Sáng mùng 3 Tết, Cẩm Giàng lấy mẫu xét nghiệm cho 1.500 công nhân

(PLVN) - Sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết nguyên đán), Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 1.500 công nhân tại Công ty TNHH Best Facific Việt Nam – KCN Cẩm Điền – Lương Điền và Công ty TNHH Điện tử UMC, KCN Tân Trường (cùng huyện Cẩm Giàng).
Sáng mùng 3 Tết, Cẩm Giàng lấy mẫu xét nghiệm cho 1.500 công nhân Lực lượng phòng chống dịch của Hải Dương không có nghỉ Tết làm việc 24/24 để đảm bảo yêu cầu khẩn trương, thần tốc.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu lực lượng chức năng áp dụng công nghệ trong lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức các điểm lấy mẫu tại đường lớn trong KCN để bảo đảm lấy mẫu nhanh, hiệu quả cho công nhân.

2 DN nói trên là 2 đơn vị đầu tiên của huyện Cẩm Giàng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân trước khi bắt đầu sản xuất sau Tết.

Tại 2 DN, ông Phạm Xuân Thăng đã hỏi thăm công việc, sức khoẻ, đời sống, trực tiếp kiểm tra các điểm lấy mẫu, xưởng sản xuất, nhà ăn, đồng thời động viên chủ doanh nghiệp, công nhân, lực lượng lấy mẫu cần làm tốt nhiệm vụ của mình, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch.

Bước đầu, Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận những cố gắng của DN và các cơ quan chức năng trong việc tổ chức lấy mẫu cho công nhân, đồng thời yêu cầu Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các KCN tỉnh căn cứ kinh nghiệm lấy mẫu xét nghiệm tại 2 DN trên, xây dựng quy trình chuẩn trong lấy mẫu cho công nhân trong khu công nghiệp để áp dụng cho các doanh nghiệp khác.

Trong tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cần áp dụng công nghệ, tính toán cụ thể một ngày lấy được bao nhiêu mẫu, bảo đảm lấy mẫu nhanh, hiệu quả. Cần tổ chức các điểm lấy mẫu ở đường lớn trong KCN và cần có bạt che, bảo đảm thuận tiện. Các DN có trách nhiệm đưa công nhân đến lấy mẫu. Công nhân cần đeo khẩu trang, bảo đảm giãn cách khi lấy mẫu. 

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu Sở Y tế tham mưu cho tỉnh có chế độ hỗ trợ với lực lượng tình nguyện tham gia lấy mẫu vì lực lượng này làm việc rất vất vả. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn dịch bệnh tại các doanh nghiệp. Công an tỉnh cần kiểm soát chặt việc ra vào của công nhân tại các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Cẩm Giàng theo quy định.

Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu DN cần quan tâm bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong sản xuất như bảo đảm giãn cách, phun khử khuẩn, có vách ngăn giữa các công nhân khi sản xuất, ăn uống. Những nội dung nào thực hiện chưa tốt cần phải khắc phục. Doanh nghiệp cần coi công nhân là tài sản quý giá nhất nên phải quan tâm bảo vệ sức khoẻ cho họ và tích cực tuyên truyền để công nhân tự mình thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch.

Trong các ngày tới, 2 DN trên tiếp tục lấy mẫu cho các công nhân còn lại.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬