Hành vi xé bài phát biểu khi Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp liên bang thể hiện điều gì?

Hành vi xé bài phát biểu khi Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp liên bang thể hiện điều gì?
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/2 (giờ địa phương, sáng 5/2, giờ Việt Nam) đã đọc Thông điệp liên bang lần thứ 3 và cũng là thông điệp cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống hiện tại của ông. Sự chia rẽ giữa ông với đảng Dân chủ thể hiện rõ nét với việc lãnh đạo đảng này là Nancy Pelosi đã xé bản sao bài phát biểu ngay trên sóng truyền hình.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chấm dứt đóng cửa Chính phủ

Tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (ở giữa)
(PLO) - Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ nắm thế đa số tại phiên họp ngày 3/1 đã thông qua 2 dự luật nhằm chấm dứt tình trạng Chính phủ phải đóng cửa 1 phần kéo dài 2 tuần qua. Song, thế bế tắc được cho là sẽ chưa thể giải quyết sớm vì các dự luật này không cấp tiền cho bức tường biên giới theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện, ông Trump chuẩn bị bước vào thời kỳ gian nan

Chù tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên thệ nhậm chức.
(PLO) - Ngày 3/1, Quốc hội khóa 116 của Mỹ đã bắt đầu phiên họp đầu tiên với việc các nghị sĩ đảng Dân chủ tiếp quản quyền kiểm soát Hạ viện từ phe Cộng hòa, đánh dấu một bước chuyển quyền lực lớn tại Đồi Capitol gần 2 năm trước khi ông Donald Trump nỗ lực tái tranh cử tại cuộc bầu cử năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nhật Bản

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
(PLO) - Bộ Ngoại giao ngày 4/10 ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản từ ngày 7-10/10/2018.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Hoa Kỳ

Ảnh minh họa
(PLO) - Theo Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 241 Quốc khánh của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776 - 4/7/2017), ngày 3/7/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

Nước Mỹ tạm thời thoát nguy cơ vỡ nợ

Nước Mỹ tạm thời thoát nguy cơ vỡ nợ
(PLO) -  Vào phút chót, các lãnh đạo của cả hai đảng tại Thượng viện đã đạt được một thoả thuận nhằm mở cửa lại chính phủ vốn đã đóng cửa từ hôm 1/10 và tránh việc Mỹ bị tuyên bố vỡ nợ.