hợp đồng vô hiệu, không có hiệu lực thi hành.

Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của HDTC về việc yêu cầu Tòa án hủy quyết định hành chính liên quan đến việc thay đổi quyền sở hữu vốn góp tại VK Housing từ P&D và LVC qua DWS. Tuyên bố biên bản họp Hội đồng Thành viên số HDTV 29 -2016 ngày 23/03/2016, giấy xác nhận số 01/2016/GXN – VP ngày 23/04/2016, giấy xác nhận số 02/2016/GXN – VP ngày 23/04/2016 do VK Housing xác lập là các giao dịch dân sự vô hiệu nên không có hiệu lực thi hành.

Hủy bỏ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi lần 2) của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM đã cấp cho VK Housing ngày 21/4/2016 và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 2162333062 ngày 29/04/2016 của Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM.

Trong thời gian chưa có người kế thừa, thụ hưởng phần vốn góp của Công ty P&D và phần vốn góp của Công ty LVC tại VK Housing, tạm giao cho HDTC có quyền thực hiện các quyền quản lý với tư cách thành viên của Công ty liên quan đến phần vốn góp nêu trên.

Ngày 16/10/2019, ông Song, Jae Yup, Tổng giám đốc Công ty LV đích thân từ Hàn Quốc đến trụ sở HDTC tại TP.HCM để chúc mừng ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch HĐQT HDTC đã đạt được thắng lợi trong vụ kiện tại VK Housing mà HDTC là nguyên đơn.

Ông Song, Jae Yup phấn khởi cho biết, kết quả phiên toà vừa qua cho thấy toà án Việt Nam đã rất công tâm, tôn trọng sự thật, bảo vệ lẽ phải và đi đến cùng trong việc bóc trần những thủ đoạn hết sức tinh vi của DWS.

Ông Song, Jae Yup bức xúc cho biết, trước khi công ty ông bị tuyên bố phá sản, ông đã yêu cầu DWS mua lại cổ phần nhằm kế thừa tư cách thành viên tại VK Housing đểthực hiện dự án. Tuy nhiên, DWS đã không nghe theo và ép LVC và P&D phá sản.

Mặc dù đã nhiều lần ông Song, Jae Yup thông báo cho các bên liên quan biết nếu phá sản thì quyền ưu tiên mua lại phần vốn góp đó thuộc về thành viên còn lại của VK Housing, nhưng DWS đã không nghe và âm thầm thâu tóm lại hai công ty này bằng con đường ép cho phá sản.

Cũng theo ông Song, Jae Yup, đứng sau thương vụ thâu tóm này có bóng dáng của nhóm nhà đầu tư Trung Quốc tại Công ty Sintek Fastners Pte. Ông Song, Jae Yup cho hay, sau khi DWS ép phá sản thành công và mua lại phần vốn góp của LVC và P&D  tại liên doanh VK Housing, một thời gian sau Công ty Sintek Fastners Pte đã qua Hàn Quốc mua lại cổ phần của Công ty DWS, đồng thời mua lại quyền đòi nợ của hai công ty P&D và LVC để dễ bề thâu tóm liên doanh, thâu tóm dự án.

Ông Song, Jae Yup khẳng định, ông chưa bao giờ uỷ quyền, ký hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp của LVC cho DWS và DWS đã mạo chữ ký của ông. “Nếu ở Hàn Quốc, việc giả mạo này sẽ bị truy tố trước pháp luật, sẽ bị bỏ tù”, ông Song, Jae Yup cho biết. 

Liên quan đến việc giả mạo này, ông Song, Jae Yup cho biết hiện đang thực hiện các thủ tục cần thiết để làm đơn tố cáo Công ty DWS và nhóm người đứng phía sau đến cơ quan công an Việt Nam.

 

 

Theo doisongvietnam.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm
(PLVN) - Ngày 6/4/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau kiểm tra, rà soát, giải quyết theo quy định pháp luật xung quanh 22 đơn của công dân; trong đó có trường hợp khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm của ông Phan Lý Quới (ngụ số 140B, Trương Phùng Xuân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư
(PLVN) - Nhiều năm qua, hơn 400 hộ dân xã Lang Quán đã gửi đơn cho rằng việc UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thương mại là Nghĩa trang Thiên Đường sát nhà dân, nhưng không lấy ý kiến nhân dân, vi phạm quy định về khoảng cách, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau...

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”
(PLVN) - Theo Dự thảo Thông tư Quy định thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện, bên mua điện và bên bán điện sẽ được trực tiếp đàm phán, thỏa thuận giá cả mua điện mà không phụ thuộc vào cơ chế giá Chính phủ đã quy định. 

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng
(PLVN) - Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ…

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát
(PLVN) - Để giúp bạn đọc hiểu thêm về hộ chiếu vaccine, cũng như những đề xuất liên quan đến vấn đề này của Bộ Y tế, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam.
Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

(PLVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt. Nhưng mỗi phim mỗi vẻ, đều đem lại… tiếng thở dài chán nản cho khán giả.

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online
(PLVN) - Chuyện nghệ sĩ bán hàng online trong mùa dịch không còn xa lạ với khán giả. Diễn viên Lan Phương bán bánh bột lọc, nghệ sĩ Thuận Nguyễn bán lạp xưởng, Lê Giang bán nước ép trái cây, Lý Quý Khánh bán bánh tráng trộn...

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an Hải Phòng đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phấn đấu đến trước 1/5/2021 cấp gần 1,7 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên. PLVN đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an  TP Hải Phòng.

Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai
(PLVN) - Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai như phố Bạch Mai, phường Bạch Mai… Nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% người được hỏi đều trả lời đó là Bệnh viện Bạch Mai.

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị
(PLVN) - “Cây xanh không phải tự dưng mọc lên, đấy là tiền của, cho dù là từ cây giống đến duy trì, trồng trọt. Việc trồng và chặt vừa rồi thể hiện tính nghiệp dư trước ứng xử ngẫu hứng với cây xanh đô thị”, kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường trực Hội Kiến trúc sư Hà Nội nói về việc dự án trồng cây phong thử nghiệm ở Hà Nội thất bại sau 3 năm triển khai.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao
(PLVN) - Các hãng bay trong nước dự kiến hoạt động hết công suất để phục vụ người dân đi lại, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây. Lượng khách đi lại đông khiến lượng vé giá rẻ đã được mua hết, còn các loại vé khác có giá cao hơn thời điểm bình thường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376