Ninh Bình: Phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 8/4, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố Ninh Bình và Hội Nông dân huyện Yên Mô tổ chức phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô.
Ninh Bình phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn. Ninh Bình phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến thị trường tiêu thụ nông sản, trong đó có cà chua. Hiện nay, cà chua của nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô đã đến kỳ thu hoạch và chín rộ nhưng không thể tiêu thụ kịp thời. Thực hiện chương trình giải cứu, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã vận động hội viên nông dân thu hái, lựa chọn cà chua tươi, ngon, đóng vào túi nilon và vận chuyển đến thành phố Ninh Bình. 

Cà chua sau khi vận chuyển, được giao về các xã, phường, cửa hàng nông sản an toàn do Hội Nông dân thành phố Ninh Bình đã sắp xếp, mỗi điểm 300kg và bán với giá cố định 4.000 đồng/kg. Thời gian giải cứu từ chiều ngày 8/4 đến hết ngày 9/4. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong các cấp Hội Nông dân, đồng thời nhằm giúp chia sẻ nỗi lo lắng của người dân, giúp thu hồi vốn, giảm thiệt hại về kinh tế cho người dân. 

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên được tặng bằng khen trong công tác xã hội, thiện nguyện

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (đứng thứ hai từ phải qua) - đại diện Văn phòng báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận bằng khen.
(PLVN) - Sáng nay (11 /6), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam . Trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên.

Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12/6

Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12/6
(PLVN) - Sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Tiền Giang quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch.

Binh đoàn 11 chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Đại diện Binh đoàn 11 trao tặng ủng hộ cho CHDCND Lào
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Binh đoàn 11- Bộ Quốc phòng đã có các chủ trương, biện pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống dịch, “chống dịch như chống giặc” .