Ông Trump và Đảng Dân chủ đồng ý chi 2.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo Dân chủ ngày 30/4 đã đồng ý chi 2.000 tỷ USD để xây dựng đường sá, cầu, lưới điện, hệ thống cấp nước và các cơ sở hạ tầng băng thông rộng của Mỹ.
Các lãnh đạo Dân chủ ở Quốc hội họp báo trước Nhà Trắng để thông báo về gói đầu tư cơ sở hạ tầng Các lãnh đạo Dân chủ ở Quốc hội họp báo trước Nhà Trắng để thông báo về gói đầu tư cơ sở hạ tầng

Theo Reuters, thông tin trên được các lãnh đạo đảng Dân chủ đưa ra tại một cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng.

Cuộc gặp giữa ông Trump, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer được mô tả là rất tích cực, trái ngược với các cuộc đàm phán căng thẳng về những vấn đề nhập cư và an ninh biên giới. 

“Chúng tôi đã có một cuộc họp rất hiệu quả với Tổng thống Mỹ. Chúng tôi đã đi đến thỏa thuận rằng thỏa thuận đạt được sẽ lớn và táo bạo”, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các phóng viên ở Nhà Trắng.

“Chúng tôi đã đồng ý về một con số rất tốt, 2.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng. Ban đầu chúng tôi đã bắt đầu với mức thấp hơn nhưng ngay cả tổng thống cũng mong muốn đẩy nó lên tới 2.000 tỷ USD”, lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Schumer cho biết thêm.

Nhà Trắng gọi cuộc họp là “xuất sắc và hiệu quả” và cho biết một cuộc họp khác sẽ diễn ra trong 3 tuần nữa.

Dự luật cơ sở hạ tầng nói trên nếu được thông qua sẽ trở thành một thành tích lập pháp giữa các đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Tuy nhiên, ông Mick Mulvaney - Chánh văn phòng của ông Trump - cho rằng một thỏa thuận là sẽ không dễ đạt được bởi đảng Dân chủ sẽ không ủng hộ việc bãi bỏ quy định môi trường mà Nhà Trắng muốn tiến hành để đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.